One Piece: Là sự phụ của Zoro, liệu Mắt Diều Hâu có đủ sức để đánh bại Kaido?

Đây là câu hỏi mà nhiều fan One Piece thắc mắc khi mà Zoro đã có thể chém được Kaido thì với sức mạnh của mình liệu ông thầy Mắt Diều Hâu sẽ làm được gì Tứ Hoàng này hay không?

Như chúng ta đã biết thì Zoro đã bộc phát Haki bá vương và tung một cú chém vào Tứ Hoàng Kaido khiến Tứ Hoàng này bị thương và để lại sẹo. Mặc dù vết thương mà anh gây ra vẫn chưa bằng huyền thoại của Wano là Kozuki Oden. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu rằng Mắt Diều Hâu Mihawk sẽ làm được gì trước Kaido và sức mạnh của cựu Thất Vũ Hải này có đủ để tạo ra một trận chiến hấp dẫn với Kaido hay không?

Đầu tiên vì cho tới nay Mắt Diều Hâu Mihawk vẫn chưa thể hiện nhiều sức mạnh của mình nên chúng ta sẽ sử dụng Zoro và Shanks Tóc Đỏ để có thể đánh giá được sức mạnh của cựu Thất Vũ Hải này nhé!.

One Piece: Là sự phụ của Zoro, liệu Mắt Diều Hâu có đủ sức để đánh bại Kaido? - Ảnh 1.

Đầu tiên là Zoro, với ước mơ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới anh đã khẩn cầu Mihawk nhận mình làm đệ tử và tập luyện 2 năm chăm chỉ dưới sự chỉ dạy của cựu Thất Vũ Hải. Để rồi hiện tại với những gì học được Zoro đã có thể gây ra vế thương cho Kaido, một kẻ được mệnh danh là sinh vật mạnh nhất thế giới. Rõ ràng với tư cách là thầy của Zoro, người được mệnh danh là kiếm sĩ mạnh nhất thế giới thời điểm hiện tại thì Mihawk hoàn toàn đủ sức để gây ra vết thương cho Kaido.

One Piece: Là sự phụ của Zoro, liệu Mắt Diều Hâu có đủ sức để đánh bại Kaido? - Ảnh 2.

Người thứ 2 là Shanks Tóc Đỏ, một trong 4 Tứ Hoàng của thế giới hải tặc trong One Piece. Mihawk được biết đến là kỳ phùng địch thủ của Shanks khi 2 người từng nhiều lần thử tài kiếm thuật với nhau. Chính bản thân Shanks cũng rất tôn trọng và coi Mihawk là đối thủ lớn của mình. Mà như chúng ta đã biết thì xét về sức mạnh và đẳng cấp thì Shanks hoàn toàn không thua kém gì Kaido. Chính vì vậy nếu Mihawk đối đầu sòng phẳng được với Shanks thì ông cũng làm được điều này với Kaido.

Thêm một chi tiết nữa khiến cho Mihawk rất nguy hiểm khi đối đầu với Kaido đó chính là thanh kiếm Yoru mà ông sở hữu. Yoru là 1 trong 12 thanh Cực Phẩm Đại Bảo Kiếm. Nó là 1 trong số ít những thanh kiếm mạnh nhất, cao cấp nhất và đẳng cấp nhất của thế giới One Piece. Thêm vào đó thì Yoru cũng đã trở thành hắc kiếm, điều này cho thấy Mắt Diều Hâu Mihawk đã làm chủ được nó. Trong khi đó, ba thanh kiếm mà Zoro sử dụng vẫn chưa biến thành màu đen.

One Piece: Là sự phụ của Zoro, liệu Mắt Diều Hâu có đủ sức để đánh bại Kaido? - Ảnh 3.

Tuy nhiên một điều mà sẽ ảnh hưởng lớn đến trận chiến giữa Mihawk và Kaido nếu nó diễn ra đó chính là Haki bá vương. Mihawk được xác nhận là có Haki bá vương và sức mạnh này của ông cho đến nay vẫn là một câu hỏi mà nhiều fan thắc mắc. Nhiều khả năng với vị thế của một hải tặc kỳ cựu và đầy kinh nghiệm thì Mihawk có thể đã sử dụng được Haki bá vương kết hợp vào những đòn tấn công của mình. Nếu điều này là sự thật thì khả năng Mihawk gây ra những đòn tấn công cho Kaido là nguy hiểm hơn Zoro hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu ai đã xem Kaido thể hiện sức mạnh ở Wano thì năng lực trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại của hắn thực sự là một thử thách lớn dành cho Mihawk hay bất cứ đối thủ nào khác. Kaido đã đấu với Cửu Hồng Bao, đỡ đòn 5 Siêu Tân Tinh và rồi đánh bại Luffy. Hiện tại Kaido đang đối đầu với Yamato và tỏ ra vẫn còn rất sung sức. Điều này chứng tỏ khả năng chịu đựng và hồi phục kinh điển của trái ác quỷ mà Kaido đang sử dụng. Thêm vào đó những đòn tấn công của Kaido có sức sát thương diện rộng và nếu không cẩn thận thì Mihawk hoàn toàn có thể bị đánh bại bất cứ lúc nào.

One Piece: Là sự phụ của Zoro, liệu Mắt Diều Hâu có đủ sức để đánh bại Kaido? - Ảnh 4.

Nhìn chung với tư cách là kiếm sĩ mạnh nhất thế giới cộng thêm là một hải tặc có nhiều kinh nghiệm chiến đấu thì Mihawk chắc chắn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho Kaido. Tuy nhiên để có thể đánh bại Tứ Hoàng Kaido thì nhiều khả năng Mihawk vẫn chưa đủ khả năng. Nếu Kaido là điểm 10 thì sức mạnh của Mihawk chắc nằm ở điểm 7.

Trên đây là ý kiến mang tính chủ quan của tác giả bài viết về sức mạnh của Mihawk nếu cựu Thất Vũ Hải này đối đầu với Tứ Hoàng Kaido trong One Piece. Các bạn nghĩ sao về trận đấu này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/