One Piece: Giả thuyết về số phận được “dự báo trước” của Kaido, cái chết là khó tránh khỏi

Cho tới giờ, có rất nhiều dấu hiệu cho thấy Kaido rất có khả năng sẽ chết, chỉ là không biết hắn sẽ được Oda sắp xếp cho hạ gục luôn trong arc Wano hay một thời điểm nào khác.

Có lẽ nhiều fan One Piece đều biết Kaido luôn cho rằng một cái chết oanh liệt là điểm kết thúc viên mãn của đời người. Kaido không sợ chết, mà muốn chết một cách “hoành tráng”. Hắn tỏ ra hâm mộ với cái chết của Râu Trắng và đã từng có ý định tham dự cuộc đại chiến tại Marine Ford. May mắn là ý đồ của hắn đã bị Shanks phát hiện và bị anh cản lại.

One Piece: Giả thuyết về số phận được dự báo trước của Kaido, cái chết là khó tránh khỏi - Ảnh 1.

Ngoài ra, khi Ace lên đảo Oni, bức tượng rồng của Kaido bị Ace đấm lệch một bên mặt và bị chặt đầu. Và sau này, Luffy cũng đã từng có một pha đấm lệch mặt Kaido với vị trí đấm y hệt như vị trí mà Ace đã đấm vào bức tượng trước đó.

One Piece: Giả thuyết về số phận được dự báo trước của Kaido, cái chết là khó tránh khỏi - Ảnh 2.

Bạn biết đấy, Luffy và Zoro từng được tạo hình theo phong cách 2 thanh kiếm chéo nhau trước mặt Kaido như cách hành quyết tù nhân. Đây chính là tư thế của Roger trước khi bị xử tử và mở ra Thời đại Hải Tặc.

One Piece: Giả thuyết về số phận được dự báo trước của Kaido, cái chết là khó tránh khỏi - Ảnh 3.

Và mới đây, sau khi đánh gục Kinemon, Kaido đã đâm xuyên qua bụng Kin và cho rằng khi một chiến binh đã thất bại, thì hắn nên chấp nhận thất bại đó và chết như một người lính thực thụ. Từ chi tiết này, nhiều giả thuyết bàn luận về chuyện Kaido thậm chí sẽ tự sát nếu hắn thua cuộc tại Onigashima đã được đưa ra.

One Piece: Giả thuyết về số phận được dự báo trước của Kaido, cái chết là khó tránh khỏi - Ảnh 4.

Bây giờ, hãy xem xét truyền thuyết chém rồng của Thần Kiếm Ryuma và sự tương đồng giữa Zoro với người này nào. Trong chap 1023, Zoro đã được khẳng định là có phong thái tương đồng với vị lãnh chúa trước đây của dòng họ Shimotsuki. Ngoài ra Zoro cũng chỉ còn 1 mắt tương tự như Ryuma.

Mặc dù việc Ryuma và Zoro có tạo hình giống nhau đã được Oda tiết lộ từ rất lâu trước đây, thế nhưng mối liên hệ giữa 2 người này vẫn chưa rõ ràng. Nhiều dự đoán cho rằng, Zoro rất có thể là hậu duệ của tộc Shimotsuki, tuy nhiên tôi nghiêng về hướng Zoro kế thừa ý chí của Ryuma hơn là có quan hệ huyết thống, và chém rồng sẽ là điều khiến Zoro giống Ryuma và có khả năng vượt qua ông ta.

One Piece: Giả thuyết về số phận được dự báo trước của Kaido, cái chết là khó tránh khỏi - Ảnh 5.

Cuối cùng, tất cả những dấu hiệu trên đều cho thấy cái chết chính là điểm cuối cùng của Kaido. Chúng ta chỉ chưa biết, Kaido sẽ chết ở thời điểm nào và theo cách nào. Ngoài ra, tính tới chap mới nhất hiện tại, Oda đã có một màn buff nhẹ cho Momonosuke. Dù tôi vẫn cho rằng chuyện đột nhiên biến lớn cũng không giúp khả năng chiến đấu của Momo trưởng thành hơn được bao nhiêu (do thiếu kinh nghiệm thực chiến và quá trình luyện tập), nhưng Oda nhiều khả năng sẽ tìm cách hợp lý hoá vụ này để Momonosuke có được sức mạnh ngang bằng Yamato.

Lúc đó, cậu bé quả đào Momonosuke đã có được bạn Khỉ, bạn Chó, còn thiếu bạn Chim nữa là đủ combo đánh nhau với lũ quỷ. Hiện tại trên đảo có 2 con chim, nhưng cả 2 con đều có vẻ không có ý định bem nhau với Kaido, vậy nhân vật đóng vai “chim” sẽ là ai? Không lẽ King sẽ quay xe lại bem luôn Kaido? Nếu thế thì nói thật Kaido sống hơi lỗi nhỉ? Hết bị con cái từ mặt, đàn em phản bội, cuối cùng lại không thoát khỏi kết cục phải chết.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình nhé!

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *