One Piece: Điểm độc đáo từ “Phái vô kiếm” của Zoro, không thể gây sát thương nhưng vẫn thổi bay được kẻ thù

Kỹ thuật Mutoryu của Zoro có vẻ như không thể làm tổn thương mục tiêu?

Mutoryu (Vô Thuật Kiếm Pháp) là kỹ thuật không dùng kiếm trong chiến đấu của Zoro. Vì không có kiếm nên dĩ nhiên sẽ không có vụ chém hay chặt gì khi Zoro dùng kỹ thuật này, mà nó chỉ có thể đánh văng đối thủ vào không trung mà thôi.

Và có lẽ, do bản chất của nó là một kỹ thuật khẩn cấp, cho đến nay Mutoryu của Zoro dường như không thể trực tiếp gây hại cho đối thủ.

1. Nó được sử dụng lần đầu trong Davy Back Fight

One Piece: Điểm độc đáo từ Phái vô kiếm của Zoro, không thể gây sát thương nhưng vẫn thổi bay được kẻ thù - Ảnh 1.

Trong trận đấu Groggy Ball (Bóng Đá Groggy) trong trận chiến Davy Back Fight thì Zoro đã nghĩ ra kỹ thuật Mutoryu và nó cũng chỉ có một phong cách chiến đấu duy nhất là Tatsu Maki hay còn gọi là “Dragon Twister” (Vòi Xoáy Rồng). Đây vốn không phải là phương thức chiến đấu của cậu ngay từ ban đầu, chăng qua do nội quy của trận chiến Davy Back Fight từ bọn hải tặc Foxy là không được dùng kiếm nên Zoro mới phải dùng đến nó. Lấn đầu Zoro dùng Mutoryu là để đối đầu với Pickles.

2. Mutoryu được dùng khi Zoro chiến đấu với Dice trong One Piece Film: Gold

One Piece: Điểm độc đáo từ Phái vô kiếm của Zoro, không thể gây sát thương nhưng vẫn thổi bay được kẻ thù - Ảnh 2.

Khi chiến đấu với Dice trong Film: Gold, Tesoro đã có thời gian để làm lỏng tất cả các thanh kiếm của Zoro. Sau khi chống lại cú chém của Dice bằng bàn tay tăng cường Haki của mình, Zoro đã thổi bay Dice bằng Kokujo: O Tatsumaki mà không cần kiếm.

Đòn tấn công này làm Dice giật mình, thổi bay hắn ta đi, nhưng không thực sự làm tổn thương người đàn ông này. Nhưng ngay sau đó Zoro đã có thể lấy một trong những thanh kiếm của mình và kết liễu Dice với Shishi Sonson.

3. Khi Zoro gây rối nơi đánh bạc, anh ta cũng không hại Yakuza

One Piece: Điểm độc đáo từ Phái vô kiếm của Zoro, không thể gây sát thương nhưng vẫn thổi bay được kẻ thù - Ảnh 3.

Khi Zoro làm loạn nơi đánh bạc trong One Piece 922, mặc dù sức mạnh kỹ thuật Tatsu Maki của Zoro đã tăng lên đến mức có thể gây thiệt hại cho cả tòa nhà mà anh ta đang đứng, nhưng Yakuza vẫn không bận tâm.

Cuối cùng, Zoro đã phải sử dụng kỹ thuật Daishinkan để hạ gục tất cả đối thủ của mình bằng những nhát chém không thực sự trúng đích.

4. Nếu không dùng kiếm, có vẻ như tuyệt kỹ Tatsu Maki mất đi sức mạnh hủy diệt

One Piece: Điểm độc đáo từ Phái vô kiếm của Zoro, không thể gây sát thương nhưng vẫn thổi bay được kẻ thù - Ảnh 4.

Sau khi xem các ví dụ về việc sử dụng Mutoryu của Zoro, có vẻ như nếu không có kiếm, Tatsu Maki đã thực sự mất đi sức mạnh hủy diệt của nó. Do đó, Mutoryu chỉ có thể được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp nếu Zoro không cầm vũ khí.

Vấn đề là trong các tình huống khẩn cấp, Mutoryu tỏ ra rất hữu ích. Ví dụ như trong tình huống với Dice, chúng ta có thể thấy rằng kỹ thuật này đã tạo ra khoảng cách giữa Zoro và kẻ thù, tạo cơ hội cho Zoro có thể lấy lại vũ khí của mình.

Kỹ thuật này cũng hữu ích khi Zoro được yêu cầu chiến đấu mà không sử dụng kiếm, như bạn có thể thấy trong Davy Back Fight.

Mặt khác, tôi nghĩ kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng để ném các đồng minh của Zoro đi xa nếu chẳng hạn họ phải nhanh chóng di chuyển tới điểm đâu đó, hoặc Zoro muốn sơ tán đột ngột cho đồng đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/