One Piece: Cách mà tác giả Oda kết nối văn hóa dân gian Nhật Bản với vũ khí của “Góa Phụ Đen” dưới trướng Kaido

Trong One Piece chapter 1020, Black Maria cuối cùng cũng tiết lộ vũ khí của mình- một SMILE chó Pug mặt người.

Trong arc Wano lần này đã giới thiệu một loạt các nhân vật mới, mỗi nhân vật đều có khả năng và tính cách của riêng mình. Một trong những cái tên nổi bật đó là Black Maria, một trong sáu thành viên của lực lượng Tobi Roppo, chỉ đứng sau bộ ba tam tai trong băng Bách Thú phục vụ dưới trướng của Tứ Hoàng Kaido.

One Piece: Cách mà tác giả Oda kết nối văn hóa dân gian Nhật Bản với vũ khí của Góa Phụ Đen dưới trướng Kaido - Ảnh 1.

Là một trong những Tobi Roppo, Black Maria cũng là một người sử dụng trái ác quỷ. Cụ thể hơn, cô sử dụng Kumo Kumo no Mi, Model: Rosamygale Grauvogeli, một loại trái ác quỷ thuộc hệ Zoan cổ đại. Khi được kích hoạt, Black Maria sẽ mang hình dáng của một con nhện từ thắt lưng trở xuống. Trong hình thức này, hai chân nhện phía trước có hình xăm Jolly Roger trở nên nổi bật.

Thiết kế này khiến nhiều người nhớ đến con quái vật Nhện trong truyền thuyết của Nhật Bản là Jorougumo. Đây là một yêu quái biến hình, nó thường trong hình dạng một phụ nữ xinh đẹp để dụ đàn ông trước khi ăn thịt họ. Bên cạnh đó nó không chỉ thay đổi hình dạng mà một số mô tả còn cho rằng nó có thể điều khiển những con nhện phun lửa.

One Piece: Cách mà tác giả Oda kết nối văn hóa dân gian Nhật Bản với vũ khí của Góa Phụ Đen dưới trướng Kaido - Ảnh 2.

Mới đây trong One Piece chapter 1020, Black Maria cuối cùng cũng tiết lộ vũ khí của mình và dường như nó cũng có mối liên hệ với văn hóa dân gian Nhật Bản. Cụ thể thanh vũ khí của cô là một tên SMILE chó Pug mặt người, nó thò đầu qua một cái lỗ ở giữa bánh xe và chạy liên tục, khiến thanh vũ khí xoay tròn và tạo ra lửa. Nếu nhìn kĩ chúng ta có thể thấy nó cũng liên quan đến một yêu quái khác, con chó mặt người được gọi là Jinmenken trong văn hóa dân gian Nhật Bản.

One Piece: Cách mà tác giả Oda kết nối văn hóa dân gian Nhật Bản với vũ khí của Góa Phụ Đen dưới trướng Kaido - Ảnh 3.

Theo truyền thuyết dân gian, Jinmenken có thể nói chuyện được và khi có ai đến gần, nó thường bật ra giọng nói yếu ớt: “Xin để cho tôi yên”. Một nhà động vật học đã nhận xét về chúng như sau: “Nhìn nó tôi liên tưởng đến một con Shiba Inu, thế nhưng trông nó gian manh và nguy hiểm. Hãy nhìn sâu vào đôi mắt buồn của nó và bạn có thể chắc chắn rằng đó là khuôn mặt của một con người, dù ánh nhìn vô hồn ấy là của loài vật. Tuyệt vọng, đau buồn là những từ người ta dùng để mô tả Jinmenken”.

Nhiều nhân chứng đã từng thấy Jinmenken kể lại rằng sinh vật cướp đi niềm vui của họ bằng cách nhìn chằm chằm vào họ, ánh mắt như thôi miên, xúi giục họ làm một điều gì đó ngu xuẩn. Chính vì thế, nhắc đến Jinmenken là nhắc đến vận rủi. Vài người khẳng định rằng con vật chính là linh hồn của những nạn nhân trong các vụ tai nạn.

One Piece: Cách mà tác giả Oda kết nối văn hóa dân gian Nhật Bản với vũ khí của Góa Phụ Đen dưới trướng Kaido - Ảnh 4.

Bởi vì Jinmenken không đơn thuần chỉ là một “truyền thuyết đô thị” mà có ít nhiều sự thật đã được kiểm chứng. Cuối những năm 80 thế kỷ trước, báo cáo về sự xuất hiện của Jinmenken gia tăng rất nhiều. Trong đó các nhân chứng đều mô tả Jinmenken là giống chó có đầu hay mặt người và thường xuất hiện vào ban đêm tại các khu đông người ở.

Và đa phần các vụ án như vậy xảy ra vào đêm khuya, khi các nhân chứng đang chạy xe với tốc độ cao trên đường cao tốc. Đôi khi đi kèm với hình ảnh là tiếng rên rỉ kêu khóc của loài sinh vật này. Và số vụ tai nạn gây ra do nạn nhân bị bất ngờ bởi một sinh vật kỳ lạ nhiều đến mức cảnh sát phải vào cuộc. Có thể thấy Jinmenken là một nỗi ám ảnh của rất nhiều trong suốt một thời gian dài.

One Piece: Cách mà tác giả Oda kết nối văn hóa dân gian Nhật Bản với vũ khí của Góa Phụ Đen dưới trướng Kaido - Ảnh 5.

Trong anime thì Jinmenken thường được nhắc đến với mục đích hài hước, như trong anime Ghost Stories hoặc Yokai Watch. Tuy nhiên, ở đây không có gì đáng cười mà chúng ta chắc chắn sẽ nhận thấy nhiều điều nguy hiểm khi nó nằm trong tay một người như Black Maria.

Đọc đến đây mọi người thấy sao về vấn đề này, liệu sức mạnh thật sự của vũ khí này là gì? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các bạn về vấn đề này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/