Ở nhà chơi game mùa dịch, game thủ làm gì để “đổi gió”?

“Dọn dẹp” lại góc giải trí của mình, game thủ ở nhà mùa dịch thể hiện lối sống tích cực bên cạnh những tựa game.

Đã một thời gian dài, game thủ không còn được “đi net” thoải mái vì dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, các cửa hàng net cũng ngưng hoạt động từ lâu để chung tay cùng nhân dân cả nước chống dịch. Vậy nên, tần suất ngồi chơi game tại nhà ở giai đoạn này của game thủ nhiều hơn hẳn.

Để có thể làm mới không gian, tránh sự nhàm chán, tìm thêm nhiều niềm vui mới trong các hoạt động giải trí, người chơi có thể áp dụng vài lưu ý sau, chắc chắn kỳ giãn cách vừa có những trải nghiệm thú vị, vừa an toàn.

Vệ sinh thiết bị

Là một game thủ chắc chắn bạn sẽ không thể làm lơ những yêu cầu về việc dọn dẹp chiếc PC để tiếp tục các cuộc chiến của mình. Hãy bắt tay vào việc từ vệ sinh bàn phím (loại bỏ những sợi tóc, những mẩu thức ăn và bụi bám giữa các phím); Lau màn hình; Dọn sạch bụi ra khỏi thùng máy; Dọn sạch mặt bàn và sau cùng là dọn cả các ổ dữ liệu không cần thiết.

Xong xuôi các bước là bạn đã vệ sinh 100% chiếc máy PC thân yêu của mình!

Ở nhà chơi game mùa dịch, game thủ làm gì để đổi gió? - Ảnh 1.
Ở nhà chơi game mùa dịch, game thủ làm gì để đổi gió? - Ảnh 2.
Ở nhà chơi game mùa dịch, game thủ làm gì để đổi gió? - Ảnh 3.

Tân trang lại góc gaming

Đối với các game thủ, góc gaming giải trí luôn là một trong những nơi quan trọng nhất. Đây là nơi để các gamer thả hồn vào thế giới của riêng mình, đồng thời thể hiện cá tính cũng như tình yêu với sở thích của mình.

Việc “setup” góc gaming đã hình thành, tồn tại và phát triển lớn mạnh trong cộng đồng game thủ từ rất lâu rồi. Dần dần, bên cạnh việc “chơi” phần cứng, cũng có nhiều game thủ chuyển qua chú trọng thiết kế, trang trí cho góc riêng này.

Ở nhà chơi game mùa dịch, game thủ làm gì để đổi gió? - Ảnh 4.
Ở nhà chơi game mùa dịch, game thủ làm gì để đổi gió? - Ảnh 5.

Tập thể dục

Trong thời điểm này, việc chơi game giải trí là lựa chọn hàng đầu tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt, chơi game không khoa học sẽ đem đến những hệ lụy không chỉ về sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống. Ở nhà chơi game đang được xem là hành động yêu nước, nhưng hãy yêu nước một cách có chừng mực và an toàn.

Ở nhà chơi game mùa dịch, game thủ làm gì để đổi gió? - Ảnh 6.

Hãy thử kết hợp với việc luyện tập thể dục bằng vài động tác hít đất hoặc cho mắt nghỉ ngơi sau 1 – 2 tiếng sau tiếp xúc cường độ cao với máy tính nhé. Nếu có thể, game thủ hãy chủ động hạn chế việc chơi game xuyên đêm. Bên cạnh đó, thử đưa ra cũng như thực hiện nghiêm khắc theo mốc thời gian tối đa cho phép để cày game mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *