Nợ nần chồng chất, studio tạo nên Attack On Titan đành nhìn “đứa con” tinh thần rơi vào tay người khác

Để có được một anime Attack On Titan thành công như ngày hôm nay, WIT Studio đã chịu nhiều thua lỗ và đành nhường lại việc sản xuất phần 4 cho MAPPA.

Mới đây nhất thì cộng đồng fan Attack On Titan đang được phen xôn xao khi thông tin về việc studio đứng sau thành công của Attack On Titan đang gặp phải vấn đề rất lớn về công việc kinh doanh của mình. Theo báo cáo tài chính của Gamebiz, thì WIT Studio, nơi đã thực hiện 3 mùa phim Attack On Titan cùng với rất nhiều những bộ anime tên tuổi khác hiện đang ngập trong nợ nần chồng chất.

Nợ nần chồng chất, studio tạo nên Attack On Titan đành nhìn đứa con tinh thần rơi vào tay người khác - Ảnh 1.

Cụ thể thì trong năm vừa qua, doanh số của WIT sụt giảm đến 40% (khoảng 11 triệu USD) và lỗ hơn 500 triệu yên (khoảng 4.5 triệu USD). Điều này khiến cho năm 2020 trở thành năm mà WIT đạt doanh thu thấp nhất từng có từ khi studio này ra đời. Tình hình trở nên nghiêm trọng đến mức công ty mẹ của WIT Studio là I.G.Port đã phải tiếp quản quyền quản lý studio nhằm đảm bảo các chiến dịch sắp tới có thể tập trung vào việc kinh doanh và giảm thiểu được đà thua lỗ rất nặng này. Động thái này được cho là một cách thiết thực để giúp WIT Studio có thể tiếp tục tồn tại và hoạt đồng trong giai đoạn sắp tới.

Nợ nần chồng chất, studio tạo nên Attack On Titan đành nhìn đứa con tinh thần rơi vào tay người khác - Ảnh 2.

Như chúng ta đã biết thì Attack On Titan là một trong những anime nổi tiếng và thành công nhất trong lịch sử và 3 phần phim trước của thương hiệu này đều được thực hiện bởi WIT Studio. Nhưng vào tháng 10 năm ngoái, season 4 cũng là mùa cuối cùng của Attack On Titan đã được chuyển nhượng lại cho studio MAPPA. Hiện tại thì sau thành công của Part 1 thì Attack On Titan The Final Season Part 2 cũng đã tung ra trailer mới và nhận được rất nhiều sự ủng hộ tích cực của cộng đồng hâm mộ.

Nợ nần chồng chất, studio tạo nên Attack On Titan đành nhìn đứa con tinh thần rơi vào tay người khác - Ảnh 3.

Khách quan mà nói để có được thành công như ngày hôm nay thì studio MAPPA đã thừa hưởng bước đà thành công mà WIT Studio đã tạo ra từ 3 phần trước đó. Cho đến nay thì những hình ảnh Eren, Mikasa, Levi hay dàn nhân vật của Attack On Titan tạo ra ở 3 phần trước đó luôn là những ký ức đẹp trong lòng nhiều khán giả. Việc WIT Studio nhường lại quyền sản xuất phần cuối cho studio MAPPA cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của họ. WIT Studio đang gặp vấn đề, họ muốn tạo ra một cái kết trọn vẹn nhất cho Attack On Titan và cảm thấy mình không còn đủ sức để làm điều đó và đặt niềm tin vào MAPPA. Hy vọng rằng trong tương lai WIT Studio sẽ trở lại mạnh mẽ hơn và MAPPA sẽ hoàn thành xuất sắc Attack On Titan The Final Season Part 2 và mang đến cái kết trọn vẹn cho một anime huyền thoại. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/