Những vị thần vô hại bậc nhất, chỉ giỏi tấu hài trong thế giới anime (P.2)

Sở hữu năng lực bá đạo nhưng chẳng hiểu sao những kẻ này lại hành động không giống chúa trời cho lắm.

5. Sosuke Aizen – Bleach 

Những vị thần vô hại bậc nhất, chỉ giỏi tấu hài trong thế giới anime (P.2) - Ảnh 1.

Aizen là một trong những phản diện nổi tiếng nhất với những ai yêu thích xem các bộ shounen, đặc biệt là với một tác phẩm nổi tiếng như Bleach. Gã này đã phản bội lại Soul Society và gần như tiêu diệt toàn bộ loài người để chiếm đoạt Soul King. Ở gần cuối phần Fake Karakura Town, Aizen đã đạt tới được kỹ năng của vị thần, nhưng nhanh chóng bị khóa lại ngay lập tức bởi Kido. 

Khi Aizen tái xuất trong phần cuối, gã bị giam trong nhà tù của Soul Society và phải thi hành mức án 20 nghìn năm. Aizen đã cố gắng để đấu với Yhwach, nhưng sau đó chấp nhận quay lại với xà lim sau thất bại của Wandenreich. Khoảnh khắc ngắn ngủi mà gã vượt qua khả năng của tử thần có lẽ là điều đáng quên nhất trong cả cuộc đời Aizen. 

6. Yukiteru Amano – Future Diary 

Những vị thần vô hại bậc nhất, chỉ giỏi tấu hài trong thế giới anime (P.2) - Ảnh 2.

Một học sinh sống khép kín có tên Amano Yukiteru luôn có một thói quen là ghi chép mọi sự việc xảy ra hàng ngày vào điện thoại của mình. Cậu thường hay nói chuyện với người bạn tưởng tượng của mình là Deus ex Machina. Bất ngờ 1 ngày Deus bước ra khỏi trí tưởng tượng của Amano và biến cậu thành một người sở hữu nhật ký có khả năng dự đoán tương lai trong cuộc chiến sinh tử giành ngôi chúa tể với 11 người khác. 

Cuối cùng, Yuki chiến thắng và trở thành chúa, nhưng đó hoàn toàn khác với những gì cậu ta muốn. Tham vọng của Yuki là đưa cả cậu và Yuno vào trận đấu cuối, rồi để cô gái yandere kia giết cậu. Thế nhưng, Yuno Gasai lại quá yêu Yuki và chấp nhận mất mạng cho người mình yêu thương. Và thế là Yuki giam mình trong bóng tối suốt 10 nghìn năm, bỏ mặc cả trái đất chỉ vì tiếc thương cho Yuno Gasai.

7. Masami Eiri – Serial Experiments Lain 

Những vị thần vô hại bậc nhất, chỉ giỏi tấu hài trong thế giới anime (P.2) - Ảnh 3.

Serial Experiments Lain kể về câu chuyện của Lain, một học sinh trung học bình thường, cha là một người là việc trong lĩnh vực internet. Cô dần phát hiện ra rằng The Wired thực chất là một dạng của vô thức tập thể, một khái niệm của Jungian cho rằng tất cả con người và sinh vật đều liên kết với nhau về mặt tâm lý, chia sẻ một “ngân hàng” có chung khái niệm và ý tưởng.

Masami Eiri chính là kẻ tạo ra The Wired – thứ được coi là phiên bản nâng cấp của Internet trong câu chuyện. Hắn chỉ lộ diện ở gần cuối phim và tiết lộ mục tiêu của mình là sát nhập toàn bộ trí não con người vào thành 1 thể thống nhất qua Wired và biến bản thân hắn trở thành chúa của thời đại số.  Dù vậy, Eiri lại thất bại hoàn toàn khi đối đầu với Lain và giấc mộng của gã hoàn toàn chấm dứt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/