Những vị thần vô hại bậc nhất, chỉ giỏi tấu hài trong thế giới anime (P.1)

Sở hữu năng lực bá đạo nhưng chẳng hiểu sao những kẻ này lại hành động không giống chúa trời cho lắm.

1. Đức Phật và Chúa Jesus – Saint Young Men

Những vị thần vô hại bậc nhất, chỉ giỏi tấu hài trong thế giới anime (P.1) - Ảnh 1.

Saint Young Men là bộ truyện tranh gồm 13 tập được thực hiện bởi nữ họa sĩ Hikaru Nakamura từ năm 2006. Thuở mới xuất bản, loạt manga này đã tạo nên một cơn sốt trên khắp đất nước Nhật Bản với tổng lượng tiêu thụ gần 10 triệu bản.

Không chỉ chinh phục độc giả bằng nét vẽ tài hoa, nữ họa sĩ Hikaru Nakamura còn khiến công chúng bội phục khi sáng tạo ra cốt truyện độc lạ. Saint Young Men kể về chuyến vi hành hạ giới của Đức Phật và Chúa Jesus.

Không như các vị thần khác, 2 vị chúa này đến Trái Đất chỉ đơn giản là muốn chill hết cỡ và sống như một con người bình thường. Do đó, họ dùng hạn chế tối đa việc dùng sức mạnh của mình. Dù vậy, thỉnh thoảng họ vẫn phải lôi yếu tố này ra để che giấu danh tính và thoát khỏi những tình huống hề hước. 

2. Heaven’s Design Team

Những vị thần vô hại bậc nhất, chỉ giỏi tấu hài trong thế giới anime (P.1) - Ảnh 2.

Theo Kinh Thánh, chúa trời sẽ tạo ra cả thế giới trong 7 ngày. Tuy nhiên, tới đây thì ông ta… mệt quá, thế nên sẽ giao công việc này cho đội ngũ thiết kế. Và thế là, cốt truyện của tác phẩm này là “Sẽ ra sao nếu chúa giao cho con người việc sáng tạo ra các loài vật?”

Về cơ bản, tất cả những công việc đáng ra chúa trời phải làm thì ông ta giao hết cho đội ngũ thiết kế. Quyền lực đến mấy thì chúa cũng là một kẻ quá lười biếng, mù mờ và vô dụng. Tất cả những công việc mà ông ta phải làm thì đá hết qua cho thiên sứ Shimoda, hoặc là phản hồi thì ông ta cũng mất hút. Rất may là đội ngũ làm việc dưới quyền chúa cũng bá đạo, nên họ cũng đã cố gắng cho ra đời được những tác phẩm ấn tượng. 

3. KonoSuba

Những vị thần vô hại bậc nhất, chỉ giỏi tấu hài trong thế giới anime (P.1) - Ảnh 3.

KonoSuba là sự kết hợp hoàn hảo giữa thể loại comedy, isekai và giả tưởng. Cốt truyện của KonoSuba chủ yếu xoay quanh thế giới trung cổ, với những cuộc phiêu lưu hài hước của Kazuma, Aqua, Megumin.

Nghe thì có vẻ không mấy mới lạ, nhưng KonoSuba được xem là một trong những bộ isekai đỉnh nhất thập kỷ qua cũng có lý do. Trong khi isekai đang đắm chìm với những nhân vật một màu, tẻ nhạt hoặc được buff quá mạnh, KonoSuba lại là luồng gió mới đầy tiếng cười và sự giải trí.

So với những cái tên kể trên, Aqua vô cùng xứng đáng có mặt trong danh sách này. Cô nàng khá… vô dụng, thích được nuông chiều, hay làm trò khiến cho cả team rơi vào hoàn cảnh khóc dở, mếu dở. Dù sức mạnh của Aqua là vô cùng mạnh mẽ, nhưng sự ăn hại của cô nàng là không cần bàn cãi.

4. Akihiko Kayaba – Sword Art Online 

Những vị thần vô hại bậc nhất, chỉ giỏi tấu hài trong thế giới anime (P.1) - Ảnh 4.

Trong thế giới thật, Akihiko Kayaba là một nhà lập trình thiên tài khi ông ta đã tạo nên một trong những tựa game đỉnh cao nhất trong lịch sử – trò chơi VRMMORPG Sword Art Online. Trong game, dĩ nhiên Akihiko Kayaba sẽ phải biến mình thành chúa. Gã cũng ngay lập tức thể hiện quyền lực khi giam 10 nghìn game thủ vào trong thế giới ảo Aincrad, khiến cho họ sống mà như đã chết.

Dù vậy, Kayaba vẫn là rất… vô dụng và thiéu tầm nhìn. Gã luôn mơ về một thế giới như SAO, nhưng lại chẳng biết phải làm gì sau khi đã tạo ra nó. Thậm chí, gã còn quên luôn cả việc mình đã giam cầm tất cả mọi người vào trong thế giới ảo và còn cảm thấy may mắn hơn bất kỳ ai khi cuối cùng Kirito cũng tìm ra lời giải cho việc thoát khỏi Aincrad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/