Những tựa game với cái kết dang dở khiến người chơi cảm thấy tức muốn chết

Kết không đẹp thì thôi, nhưng kết kiểu khó chịu thế này thì đúng là bực mình.

1. Half-Life 2: Episode Two

Những tựa game với cái kết dang dở khiến người chơi cảm thấy tức muốn chết - Ảnh 1.


Với nhiều game thủ, Half-Life 2: Episode Two xứng đáng là một tượng đài của làng game FPS. Cốt truyện hấp dẫn, lối chơi cuốn hút biến tựa game này thành một trong những sản phẩm đáng chơi bậc nhất của Valve. Tuy nhiên, dính đến Valve thì game thủ lại phải chịu một nỗi đau “vô bờ bến” – đến giờ studio này vẫn chưa biết đếm tới số 3.

Thật vậy, sau 14 năm cho đến bây giờ, Valve vẫn chưa thèm ra phần hậu truyện trực tiếp liên quan tới Half-Life 2: Episode Two. Điều này khiến người hâm mộ cứ hy vọng, khấp khởi rồi lại thất vọng bởi mãi mãi không biết được kết cục của Gordon Freeman sẽ ra sao. Gần đây, Valve đã cho ra đời Half-Life: Alyx, thế nhưng đây lại là một phần tiền truyện chứ không phải hậu bản của Episode Two. Dù vậy, nó cũng đã giải thoát phần nào cơn khát của các game thủ yêu thích Half-Life. 

2. Mass Effect 3

Những tựa game với cái kết dang dở khiến người chơi cảm thấy tức muốn chết - Ảnh 2.

Dù bị fan chê ít nhiều, thế nhưng Mass Effect 3 xứng đáng là một kết thúc tốt đẹp dành cho Commander Shepard. Chuyến hành trình vũ trụ và cuộc chiến của người anh hùng này với bè lũ Reapers coi như đã có một cái kết đẹp. Ngoài ra, game cũng đem đến những trải nghiệm tốt về phần lối chơi bắn súng và RPG. 

Dù vậy, phần kết thúc của ME 3 lại không được các game thủ ưa thích cho lắm. Việc đưa ra các lựa chọn khác nhau thì hay đấy, nhưng nó lại chẳng ảnh hưởng nhiều lắm. Thật vậy, game sẽ đưa ra 3 ending, và đó cũng là 3 phần kết của game luôn, thế nên cũng chẳng thú vị lắm và đem tới bất cứ điều gì khác biệt. 

3. Metal Gear Solid 2

Những tựa game với cái kết dang dở khiến người chơi cảm thấy tức muốn chết - Ảnh 3.

Nói đến nhà thiết kế đại tài Hideo Kojima, các fan hâm mộ không chỉ khen ngợi về khả năng làm game mà cả khả năng… làm trailer. Sau khi Metal Gear Solid thành công vang dội, không quá ngạc nhiên là game sẽ sớm có hậu bản. Tại sự kiện E3 2000, game thủ đã được tận mắt xem trailer dài 9 phút, theo chân Snake đột nhập vào Big Shell để đối đầu với Sons of Liberty. Điều này khiến cho các game thủ rất mong chờ được tương ngộ Snake một lần nữa.

Cái kết của Metal Gear Solid 2 cũng là một thứ khá là… kỳ cục. Nhân vật chính của game tưởng là Snake mà không phải là Snake, anh ta chỉ là một chiến binh bị thử thách xem có ngang tài với người anh hùng nổi danh hay không. Sau khi đánh bại xong trùm cuối, người chơi lại bị giảng giải giáo điều khiến những ai hiểu cốt truyện cảm thấy kỳ quặc thật sự, chơi game thôi mà sao bị “hành” đến thế. 

4.  Final Fantasy 8

Những tựa game với cái kết dang dở khiến người chơi cảm thấy tức muốn chết - Ảnh 4.

Final Fantasy 8 là một trong những phần game hay nhất, và cũng là phần có cái kết gây tranh cãi nhiều nhất trong toàn bộ các game Final Fantasy thuộc dòng game chính. Không ít người đã lên các diễn đàn và mạng xã hội để tranh cãi về cái kết kỳ lạ này.

Cái chết của Squall, sự xuất hiện của cô gái bí ẩn, mối quan hệ kỳ lạ của Edea và Rinoa vốn đã rất lú rồi, vậy mà, game lại đưa thêm cả phần cutscene dài dằng dặc khiến game trở nên rắc rối và khó hiểu với những ai không chịu bám sát cốt truyện. Có lẽ Square Soft ngày đó đã nghĩ rằng việc tạo nên cốt truyện “200 IQ” kiểu này sẽ thành bom tấn của ngày đó chăng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/