Những tựa game offline huyền thoại một thời làm chao đảo game thủ Việt, tới giờ chơi lại vẫn thấy cuốn (p1)

Mặc dù đã có tuổi đời xấp xỉ 20 năm, thế nhưng những tựa game này chắc chắn vẫn chưa bao giờ giảm đi sự hấp dẫn của mình.

Thời mà Internet còn chưa phát triển và phổ cập như bây giờ, không thể phủ nhận rằng chính những tựa game offline đã trở thành nguồn cảm hứng chính nuôi dưỡng đam mê cho không ít thế hệ game thủ, đặc biệt là những người thuộc lứa 8-9x đời đầu. Và để bàn luận về sự cuốn hút của nó, chỉ cần nhìn vào một chi tiết thôi. Ngay cả khi các tựa game online cày cuốc như Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online đã ra mắt và tạo nên sức hút kinh khủng, các quán net vẫn luôn không lãng quên mà thường xuyên để rất nhiều những tựa game offline khác trên desktop của máy. Tất nhiên, điều này không phải vì họ muốn làm dày thêm màn hình của mình mà đơn giản, các tựa game dưới đây đều hay thật.

The Sims

Nếu cảm thấy cuộc sống quá tẻ nhạt, muốn thay đổi bản thân và trải nghiệm một thế giới mới hoàn toàn, The Sim chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các game thủ.

Những tựa game offline huyền thoại một thời làm chao đảo game thủ Việt, tới giờ chơi lại vẫn thấy cuốn (p1) - Ảnh 1.

Ở thời điểm ban đầu, vì không có những yếu tố vượt ải, PK, The Sims từng không nhận được quá nhiều sự quan tâm. Nhưng rồi theo thời gian, tựa game này cũng dần trở thành thú vui giết thời gian của một bộ phận không nhỏ game thủ Việt.

Counter Strike 1.1

Còn được biết tới với tên gọi Half Life ở Việt Nam, đây có thể coi là một trong những tựa game huyền thoại, thậm chí còn sống mãi tới bây giờ. Mỗi phiên bản như 1.1, 7.1 hay 1.6 đều có những meta game khác nhau, nhưng tại thị trường Việt Nam thời xưa, bản 1.1 cùng phong cách bắn ra chợ xả súng luôn luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Những tựa game offline huyền thoại một thời làm chao đảo game thủ Việt, tới giờ chơi lại vẫn thấy cuốn (p1) - Ảnh 2.

Cũng thông qua làng game Việt, Half Life 1.1 mới có thêm vô số những thuật ngữ mới như mù xuyên tường, bunny cùng các địa danh quen thuộc của bản đồ Italy như nhà hoa, cổng sau, chợ, cổng vòm, hầm rượu…

Battle Realms

Không phải là cái tên quá nổi tiếng nhưng chắc chắn, những ai đã từng trải nghiệm cũng đều sẽ ấn tượng với Battle Realms. Game lấy bối cảnh Nhật Bản thời xưa lúc mà các Samurai còn được coi trọng. Nhiệm vụ của người chơi là phải xây dựng thành trì, chiêu binh rồi đi chinh phục các vùng đất khác như nhiều tựa game phát triển thời bấy giờ.

Những tựa game offline huyền thoại một thời làm chao đảo game thủ Việt, tới giờ chơi lại vẫn thấy cuốn (p1) - Ảnh 3.

Và ở thời điểm mà đồ họa, cấu hình của các tựa game vẫn còn khá thô sơ thì Battle Realms chính là một trong những cái trò chơi đẹp nhất lúc bấy giờ. Tuy vậy ở Việt Nam, các game thủ vẫn chuộng AOE II hơn.

Road Rash

Đua xe, đánh lộn, trốn cảnh sát, nghe qua thì có vẻ giống với GTA, thế nhưng thực tế, đây lại chính là Road Rash – tựa game đua xe lôi cuốn bậc nhất trên PC ở thời điểm mà làn sóng game offline bùng nổ.

Những tựa game offline huyền thoại một thời làm chao đảo game thủ Việt, tới giờ chơi lại vẫn thấy cuốn (p1) - Ảnh 4.

Không quá đặt nặng kỹ năng như series Need for Speed, Road Rash đơn giản là chỗ để game thủ xả strees, tìm niềm vui trong quá trình trải nghiệm mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *