Những tựa game làm người chơi bị sốc khi loại bỏ nhân vật chính đầy bất ngờ

Không phải lúc nào các tựa game cũng làm điều này vì quá liều lĩnh, nhưng đây là những tựa game dám làm điều đó.

1. Until Dawn

Thay vì chỉ cho phép điều khiển 1 nhân vật, Until Dawn cho người chơi điều khiển nhiều nhân vật chính khác nhau với cốt truyện chuyển đổi qua lại giữa các nhân vật này, cho game thủ thấy rõ nỗi sợ hãi của từng người khi đang ở trên đỉnh núi Blackwood Mountain. Và nhờ cơ chế này, cộng với việc mỗi hành động của bạn đều có thể khiến mạch truyện bị thay đổi, bạn hoàn toàn có thể khiến cho tất cả nhân vật chính phải bỏ mạng vào cuối game.

Những tựa game làm người chơi bị sốc khi loại bỏ nhân vật chính đầy bất ngờ - Ảnh 1.

Nhân vật phản diện chính cho cuộc tàn sát này là lũ Wendigos – các sinh vật nhìn tái nhợt và có hình thù kì dị và rất thích ăn thịt người. Tùy vào cách bạn chơi game mà sẽ được chứng kiến cảnh Wendigos giết chết nhân vật chính, chẳng hạn như Sam thì bị Wendigo dùng tay đâm thủng bụng, Chris thì bị mất đầu, nói chung là rất ghê rợn anh em ạ. Lũ Wendigos rất đáng sợ vì bạn chẳng thể nào dùng lời lẽ để nói chuyện với nó hoặc điều khiển nó, đã thế lại còn rất khó để giết, biến chúng trở thành nhân vật phản diện vô cùng tàn bạo trong Until Dawn.

2. Borderlands 2

Handsome Jack là một nhân vật rất khó hiểu, bạn sẽ vừa ghét cay ghét đắng hắn ta, vừa dần dần trở nên… yêu thích nhân vật này, mặc dù hắn ta làm những chuyện vô cùng tày đình. Jack là một nhân vật phản diện khá là sắc sảo và hài hước với tính khí rất hung bạo, thích tàn sát những người khác. Và bạn sẽ có dịp được tận mắt chứng kiến điều này khi hắn ta bắn hạ anh hùng Roland một cách man rợ trong Borderlands 2.

Những tựa game làm người chơi bị sốc khi loại bỏ nhân vật chính đầy bất ngờ - Ảnh 2.

Sau khi Roland (cùng với Lilith và nhóm Vault Hunter) đột nhập một trong các căn cứ Hyperion của Jack và giết chết con gái Angel của hắn ta – mục đích là để ngăn không cho Jack lạm dụng sức mạnh của Angel để thực hiện mưu đồ xấu xa – Jack đã tốc biến (teleport) đến ngay căn phòng và bắn Roland từ phía sau lưng khiến Lilith vô cùng sợ hãi và gào thét. Đồng ý rằng trong phần này game thủ không thể điều khiển Roland như phần trước nhưng đây vẫn là một trong những anh hùng chủ chốt trong series, và hơn nữa Roland cũng có vẻ như là một nhân vật “bất tử” sống đến cuối game luôn. Vì thế nên khi Jack giết anh ta chỉ trong 1 nốt nhạc thì game thủ đã nhận ra được một điều rằng Jack thật sự là một kẻ vô cùng tàn độc.

3. Final Fantasy VII

Những tựa game làm người chơi bị sốc khi loại bỏ nhân vật chính đầy bất ngờ - Ảnh 3.

 Aerith là một người rất lạc quan và là một trong những nhân vật được yêu mến nhất trong dòng game Final Fantasy. Vì thế nên khi tận mắt chứng kiến Aerith bị giết chết ở đoạn giữa game Final Fantasy VII, lúc mà nhân vật phản diện Sephiroth đáp từ trên cao xuống và đâm xuyên thanh kiếm từ phía sau lưng Aerith, game thủ đã có một phen ngỡ ngàng tột độ. Mặc dù Sephiroth giết chết Aerith, theo lý thuyết, thực chất chỉ là Jenova giả dạng, Sephiroth phiên bản thật lại thường bị ghép với tội đồ này, và dù gì thì hắn ta cũng là một kẻ khá là khó ưa xuyên suốt game.

Cho dù bạn đổ lỗi cho ai đi chăng nữa thì Aerith không xứng đáng nhận một cái chết thương tâm đến vậy. Và đối với những game thủ lớn lên với những trò vui nhộn như Crash Bandicoot, Mario, Sonic thì phân cảnh này đã dạy cho họ một bài học rằng cái ác đôi lúc sẽ chiến thắng cái thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *