Những tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại, bạn đã phá đảo được bao nhiêu trong số này? (P.1)

Nếu còn đang phân vân không biết nên làm gì vào ngày Halloween, các game thủ có thể thử trải nghiệm lạnh tóc gáy mà những tựa game này đem lại

Có vô số trò chơi kinh dị tuyệt vời để các game thủ hoặc những người thích cảm giác mạnh thưởng thức. Người chơi có thể tham gia một số trò chơi nhiều người hơn để thử sức cùng bạn bè, hoặc solo đi hết một cuộc hành trình dài.

10. Resident Evil: Biohazard

Những tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại, bạn đã phá đảo được bao nhiêu trong số này? (P.1) - Ảnh 1.

Resident Evil: Bioahazard đã đưa cả series đi theo một hướng mới, rùng rợn hơn. Mặc dù trò chơi vẫn có một số kết nối với những phần trước đó, nhưng chủ yếu nó vẫn là trải nghiệm độc lập, điều này khiến cho bầu không khí trong game trở nên cực kỳ u ám. Bằng việc chuyển sang góc nhìn thứ nhất và cảm giác không biết trước điều gì sẽ xảy ra trong trò chơi, người chơi được trải nghiệm cảm giác lạnh sống lưng.

9. Dead Space

Dead Space là một series kinh dị thuộc thể loại sinh tồn, khoa học viễn tưởng. Game lấy bối cảnh trên một con tàu khai thác trong tương lai. Người chơi nhập vai Isaac Clarke, một kỹ sư mắc kẹt trên con tàu gần như bị bỏ hoang. Chẳng bao lâu sau, người chơi thấy mình phải vật lộn để sinh tồn trước những sinh vật ngoài hành tin có tên Necromorphs.

Những tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại, bạn đã phá đảo được bao nhiêu trong số này? (P.1) - Ảnh 2.

Câu chuyện có những nhân vật tuyệt vời, kẻ thù đáng sợ và bầu không khí kinh hoàng. Với nguồn cung cấp và vũ khí hạn chế, người chơi sẽ dễ cảm thấy bất lực với trò chơi.

8. Darkwood

Darkwood là trò chơi sinh tồn khắc nghiệt, trong đó người chơi phải cố gắng khám phá khu rừng bí ẩn. Người chơi sẽ gặp những nhân vật kỳ lạ, đưa ra những quyết định quan trọng và tất cả chỉ nhằm sống sót ở khu rừng.

Những tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại, bạn đã phá đảo được bao nhiêu trong số này? (P.1) - Ảnh 3.

Với góc nhìn từ trên xuống, game không phải lạm dụng jumpscare để dọa người chơi. Điều giúp cho game trở nên đáng sợ là việc khám phá thế giới trong khu rừng tăm tối theo cách hoàn toàn ngẫu nhiên, người chơi sẽ không thể dự đoán được điều gì sẽ xảy tới tiếp theo. Ngoài ra, các hiệu ứng âm thanh được sử dụng hợp lý cũng giúp tạo lên bầu không khí u ám xuyên suốt hành trình. Càng chơi lâu, các quyết định của người chơi sẽ càng ảnh hưởng đến thế giới trong game.

7. Alan Wake

Alan Wake diễn ra ở một thị trấn nhỏ có tên Bright Falls. Người chơi sẽ vào vai một tiểu thuyết gia ăn khách, cho đến khi tìm đến thị trấn để lấy cả hứng viết lách và nhanh chóng bị cuốn vào bí ẩn liên quan đến người vợ mất tích của mình, trong khi đó thị trấn bị thực thể vô chưa rõ tên chiếm hữu. Xuyên suốt trò chơi là bầu không khí lạnh tóc gáy. Từ những cơn gió khi người chơi đi qua các địa điểm một mình, đến cách các mối đe dọa trong bóng tối âm thầm chú ý đến người chơi, Alan Wake đem lại trải nghiệm kinh dị độc đáo.

Những tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại, bạn đã phá đảo được bao nhiêu trong số này? (P.1) - Ảnh 4.

Người chơi có thể muốn có một vài mẹo hữu ích cho lần đầu tham gia trò chơi này. Tuy nhiên, phần lớn những người đã trải nghiệm trọn vẹn game đều đánh giá cao cách nó thể hiện sự tôn trọng đối với hàng loạt tác phẩm kinh dị cổ điển như The Shining chẳng hạn.

6. Soma

Soma là một trải nghiệm kinh dị tuyệt vời khai thác thế giới dưới nước. Người chơi vào vai Simon Jarrett, người tỉnh dậy và thấy mình đang ở trong một cơ sở bí ẩn dưới nước. Simon phải chạm trán với nhiều robot khác nhau trong suốt quá trình chạy trốn, rất nhiều trong số chúng đã được thuyết phục rằng chúng chính là con người.

Những tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại, bạn đã phá đảo được bao nhiêu trong số này? (P.1) - Ảnh 5.

Soma là tựa game xây dựng bầu không khí kinh dị rất tốt, bởi người chơi liên tục bị đẩy vào bối cảnh gây bối rối, không tin tưởng mọi tình tiết đã được thiết lập. Có rất nhiều thủ thuật kinh dị tâm lý được sử dụng trong trò chơi. Bối cảnh ảm đạm, bị cô lập của game chắc chắn là trải nghiệm đáng nhớ với nhiều người chơi cứng bóng vía.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/