Các game thủ trẻ ngày nay sao có thể biết tới những siêu phẩm như thế này cơ chứ.

Theo thời gian, các trò chơi điện tử càng ngày được nâng cấp hơn, cải thiện lớn cả về mặt đồ họa lẫn cả gameplay, chất lượng hình ảnh… Tuy nhiên, đôi khi thành công của một tựa game lại không hẳn là nằm ở những yếu tố kể trên, mà chỉ đơn giản là đã khắc sâu ấn tượng tới cỡ nào trong lòng các game thủ mà thôi.

Đó cũng chính là lý do mà mặc dù sở hữu cấu hình không được đẹp, nếu như so sánh với các tựa game bây giờ, đồ họa chỉ 8 bit, gameplay thì rất đơn giản, nhưng những cái tên dưới đây vẫn thật sự tạo ra được dấu ấn sâu đậm trong lòng các game thủ Việt.

Bomberman

Xét về cơ bản thì tựa game này có phong cách chơi không nhiều thay đổi so với Boom Online sau này. Có khác chăng chỉ là về đồ họa, hiệu ứng cũng như một số tính năng thuộc tầm đơn giản hơn rất nhiều mà thôi.

Những tựa game khiến game thủ Việt phải mê mệt suốt cả tuổi thơ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ngay từ khi mới ra mắt và xuất hiện trên hệ máy NES, Bomberman đã thực sự tạo được một điểm nhấn ấn tượng trong lòng người chơi. Để rồi tới tận ngày nay, vẫn có khá nhiều người hoài niệm về tựa game này, về những lần vất vả phá đục tường chỉ để tìm ra cửa qua bàn tiếp theo.

Hudson’s Adventure Island

Những tựa game khiến game thủ Việt phải mê mệt suốt cả tuổi thơ - Ảnh 2.

Hiểu theo một cách đơn giản thì Hudson’s Adventure Island cũng sở hữu một phong cách chơi, đi bàn theo chế độ màn hình ngang không khác gì Hercules hay một số tựa game thịnh hành thời bấy giờ. Tuy nhiên, sự vui nhộn trong game, những gam màu hài hước, vui tươi với các vũ khí siêu “lầy” như chuối, đá… lại khiến cho không ít người chơi phải mê mẩn và dành cả tuổi thơ cho tựa game này.

Road Fighter

Những tựa game khiến game thủ Việt phải mê mệt suốt cả tuổi thơ - Ảnh 3.

Tính tới thời điểm hiện tại thì Road Fighter cũng đã đi qua hơn 40 năm tuổi đời của mình rồi. Chắc hẳn những game thủ thuộc thế hệ 8x – 9x đời đầu mới thật sự có ấn tượng đối với tựa game này. Thậm chí, đây còn là tựa game đua xe “đời mới” nhất trong thời điểm mà nó mới được phổ cập vào thị trường Việt Nam. Bên cạnh việc đua bình thường thì việc ghẹ, xô đẩy đối thủ tới mức phát nổ cũng là một thú vui của không biết bao nhiêu người.

Dr. Mario

Những tựa game khiến game thủ Việt phải mê mệt suốt cả tuổi thơ - Ảnh 4.

Một phong cách gameplay được biến tấu theo tựa game Tetris cổ điển. Về cơ bản, Dr. Mario không quá khó chơi, nhưng cũng chẳng dễ để có thể vượt qua, khi mà theo thời gian, tốc độ của những viên thuốc diệt virus sẽ nhanh hơn, đồng thời độ khó cũng trở nên cao hơn rất nhiều. Đây là tựa game mà chẳng những giới trẻ ngày ấy mà bản thân các bậc phụ huynh cũng từng cực kỳ mến mộ.

Tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/