Những tựa game gây tranh cãi vì người bảo đáng tiền, kẻ lại chê dở nhất năm

Sự đối lập trong các đánh giá của nhiều người đã làm nên những cuộc tranh cãi không dứt trong cộng đồng mạng.

1. No Man’s Sky

Những tựa game gây tranh cãi vì người bảo đáng tiền, kẻ lại chê dở nhất năm - Ảnh 1.

 Nói đến tranh cãi, thật khó để có bỏ qua tựa game đình đám của hãng Hello Games. Ngay từ khi tung ra trailer đầu tiên,   No Man’s Sky đã nhận được vô số lời khen, cùng với đó kỳ vọng của vô số game thủ khi mang đến trải nghiệm mới cho dòng game sinh tồn trên vũ trụ. Ngay từ trước khi ra mắt, nó đã mang tới rất nhiều kỳ vọng, nhưng hóa ra màn trình diễn này chỉ toàn là “cú lừa”. 

Thật vậy, ngay khi trình làng, game gặp quá nhiều lỗi và liên tục bị crash. Ngay sau đó, Hello Games đã phải ra mắt một bản patch để xóa lỗi, nhưng mọi chuyện chả có gì khác. Game không khác một đống hỗn độn, toàn bug, thậm chí có vài chi tiết chưa hoàn thành, mặc dù đồ họa thì đẹp khỏi chê nhưng thực sự thì người chơi chẳng có gì để làm trong cái vũ trụ vô tận và hoành tráng này cả.  Điều khiến game thủ thất vọng nhất là chế độ multiplayer không như game thủ mong muốn, khi họ không thể chạm mặt trong game. 

Sau khi đủ gạch đá thì Hello Games đã tập trung sửa chữa và “giải cứu” tựa game này. Không còn nhạt nhòa như trước, các nhà làm game liên tiếp chỉnh sửa, vá lỗi, đồng thời liên tục nâng cấp tựa game này lên đúng như kỳ vọng trước đó. Hiện tại, No Man’s Sky xứng đáng là một tựa game được khen ngợi. Dù vậy, nó cũng không kéo lại được quá nhiều người chơi giống như ngày mới “mở hàng”.

2. Kingdom Hearts

Những tựa game gây tranh cãi vì người bảo đáng tiền, kẻ lại chê dở nhất năm - Ảnh 2.

 Final Fantasy kết hợp với Disney, một ý tưởng nghe chừng có vẻ kỳ lạ, nhưng hóa ra lại là… hợp lý. Thật vậy, kể từ năm 2002 cho tới nay, Kingdom Hearts đã cho ra hơn 10 phiên bản khác nhau, nhưng vẫn thu hút được đông đảo người chơi yêu thích JRPG trên khắp thế giới. 

Cuộc hành trình của Sora và những người bạn đến từ thế giới Disney thực sự là một điều rất rất thú vị. Nó vừa hấp dẫn người chơi bởi sự độc đáo trong cách dẫn truyện, lại vừa đem lại bài học đầy nhân văn cho những ai yêu thích dòng game này. Dù vậy, vẫn có những tranh cãi xung quanh việc game không toát ra được hết cái “chất” của dòng game JRPG, khi dính với các nhân vật như Mickey hay Donald – những nhân vật thường chỉ gắn liền với đối tượng độc giả là trẻ nhỏ. 

3. Saints Row

Những tựa game gây tranh cãi vì người bảo đáng tiền, kẻ lại chê dở nhất năm - Ảnh 3.

 Với nhiều game thủ lần đầu tiên biết đến Saints Row, họ sẽ nghĩ ngay rằng – đây chỉ là một phiên bản copy rẻ tiền nhái theo cơn sốt GTA. Thậm chí, họ còn chẳng thèm động đến tựa game này sau khi xem qua gameplay, rồi sau đó bỏ đi. Thế nhưng, những gì mà Saints Row làm được tốt hơn như thế rất nhiều. 

Về cơ bản,  Saints Row ngay từ ban đầu đã có phong cách khá hài hước. Trong phần 4 này, người chơi sẽ được đóng vai Tổng thống Mỹ và giải cứu thế giới khỏi sự đàn áp của lũ người ngoài hành tinh. Những nhân vật trong game đều mang sắc thái vui vẻ và có cá tính rất riêng. Không ít người hâm mộ còn cho rằng tính giải trí của Saints Row 4 cao còn hơn cả GTA V. Mặc dù ta vẫn chưa thể so sánh được tựa game nào nhỉnh hơn nhưng chắc chắn Saints Row 4 là một sản phẩm mang sắc thái vui tươi hơn hẳn.

Saints Row 4 đã thoát khỏi cái mác bản sao của GTA đã được gắn lên từ phần đầu tiên của series. Phiên bản mới nhất của series này giờ đã có rất nhiều những yếu tố đặc trưng hơn, hấp dẫn hơn và độc đáo hơn so với những bản trước. Đương nhiên, phong cách game hành động, bắn súng góc nhìn người thứ 3 trong một môi trường mở vẫn khiến người chơi đôi lúc nhớ đến GTA. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *