Những trò chơi tìm lại được thành công nhờ game thủ “mách nước”

Nghe lời góp ý từ các fan hâm mộ, những tựa game này dần dần tìm lại được thành công và được yêu thích.

1. Pokémon Sun & Moon

Những trò chơi tìm lại được thành công nhờ game thủ mách nước - Ảnh 1.

Một trong những điểm khó chịu “đi theo” các game thủ chơi Pokémon theo từng phiên bản là việc sử dụng HM – Hidden Machine. Nó là thứ không thể thiếu để người chơi có thể giải các thử thách trong game, chẳng hạn như bơi qua sông, cắt cây, thắp sáng trong hang động… Dù vậy, HM cũng gây ra sự khó chịu lớn khi Pokémon sử dụng HM buộc phải ở trong đội hình, các chiêu thức này không phải quá hữu dụng. Thậm chí ở phiên bản cũ, người chơi còn không thể xóa kỹ năng đó đi được.

Tới phần Pokémon Sun & Moon, ý tưởng cũ kỹ này đã được thay thế khá hữu hiệu. GameFreak đã đưa vào Ridge Pager – một vật dụng chuyên biệt cho phép người chơi triệu hồi nhiều Pokémon khác nhau khi cần thiết để làm thay nhiệm vụ của HM. Thế là, phiền phức ngày nào của game thủ cuối cùng cũng đã bị xóa bỏ.

2. Resident Evil 7: Biohazard

Những trò chơi tìm lại được thành công nhờ game thủ mách nước - Ảnh 2.

Resident Evil 7: Biohazard được coi như sự trở lại tuyệt vời của thể loại kinh dị, sau một thời gian dài Capcom theo đuổi ý tưởng hành động và không còn nhiều đất cho yếu tố kinh dị nữa. Điều này đã khiến cho rất nhiều game thủ gạo cội hài lòng, sau khi Resident Evil 5 & 6 bị chỉ trích bởi việc Capcom thay đổi định hướng cho cả dòng game.

Tới bản 7, Resident Evil quay lại với phong cách cũ khi tập trung đáng kể vào yếu tố sinh tồn – kinh dị góc nhìn thứ nhất. Dĩ nhiên, sự thay đổi này được game thủ hết lời khen ngợi bởi cuối cùng, họ cũng có được thích mình ước ao khi bỏ tiền ra mua Resident Evil. Thậm chí, Resident Evil Village, phiên bản kế tiếp, còn được coi là phần RE hay nhất trong vài năm gần đây và xứng đáng đứng chung với tượng đài Resident Evil 4.

3. Super Smash Bros. Ultimate

Những trò chơi tìm lại được thành công nhờ game thủ mách nước - Ảnh 3.

Super Smash Bros. không chỉ sở hữu lối chơi “quần chiến” hấp dẫn và độc đáo nhất trong làng game fighting, nó còn được yêu thích ở chỗ quy tụ khá nhiều các nhân vật khác nhau trong cùng một vũ trụ để game thủ có thể thi tài. Chả mấy khi người chơi có thể thấy Sonic, Solid Snake hay Cloud có thể “đâm chém” nhau được đâu. Dù vậy, nhiều fan vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn bởi vì nhiều lý do, game vẫn chưa có đủ toàn bộ dàn nhân vật.

Sau nhiều lần kêu gọi, sang tới Super Smash Bros. Ultimate, game đã quy tụ đầy đủ dàn nhân vật lên tới 80 nhân vật khác nhau. Thậm chí, tựa game này đã được dự tính đem ra thi đấu esport với tổng tiền giải thưởng lên tới 250 nghìn USD, đáng tiếc là giải đấu lại chưa được tổ chức do ảnh hưởng của dịch bệnh.

4. Batman: Arkham Origins/Batman: Arkham Knight

Những trò chơi tìm lại được thành công nhờ game thủ mách nước - Ảnh 4.

Nói tới Rocksteady thì khó mà bỏ qua dòng game Batman Arkham – tựa game hành động đình đám về Người Dơi. Với lối chơi hành động hấp dẫn, không khó hiểu vì sao Batman Arkham được rất nhiều người chơi yêu thích. Dù vậy, nó cũng chưa phải phải là hoàn hảo và được game thủ góp ý khá nhiều để cải thiện.

Trong 2 phần đầu tiên thì thế giới của nó khá là nhỏ, và fan thì lại thích được tự do khám phá thành phố Gotham City. Nhà phát triển đã lắng nghe điều này và cho phép game thủ bay lượn xung quanh thành phố trong phần Batman: Arkham Origins. Ngoài ra thì fan cũng rất muốn được lái chiếc xe Batmobile của Batman vòng quanh thành phố, và thế là cầu được ước thấy: fan được điều khiển chiếc xe trứ danh này trong phần Batman: Arkham Knight ra mắt vào năm 2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *