Những trò chơi khiến game thủ lúc nào cũng mong ngóng ngày trở lại

Đây đều là những tựa game rất nổi tiếng trước đây nhưng vì nhiều lý do mà mãi chúng chưa quay trở lại với các game thủ.

1. Splinter Cell

Những trò chơi khiến game thủ lúc nào cũng mong ngóng ngày trở lại - Ảnh 1.

 Splinter Cell từng khiến dòng game Metal Gear của Konami phải lo sốt vó vì đây là một series hành động lén lút rất đáng gờm. Tuy nhiên, trong 7 năm qua thì Sam Fisher núp khá kĩ, vẫn chưa chịu… ngoi lên. Kể từ phiên bản Blacklist hồi năm 2013 thì series này vẫn chưa có phần mới, và cũng không biết Sam Fisher rồi sẽ đi đâu về đâu. Khi series Metal Gear bị Konami khai tử thì Ubisoft có tung đoạn video nói rằng Splinter Cell giờ đây là tựa game hành động lén lút nổi bật nhất trên thị trường.

Fan đã rất mong chờ có thêm phần mới, nhưng xuyên suốt thế hệ console thứ 8 vẫn không thấy bóng dáng Sam Fisher đâu. Vẫn không có nhiệm vụ mới cho Fisher trên PS4 và Xbox One, và anh ta phải tiếp tục chờ trong lúc Assassin’s Creed và Watch Dogs làm mưa làm gió trên thị trường. Tuy nhiên, mới đây Ubisoft có hé lộ phần Splinter Cell mới cho nền tảng VR. Mặc dù đây không phải là phiên bản mà cộng đồng fan đang cần, chí ít thì nó cũng cho thấy Ubisoft vẫn chưa từ bỏ dòng game này.

2. Burnout

Những trò chơi khiến game thủ lúc nào cũng mong ngóng ngày trở lại - Ảnh 2.

 Lúc thế hệ console thứ 6 ra mắt thì Criterion Games đã tạo ra engine Renderware và dùng nó để tạo ra dòng game Burnout. Khác với Gran Turismo hay Forza, game này tập trung vào 1 thứ duy nhất: phá hoại. Và đây cũng chính là điểm thu hút người chơi đến với tựa game này, kể cả game thủ hardcore. Tiếp sau đó thì series này vẫn được phát triển với 2 phần đình đám nhất là Burnout 3: Takedown và Burnout: Revenge. Đến với thế hệ console thứ 7 thì Criterion đã nâng tầm series này lên một bậc nữa.

Với phần cứng xịn sò thì theo lẽ thường tình, series này sẽ còn phát triển mạnh mẽ. Nhưng sau bản Burnout Crash! vào năm 2011 thì EA không còn hứng thú với chuyện bơm tiền cho series này nữa. Criterion Games từ một người đi tiên phong trở thành một studio nhỏ lẻ, trở thành “người đứng sau” để hỗ trợ phát triển một dự án khác lớn hơn. Hệ quả là dòng game Burnout chỉ còn là ký ức huy hoàng còn đọng lại trong tiềm thức của game thủ, trong khi những dòng game đua xe khác vẫn tiếp tục bành trướng. Burnout xứng đáng có một màn lội ngược dòng thật ngoạn mục.

3. Prince of Persia

Những trò chơi khiến game thủ lúc nào cũng mong ngóng ngày trở lại - Ảnh 3.

 Prince of Persia là dòng game đã tồn tại hơn 30 năm và đồng thời là tượng đài trong thể loại đi cảnh. Phần The Sands of Time (2003) đã hồi sinh dòng game này và tạo ra bộ 3 (trilogy) vô cùng nổi tiếng trên thế hệ console thứ 6. Đến năm 2007 thì Assassin’s Creed ra đời, đồng thời Ubisoft cũng chuyển hướng. Prince of Persia bị bỏ rơi, còn Assassin’s Creed giành được thành công mỹ mãn nên Ubisoft cứ thế mà tiến tới thôi.

Đến năm 2008 thì dòng game Prince of Persia được reboot với đồ họa nhìn rất nghệ, nhưng gameplay thì lại không mang tính thử thách như những phần trước. Trong khi đó, Assassin’s Creed vẫn cứ phát triển mạnh mẽ, và phần 2 vào năm 2009 đã tạo được tiếng vang trong làng game, đồng nghĩa với dấu chấm hết cho series Prince of Persia. Sau phần The Forgotten Sands (2010) là series này coi như dừng lại luôn, không hề có bản mới nào ra mắt trên PS4 hay Xbox One cả. Gần đây có thông tin là bản The Sands of Time sẽ được remake, nhưng suy cho cùng thì đây cũng chỉ là remake chứ không phải là phần mới. Assassin’s Creed và Watch Dogs vẫn đang được liên tục phát triển, thế nên khả năng cao là Ubisoft sẽ không có thời gian để hồi sinh Hoàng tử Ba Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *