Những thói quen, văn hóa đang dần mất đi của các game thủ chuyên ngành “cày cuốc” trong làng game Việt

Đây đã từng là những thói quen rất đỗi gần gũi mà bất kỳ game thủ nào cũng từng làm.

Không thể phủ nhận rằng các tựa game cày cuốc vẫn luôn duy trì được vị thế, chỗ đứng nhất định trong lòng các game thủ Việt. Sau thời kỳ hoàng kim của những Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế hay MU Online, ngay cả khi bị các tựa game MOBA, eSports xâm chiếm mạnh mẽ, các tựa game cày cuốc vẫn luôn sở hữu cho riêng mình lượng người chơi đông đảo. Nhưng theo thời gian, văn hóa cũng như thói quen của nhiều game thủ đã thay đổi. Thậm chí, những thói quen tưởng chừng như chẳng bao giờ bị xóa nhòa của một thế hệ game thủ xưa giờ cũng đang dần có dấu hiệu biến mất.

Đau đầu suy nghĩ để đặt tên nhân vật

Thời xưa, chưa nói tới việc lựa chọn môn phái hay hướng xây dựng, chỉ riêng việc chọn ra một cái tên phù hợp, vang dội cho nhân vật của mình đã là cả một khó khăn rồi. Nhất là với các tựa game kiếm hiệp lấy bối cảnh thời xưa, việc chọn một cái tên đậm chất võ lâm và dễ gây ấn tượng luôn là ưu tiên hàng đầu của không ít game thủ.

Những thói quen, văn hóa đang dần mất đi của các game thủ chuyên ngành cày cuốc trong làng game Việt - Ảnh 1.

Nhưng ngày nay, mọi thứ đã đơn giản hơn rất nhiều. Tiện ích phát triển tới mức chẳng để người dùng phải quá đau đầu, nhiều tựa game thậm chí còn xuất hiện luôn “xúc xắc thần kỳ”, thứ mà chỉ cần click vào, người chơi sẽ được random ngẫu nhiên một cái tên để lựa chọn. Thay vì đau đáu suy nghĩ nhiều như trước, giờ đây, auto cũng làm hộ luôn các game thủ khâu chọn tên nhân vật.

Tìm hướng dẫn cách xây dựng nhân vật trước khi chơi

Thường thì trước khi bước vào một tựa game online, các game thủ thời xưa luôn có thói quen phải nghiên cứu rất kỹ từng môn phái, lớn nhân vật mình lựa chọn qua đó rút ra được những ưu khuyết và có quyết định phù hợp với bản thân. Sẽ chẳng quá nếu nói rằng đây như một “công trình nghiên cứu” đích thực vậy. Và nhất là ở cái thời mà Internet chưa quá phổ cập, thông tin còn hạn chế, mọi thứ chỉ có thể tìm kiếm qua diễn đàn thì việc “nghiên cứu” game càng trở nên khó khăn.

Những thói quen, văn hóa đang dần mất đi của các game thủ chuyên ngành cày cuốc trong làng game Việt - Ảnh 2.

Nhưng giờ đây, có lẽ chẳng nhiều người còn đủ kiên nhẫn làm điều này. Đơn giản là cứ chơi thôi, cảm thấy không ổn thì lập nick mới chơi lại, khi mà cũng chỉ mất một khoảng thời gian nho nhỏ để đuổi kịp những người chơi khác hoặc có thể dùng “VND thần chưởng” nhằm rút ngắn khoảng cách. Ngoài ra, việc các tựa game online bây giờ ra mắt server mới quá thường xuyên, đôi khi là hàng tuần cũng khiến cho việc mày mò nghiên cứu game trước khi chơi trở nên không cần thiết. Đơn giản là cứ chơi, trải nghiệm rồi qua đó có quyết định của riêng mình là đủ.

Gia nhập bang hội, tìm kiếm cộng đồng

Khác với thời xưa, bang hội và cộng đồng trong nhiều tựa game online ngày nay đã chẳng còn tính gắn kết cũng như lửa nhiệt huyết như trước. Điều này cũng dẫn tới việc lựa chọn bang hội, tìm kiếm cộng đồng để trao đổi kiến thức cũng như kết thân ngoài đời đã chẳng còn quan trọng. Ngoài ra, các bang hội trong nhiều tựa game cày cuốc hiện tại cũng chẳng còn duy trì được những buổi offline hay tuyển thành viên, gắn kết như xưa. Đó cũng là lý do mà làng game cày cuốc ở Việt Nam đang dần có dấu hiệu xuống dốc trong những năm gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/