Những thói hư khó bỏ của game thủ FPS, 99% người Việt đều mắc phải

Đây chắc chắn là những thói quen khó bỏ của đại đa số các game thủ Việt.

Khởi đầu cho eSports ở Việt Nam có lẽ không phải là các tựa game MOBA thông dụng như bây giờ. Cụ thể, tính đối kháng được thể hiện rõ ràng và cũng thu hút nhiều người chơi nhất có lẽ chính nhờ sự ra mắt Counter Strike, hay thời đó còn được nhiều người gọi với cái tên Half-Life. Rồi dần dần sau này, những GunZ, Đột Kích, Truy Kích, CS:GO và các tựa game sinh tồn như PUBG lại càng nâng tầm vị thế của game FPS. Tuy nhiên, đa số các game thủ thuộc dòng game này đều có một thói quen khó bỏ, thậm chí còn bị cho là đã trở thành “văn hóa chung” mà 99% các game thủ khi chơi đều mắc phải.

Chửi thề, văng tục khi tức giận

Đối với các tựa game FPS, điều này diễn ra như cơm bữa. Một tình huống bắn hỏng, lỗi skill hoặc tệ hơn là gặp các phần tử phá game, có lẽ ngay cả các game thủ hiền lành và điềm tĩnh nhất cũng phải trở nên toxic và bắt đầu tuôn ra những lời lẽ khó nghe. Điều này cũng dễ hiểu thôi, khi chơi game vốn là để vui nhưng chắc chắn chẳng mấy ai vui vẻ khi cứ thua liên tục, và phản ứng bằng những câu chửi thề cũng là chuyện tất nhiên.

Những thói hư khó bỏ của game thủ FPS, 99% người Việt chơi game bắn súng đều mắc phải - Ảnh 1.

Tuy vậy, đây là văn hóa có phần không quá hay ho của các game thủ. Chẳng phải riêng các game FPS, điều này đôi khi còn trở thành thói quen khó bỏ của đại bộ phận game thủ Việt.

Sấy xác, thiếu tôn trọng đối thủ

Nếu ai đã từng chơi CS:GO chắc chắn đều hiểu, sấy xác là một trong những hành động luôn tạo ra rất nhiều tranh cãi. Tùy theo quan điểm cá nhân, một số người cho rằng đó là cách thể hiện sự thiếu tôn trọng đối thủ nhưng cũng có ý kiến phản bác, chia sẻ về việc đấy là một phần tất yếu của trò chơi. Dù gì, tới thời điểm hiện tại, đây vẫn là chủ đề mang tới những ý kiến trái chiều.

Những thói hư khó bỏ của game thủ FPS, 99% người Việt chơi game bắn súng đều mắc phải - Ảnh 2.
Những thói hư khó bỏ của game thủ FPS, 99% người Việt chơi game bắn súng đều mắc phải - Ảnh 3.

Lúc nào cũng trong trạng thái thay đạn

Thói quen thay đạn ngay sau khi bắn của các game thủ Việt đã trở thành “vấn nạn” gây ức chế không nhỏ cho những người đồng đội. Đôi khi, chỉ cần 5 viên đạn là đã đủ để hạ gục đối thủ nhưng có những người, thậm chí có thói quen khó bỏ là dù còn 29/30 viên đạn thì vẫn bấm nút Reload như bình thường.

Những thói hư khó bỏ của game thủ FPS, 99% người Việt chơi game bắn súng đều mắc phải - Ảnh 4.

Lâu dần theo thời gian, đây đã trở thành thói quen khó bỏ và khiến nhiều người chơi cùng cũng phải cảm thấy ức chế theo.

Thích thể hiện, săn K/D/A

Các game thủ thường có cái tôi rất lớn và tất nhiên, ai chẳng thích làm đẹp bảng K/D/A của mình – thứ khiến cho bạn trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên, điều này có vẻ mâu thuẫn với các trò chơi FPS mang tính co-op, đồng đội. Và chắc chắn, cũng chỉ vì những màn tham chỉ số K/D/A có phần hão huyền mà không ít người trở nên nóng vội, thậm chí sẵn sàng vứt bỏ chiến thắng của đội nhà chỉ để thỏa mãn hư danh cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *