Những mô típ quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong anime (P.1)

Cứ xem anime là bạn sẽ thấy những chi tiết này xảy ra, dù là ít hay là nhiều.

1. Góc quay hướng lên bầu trời và tiếng hét “Ehhhh!?”

Những mô típ quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong anime (P.1) - Ảnh 1.

Điều quen thuộc hầu như bộ phim anime nào cũng có chứ không riêng gì isekai – một nhân vật trong nhóm tiết kiệm một sự kiện gây sốc về nhân vật chính, hoặc một cô nàng hot girl có quen biết với nhân vật chính từ trước bất ngờ xuất hiện trong lớp chẳng hạn. Ngay lập tức, sau ki thông tin được tiết lộ thì máy quay sẽ hướng thẳng lên bầu trời, sau đó tất cả cùng hét lên “Ehhh” một cách đầy kinh ngạc.

Được biết, đây là một mẹo vặt đã rất lâu đời của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Việc này không chỉ làm cho người xem quen ngay với mô típ phim, mà còn giúp nhà sản xuất tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, bởi chả ai muốn vẽ tất cả các nhân vật khác nhau cùng với biểu cảm ngạc nhiên cả, quá tốn thời gian.

2. Tập phim đi biển

Những mô típ quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong anime (P.1) - Ảnh 2.

Muốn gì thì muốn, chắc chắn cả bộ anime cũng sẽ dành cho người xem một tập để các nhân vật có cơ hội đi ra biển và ngắm đại dương. Bạn sẽ cảm thấy rất quen thuộc với câu nói “Umi da” cùng với tiếng sóng biển vỗ rì rào bên bờ cát. Đây cũng là một cách đơn giản để nhà sản xuất tạo fan service cho người xem khi đã có lý do xác đáng để các nhân vật nữ có thể khoe thân hình sexy trong bộ bikini. 

3. Đòn mạnh nhất bao giờ cũng dùng cuối cùng

Những mô típ quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong anime (P.1) - Ảnh 3.

Bạn đã bao giờ thấy Goku tung Kamehameha ngay từ đầu trận, hay cô nàng Thủy thủ Mặt Trăng dùng ngay Vương Miện Mặt Trăng hành động ngay từ đầu trận không? Về cơ bả với anime, điều này hoàn toàn không hợp logic và khiến cuộc chiến bị kém hấp dẫn đi khá nhiều. 

Thêm vào đó, đội ngũ sản xuất cũng phải xây dựng mọi thứ dần dần, và khúc cao trào thường sẽ xảy ra sau 3 – 4 tập, lúc đó mới là lúc nhân vật chính của chúng ta nói lời sến súa và tung ra chiêu cuối để tiêu diệt đối thủ. 

4. Những pha tỏ tình bị dừng giữa chừng

Những mô típ quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong anime (P.1) - Ảnh 4.

Khi người xem nghĩ rằng họ sắp được ăn cẩu lương thì mọi thứ lại đột ngột ngừng lại một cách khó hiểu. Điều này thật sự rất quen mặt, thậm chí khiến cho người xem có thể đoán trước được điều sắp xảy ra đến mức họ không còn tức nữa bởi vì đã quá quen với chúng rồi. 

Về cơ bản, đây là một cách khá cũ, nhưng vẫn rất dễ dàng để thu hút người xem. Anh chàng nam chính ngây ngô và ngờ nghệch không hề biết tới tình cảm của cô bạn bên cạnh, rồi đến lúc một trong hai người lấy được can đảm thì lại bị một sự kiện bất ngờ phá hoại, và từ đó cho tới cuối phim, bạn sẽ không bao giờ thấy họ có thời gian riêng với nhau nữa. 

5. Xuất hiện sau lưng địch thủ

Những mô típ quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong anime (P.1) - Ảnh 5.

Thường thì cảnh này sẽ xuất hiện khi một nhân vật xuất hiện sau lưng nhân vật còn lại và tung cú đánh bất ngờ, còn kẻ kia thì chỉ kịp nghĩ trong đầu “hắn nhanh quá” và không kịp phản ứng gì cả. Nghe thì có vẻ rất bá, nhưng mô típ này thật sự đã quá cũ và thậm chí còn được cộng đồng anime quốc tế dùng làm meme với tên gọi “teleports behind you”. Nhiều khi, người xem cũng tự hỏi rằng nếu như cả hai nhân vật outplay nhau bằng cách liên tục bay ra sau lưng thì cuộc chiến sẽ kết thúc như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/