Những mô típ quen thuộc đến cũ mèm thường hay xuất hiện trong anime (P.2)

Cứ xem anime là bạn sẽ thấy những chi tiết này xảy ra, dù là ít hay là nhiều.

6. Hô to tên đòn đánh rồi mới tung đòn

 

Những mô típ quen thuộc đến cũ mèm thường hay xuất hiện trong anime (P.2) - Ảnh 1.

Hô to tên đòn đánh trước khi tung ra là một điều khá là kỳ cục và cũng rất quen mặt với các fan anime. Tuy nhiên, thực chiến thì nó chẳng hợp lý chút nào, ai đời lại hô to tên đòn ra để đối thủ biết đường ứng phó và phản công chứ? 

Lý do của việc đọc tên này xảy ra trong anime đã được các đạo diễn lý giải rằng – họ cần có thứ để cho fan hâm mộ dõi theo và bắt chước mỗi khi xem “idol” yêu thích của họ trình diễn trong phim. Cứ thử tưởng tượng được hò hét và xem đòn đánh tung ra cùng lúc với tiếng hô của bạn xem, việc xem anime sẽ hứng thú hơn nhiều. 

7. Xe tải isekai huyền thoại

Những mô típ quen thuộc đến cũ mèm thường hay xuất hiện trong anime (P.2) - Ảnh 2.

Nhiều khi xem anime xong, bạn sẽ phải tự hỏi rằng luật giao thông của Nhật Bản có phải thật sự có vấn đề hay không? Thật vậy, cảnh mở đầu của các bộ isekai rất thường diễn ra theo kiểu nhân vật chính bị xe ô tô tải lao vào mà không có cách nào tránh được, thế là nhân vật chính chẳng có cách nào ngoài việc được một vị thần đưa đi để sang một thế giới khác. 

Ngoài ra, không khó để tìm thấy những chiếc xe tải khác đang trên đường làm nhiêm vụ chia ly những cặp đôi yêu nhau đầy ngang trái, những người em hay thậm chí là cả gia đình ly tán. Rốt cuộc thì xe tải đã tàn phá hạnh phúc của biết bao con người vậy?

8. Hội học sinh quyền lực

Những mô típ quen thuộc đến cũ mèm thường hay xuất hiện trong anime (P.2) - Ảnh 3.

Là thành viên của hội học sinh đồng nghĩa với việc bạn là một người quyền lực và đoực mọi người tôn trọng. Dù người xem đôi khi cũng chẳng hiểu nổi hội học sinh làm cái gì, nhưng chắc chắn việc họ làm sẽ luôn là việc quan trọng.

Thậm chí, trong một số bộ anime mang tính chất hành động và phóng đại, hội học sinh còn là biểu tượng quyền lực và quân sự, những người đứng đầu hội học sinh chính là trùm cuối của bộ anime luôn không chừng. 

9. Mở khóa sức mạnh vào thời điểm thích hợp

Những mô típ quen thuộc đến cũ mèm thường hay xuất hiện trong anime (P.2) - Ảnh 4.

Trước khi trận chiến lớn diễn ra, các nhân vật chính bằng một cách nào đó sẽ được tập luyện và “ăn hành”, sau đó sẽ được mở khóa sức mạnh để đạt tới level cao hơn. Từ đó, năng lực của họ sẽ đạt tới một tầm cao mới và khả năng là sẽ đánh ngang ngửa với kẻ ác. Thậm chí, các kẻ phản diện cũng thỉnh thoảng được dùng mô típ này và hắn sẽ ra đòn đánh team của nhân vật chính nhừ tử. Điều này quen thuộc đến mức, các fan còn tự hỏi sao không tập luyện rồi unlock trước khi đánh mà cứ phải làm trò nhiều đến vậy?

10. Bài hát mở đầu được phát vào trận chiến cuối

Những mô típ quen thuộc đến cũ mèm thường hay xuất hiện trong anime (P.2) - Ảnh 5.

Người anh hùng đối đầu với kẻ phản diện cuối cùng trong trận chiến tương tàn là điều mà ai cũng có hứng thú, và gia vị để làm cho việc này thêm phần cao trào chính là bản nhạc mở đầu của các bộ anime. Lúc này, nhân vật chính của chúng ta sẽ nhớ về toàn bộ những trải nghiệm và khó khăn của mình trong cả bộ phim, và bắt đầu đưa chân lên phía trước vào lúc nhạc vang lên. 

Điều này khá thường xuyên được sử dụng trong các bộ anime hành động, bởi nó làm tăng sự kịch tính, đồng thời còn giúp người hâm mộ điểm lại được những chi tiết highlight đáng nhớ trước khi kẻ ác bị tiêu diệt hoàn toàn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/