Những lời thoại sâu sắc từ các bộ phim hoạt hình tuổi thơ khiến chúng ta lớn rồi vẫn phải suy ngẫm thật lâu và sâu

Những lời thoại trong các bộ phim hoạt hình của Nhật Bản đôi khi ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa và truyền cảm hứng trong cuộc sống.

Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản không chỉ mang tính giải trí với những nhân vật xinh đẹp, tài giỏi, tốt bụng, đáng yêu,… Bên cạnh đó, cốt truyện mang tính nhân văn đề cao tình yêu, sự gắn kết của các thành viên trong gia đình, bạn bè và những lời thoại đầy tính triết lý sâu xa trong phim còn mang lại cho chúng ta nhiều cảm hứng và động lực trong cuộc sống.

Dưới đây là những lời thoại sâu sắc từ những bộ phim hoạt hình tuổi thơ khiến người trưởng thành phải suy ngẫm thật lâu và sâu. Cùng xem nhé!

Shin – Cậu Bé Bút Chì

Những lời thoại sâu sắc từ các bộ phim hoạt hình tuổi thơ khiến chúng ta lớn rồi vẫn phải suy ngẫm thật lâu và sâu - Ảnh 1.

– Mãi mãi chỉ yêu một người không phải là chuyện rất cool sao!

– Không sao cả, anh có cuộc sống của riêng anh, cứ làm theo ý của anh là được nhé!

– Quý thầy cô, không cần biết giới tính của đứa trẻ là gì, tất cả chúng ta đều phải đối xử với chúng một cách công bằng.

Những lời thoại sâu sắc từ các bộ phim hoạt hình tuổi thơ khiến chúng ta lớn rồi vẫn phải suy ngẫm thật lâu và sâu - Ảnh 2.

– Mẹ ơi, cuộc sống bình yên mới là hạnh phúc nhất. Đôi khi chúng ta muốn sống một cuộc sống bình yên nhưng không hề dễ dàng. Đau ốm, tai nạn, phá sản, ly hôn, những chuyện này không biết khi nào sẽ xảy ra. Nếu có thể trải qua một cuộc sống bình yên thì tốt biết bao.

Doraemon

– Nobita: Doraemon ơi, hãy nói tớ nghe thế nào gọi là nam, thế nào gọi là nữ đi? Rốt cuộc do ai quy định nam sinh mới được chơi bóng đá chứ? Không lẽ pháp luật quy định chỉ có nữ sinh mới được chơi dây sao? Nếu có nhiều bạn nam cũng thích chơi dây thì đây có phải trở thành trò chơi của tất cả các bạn nam không? Nếu có nhiều bạn nữ cũng thích chơi bóng đá, thì đây có phải trở thành trò chơi của tất cả các bạn nữ không?

Doraemon: Ra là thế à! Có lẽ chắc là như vậy thật rồi. Có thể không phải lỗi do cậu đâu, mà là lỗi do thế giới đó.

Những lời thoại sâu sắc từ các bộ phim hoạt hình tuổi thơ khiến chúng ta lớn rồi vẫn phải suy ngẫm thật lâu và sâu - Ảnh 3.

– Nobita: Người lớn thật tội nghiệp đấy Doraemon à!

Doraemon: Tại sao vậy Nobita?

Nobita: Vì chẳng có “người lớn” nào lớn hơn họ nữa. Chẳng có ai cho họ ôm vào lòng làm nũng hay trách mắng họ nữa. Tớ nghĩ bố cũng có những phiền muộn của mình, nhưng bố đang cố gắng trụ lại.

– Bố Nobita: Nếu con luôn dựa dẫm vào người khác, con sẽ chẳng bao giờ trưởng thành cả. Con phải là một nam tử hán rộng lượng.

Thám Tử Lừng Danh Conan

– Conan: Lời nói như một lưỡi dao, nếu sử dụng sai cách nó sẽ biến thành hung khí sát thương. Thậm chí có những người hiểu lầm chỉ do cãi vã, mất đi một người bạn tốt của đời, một khi đã bỏ lỡ, có khả năng sẽ không bao giờ gặp lại nữa.

Những lời thoại sâu sắc từ các bộ phim hoạt hình tuổi thơ khiến chúng ta lớn rồi vẫn phải suy ngẫm thật lâu và sâu - Ảnh 4.

– Haibara: Vậy thì tình bạn khác gì máy bán nước tự động cơ chứ? Bỏ tiền vào là có thể giải khát, nhưng nếu không bỏ tiền vào nữa thì chẳng có gì rớt ra. Tình bạn không phải cứ sử dụng tiền là có thể mua được.

– Sato: Một mối tình quan trọng như vậy thì làm sao anh có thể quên được chứ?

Takagi: Người đã đi rồi, cũng chỉ có thể tiếp tục sống và tồn tại trong ký ức của người khác.

Nhóc Maruko

Những lời thoại sâu sắc từ các bộ phim hoạt hình tuổi thơ khiến chúng ta lớn rồi vẫn phải suy ngẫm thật lâu và sâu - Ảnh 5.

– Trẻ con rất dễ bị tổn thương. Một người lớn có trái tim sắt đá không cách nào hiểu được, những điều dẫu nhỏ nhặt cũng có thể khiến bọn trẻ trở nên buồn bã.

– Một người có trái tim nhiệt tình sẽ không nói yêu bằng miệng đâu, tình yêu chân thật phải nằm sâu tận trái tim.

Cre: Cứ thế, đi mãi dưới những vì sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *