Những lợi ích bất ngờ về sức khỏe lẫn tinh thần khi chơi game nhiều, nên đưa cho phụ huynh đọc ngay kẻo muộn

Ai bảo cứ chơi game là lãng phí thời gian và tổn hại sức khỏe nào.

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù đã có những bước phát triển vượt bậc, vươn mình thành ngành công nghiệp tỷ đô trên thế giới nhưng rõ ràng, game online vẫn luôn nhận phải rất nhiều những cái nhìn tiêu cực. Đặc biệt là khi tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận “nghiện game” là một căn bệnh tâm thần, tương đương với nghiện rượu cũng như các loại chất kích thích khác. Điều này đã ngay lập tức khiến rất nhiều game thủ cảm thấy phẫn nộ. Và chắc chắn, chơi game không phải lúc nào cũng chỉ mang tới những điều tiêu cực, đôi lúc nó còn cực kỳ giúp ích cho các game thủ ở cả khía cạnh sức khỏe lẫn tinh thần đấy.

Chơi game giúp giải tỏa stress, chứng trầm cảm

Một nghiên cứu của đại học East Carolina đã chỉ ra rằng, nếu như chơi game đều đặn ít nhất khoảng 30 phút mỗi ngày, các game thủ có thể chữa được chứng bệnh lo âu, trầm cảm tương đương với uống một đơn thuốc điều trị các bác sĩ hay kê vậy. Đặc biệt, nếu như chơi các tựa game giải đố như Angry Birds, hiệu quả càng được nhân lên.

Những lợi ích bất ngờ về sức khỏe lẫn tinh thần khi chơi game nhiều, nên đưa cho phụ huynh đọc ngay kẻo muộn - Ảnh 1.

Cũng theo nghiên cứu này, chơi game là cách hữu hiệu để điều trị chứng rối loạn stress sau sang chấn (PTSD). Thế mới thấy, game điều trị tâm lý tốt tới cỡ nào.

Khiến người chơi trở nên thông minh hơn

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng các game thủ có khả năng nhận thức cao hơn so với những ai không chơi game. Chưa kể, việc chơi game cũng đồng thời giúp chúng ta tăng chất xám trong não. Để chứng minh điều này, tổ chức khoa học Max Planck đã làm một thí nghiệm khi lấy ra 24 game thủ Super Mario.

Những lợi ích bất ngờ về sức khỏe lẫn tinh thần khi chơi game nhiều, nên đưa cho phụ huynh đọc ngay kẻo muộn - Ảnh 2.

Nhiệm vụ của họ là chơi tựa game này trong 30′ mỗi ngày liên tục hai tháng. Để rồi khi chụp MRI quét não để so sánh với nhóm không chơi game, lượng chất xám giữa hai bên có sự chênh lệch nhất định. Và tất nhiên là bên chơi game cao hơn rồi.

Cải thiện khả năng tương tác xã hội

Những lợi ích bất ngờ về sức khỏe lẫn tinh thần khi chơi game nhiều, nên đưa cho phụ huynh đọc ngay kẻo muộn - Ảnh 3.

Đây cũng là một cái nhìn mà nhiều người thường hay hiểu sai, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Việc thấy con mình ngồi lì trước bàn máy tính mà không tương tác nhiều bên ngoài chưa hẳn đã là điều xấu. Thực tế, các tựa game ngày nay đều đặt nặng tính tương tác giữa các người chơi hay có thể nói, thay vì học được cách giao tiếp xã hội bằng việc ra ngoài tiếp xúc, các game thủ hoàn toàn có thể làm được điều này thông qua thế giơ ảo trong game của mình.

Tăng cường trí nhớ

Các tựa game có ảnh hưởng tích cực lên trí nhớ của game thủ. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người lớn tuổi khi chơi game sẽ có thể cải thiện sức khỏe của não, dễ dàng hơn trong việc học được các kỹ năng mới và bằng việc luôn khiến não bộ phải vận động, những người lớn tuổi có thể giảm xác suất việc gặp phải nhiều căn bệnh như mất trí, lơ đãng và hay quên.

Những lợi ích bất ngờ về sức khỏe lẫn tinh thần khi chơi game nhiều, nên đưa cho phụ huynh đọc ngay kẻo muộn - Ảnh 4.

Game càng khó, não bộ hoạt động càng nhiều thì hiệu quả càng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *