Những game hậu bản dở thậm chí dở hơn cả phần trước

Không phải lúc nào làm ra phần sau thì cũng ăn khách như phần trước được cả.

1. Knack II

Những game hậu bản dở thậm chí dở hơn cả phần trước - Ảnh 1.

Knack là tựa game mở đầu cho tất cả các game của PS4, nó giống như một tựa game để trình diễn khả năng siêu hạng của cỗ máy chơi game thế hệ mới này vào thời điểm đó. Dù vậy, Knack vẫn xứng đáng được khen ngợi bởi lối chơi vui nhộn và mới mẻ. Tuy nhiên, nó vẫn còn rất nhiều lỗi ngớ  ngẩn khác. Dù vậy, Knack vẫn đủ để làm hài lòng rất nhiều game thủ đang “khát game” ở thời điểm hệ máy này mới ra mắt. 

Đến năm 2017, Knack II được trình làng. Dù có những tiến bộ đáng kể, nhưng khi các game thủ không cần tới một tựa game như Knack nữa thì sự tồn tại của nó cũng chẳng có ý nghĩa gì. Thậm chí tại thị trường Nhật Bản, Knack II chỉ bán được vỏn vẹn 2 nghìn bản, một con số quá tệ so với một tựa game độc quyền PS4. 

2. Duke Nukem Forever

Những game hậu bản dở thậm chí dở hơn cả phần trước - Ảnh 2.

Duke Nukem Forever là một tựa game bị “nguyền rủa”, trong suy nghĩ của nhiều game thủ. Thật vậy, tựa game này đã tốn tới 15 năm để phát triển và mắc phải vô số drama chẳng một nhà phát triển nào muốn dính vào. Sau những vụ kiện, đổi công ty phát triển và thậm chí đổi cả nền tảng làm game, chẳng một game thủ nào hào hứng chờ đợi nó nữa. 

Dù vậy, Duke Nukem Forever vẫn được ra mắt vào năm 2011 như một sự “trả bài” của nhà phát triển Gearbox Software. Thế nhưng, chất lượng của nó thì quá tệ hại, dẫn đến mức người chơi phải thất vọng cùng cực. Gameplay lỗi thời, đồ họa cũng không tân tiến và khoảng thời gian loading game cũng quá lâu. So với những đối thủ thế hệ cũ thì không nói, còn nếu so với các game FPS hiện đại thì Duke Nukem giống như một ông già lỗi thời vậy. Dần dần, chẳng ai muốn nhắc tới dòng game này nữa. 

3. Final Fantasy XIII-2

Những game hậu bản dở thậm chí dở hơn cả phần trước - Ảnh 3.

Công bằng mà nói, Final Fantasy XIII sở hữu nền tảng đồ họa khá bắt mắt, cùng với đó là phần âm nhạc tuyệt đỉnh. Dù vậy, FFXIII lại bị chê dữ dội về việc game được thiết lập khá đơn giản, tuyến tính khi game thủ bắt buộc phải đi theo con đường mà nhà sản xuất định trước chứ không có một thế giới mở nào cả. Thêm vào đó, nhân vật Lighting và bè bạn đều rất nhạt nhòa, không để lại nhiều dấu ấn.

Để tận dụng tối đa nền tảng làm nên FFXIII, Square Enix quyết định… làm phần 2 cho tựa game này. Thế là, Final Fantasy XIII-2 lại tiếp tục ăn nhiều gạch đá bởi thứ cốt truyện rối rắm và chẳng hiểu sao nó lại có thể được các sếp của SE đồng ý để khởi động dự án. Không quá khó để nhận ra Final Fantasy XIII-2 nhận vô số gạch đá từ giới game thủ và được cho là phần hậu bản đáng quên nhất của dòng game Final Fantasy. 

4. Mass Effect Andromeda

Những game hậu bản dở thậm chí dở hơn cả phần trước - Ảnh 4.

Dù bị fan chê ít nhiều, thế nhưng Mass Effect 3 xứng đáng là một kết thúc tốt đẹp dành cho Commander Shepard. Cái kết ở phần 3 dù không quá hoàn hảo, nhưng coi như chuyến hành trình vũ trụ và cuộc chiến của người anh hùng này với bè lũ Reapers coi như đã có một cái kết đẹp.

Điều đáng tiếc là đây là một game của EA, một ông trùm “vắt sữa” nổi tiếng. Thế nên, EA lại có những cách khá kỳ quặc để tiếp tục kiếm tiền, chẳng hạn như tạo ra phiên bản Mass Effect mới với tên gọi Andromeda, với bối cảnh 600 năm sau Mass Effect 3. Không thành công như bản 3, Andromeda trở thành một thảm họa khi mắc vô số sai lầm nghiêm trọng về gameplay, đồ họa cho đến tạo hình nhân vật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/