Những con trùm khiến game thủ cảm thấy thương xót sau khi hạ gục

Cốt truyện của các nhân vật này đã để lại trong lòng game thủ nhiều cảm xúc trái ngược.

1. The Hollow Knight

Những con trùm khiến game thủ cảm thấy thương xót sau khi hạ gục chúng - Ảnh 1.

Hollow Knight có nhiều kết thúc, nhưng trong một kết thúc thì những người xung quanh bạn bị nhiễm một căn bệnh lạ và bạn phải đi tìm nguồn gốc của nó trước khi nó phát tán sang nơi khác.

Khi phát hiện ra căn bệnh xuất phát từ một con bọ, và biết được rằng con bọ này trước đó cũng đã làm điều tương tự là đi tìm nguồn bệnh, thì bạn sẽ cảm thấy rất đau buồn. Nhưng càng đau đớn hơn khi bạn phải chiến đấu với con bọ này với hi vọng rằng nó vẫn còn một chút gì đó như trước khi bị nhiễm bệnh.

Đến giữa trận đấu thì con bọ này tự đâm vào người mình thư thể muốn tự sát để giải thoát cho chính bản thân. Khi trận đấu kết thúc thì mầm bệnh sẽ bám vào người bạn, biến bạn thành vật chủ mới. Chính điều này đã khiến bạn trở nên y như con bọ kia, luôn bị bó buộc và cố gắng nắm lấy những tia hi vọng cuối cùng để chờ người khác đến giải thoát cho mình.

2. Kingdom Hearts 358/2

Những con trùm khiến game thủ cảm thấy thương xót sau khi hạ gục chúng - Ảnh 2.

Việc pha trộn thế giới Disney với Final Fantasy nghe có vẻ lạ, nhưng nó lại hòa quyện với nhau rất hài hòa. Trong 358/2, bạn sẽ vào vai Roxas làm việc cho Organization XIII, một phe phản diện trong series Kingdom Hearts. Bên cạnh đó còn có Xion, cũng là một người cầm Keyblade, và The Organization thường cho cả 2 đi thu thập “trái tim”. Tuy nhiên, khi Xion có vẻ như bị yếu đi thì thực chất cô ta đang mạnh dần lên.

Xion là “tác phẩm” của The Organization để bòn rút sức mạnh và kí ức của Roxas một cách từ từ nhằm biến Xion thành một người mạnh hơn. Sau khi hút sức mạnh và kí ức xong thì Xion sẽ đối đầu với bạn. Trong trận đấu, cô ta sẽ lôi bạn về những miền ký ức xưa nhưng may mắn là bạn vẫn chiến thắng.

Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc kí ức của mọi người về Xion sẽ biến mất, và khi Roxas ôm cô trong vòng tay thì anh không hề biết rằng trước mặt mình là một người bạn rất thân thiết.

3. Indivisible

Những con trùm khiến game thủ cảm thấy thương xót sau khi hạ gục chúng - Ảnh 3.

 Indivisible có một luật bất thành văn là đánh đấm trước đã, xong rồi mới nói chuyện sau. Điều này đúng xuyên suốt game, nhưng khi bạn dần tiến đỉnh điểm là trận đấu với kẻ hủy diệt Kala thì mọi chuyện không còn như thế. Vào vai Ajna, bạn sẽ phải đánh bại Kala để ngăn không cho cô ta thực hiện kế hoạch “reset” cả thế giới.

Ban đầu thì bạn sẽ chiến đấu đến nghẹt thở để hạ gục Kala, nhưng khi gần thua thì cô ta lại reset trận đấu lại từ đầu. Mọi chuyện cứ lặp lại như thế cho đến khi bạn nhận ra rằng đánh đấm không phải là câu trả lời cho “trận đấu” này.

Khi bạn đến gần và bắt chuyện với cô ta, Kala sẽ tấn công bạn. Nhưng lần này, bạn không hề chống cự. Thay vào đó, Kala sẽ tự làm tổn thương mình và kết cục là cô ta nằm gục trên sàn luôn. Kala nói rằng thế giới hiện tại ra nông nỗi này là do cô ta, khiến mọi điều sai trái diễn ra và mọi người đều sống buồn bã. Vì thế, Kala muốn “undo” lỗi lầm của mình. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/