Những cơ chế siêu “phá game” mà Riot khẳng định sẽ không bao giờ mang trở lại Đấu Trường Chân Lý

Chính Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý – Riot Mortdog đã xác nhận điều này khi lên stream cùng kỳ thủ Mismatched Socks.

Miễn nhiễm sát thương phép

Nếu như các bạn đã chơi Đấu Trường Chân Lý từ mùa 1 thì sẽ biết tới tộc Rồng cùng khả năng bá đạo là miễn nhiễm sát thương phép. Theo logic thông thường thì để sở hữu hiệu ứng bá đạo như vậy thì tộc Rồng phải có điều kiện kích hoạt vô cùng khó khăn. Tuy nhiên chỉ với 2 unit Rồng (thường là Aurelion Sol và Shyvana) trên sân là chúng đã sở hữu khả năng cực kỳ mạnh kể trên và khắc chế hoàn toàn những đội hình dựa vào sát thương phép ở thời điểm đó.

Những cơ chế siêu phá game mà Riot khẳng định sẽ không bao giờ mang trở lại Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Aurelion Sol khi đó không khác một cỗ xe tăng là bao khi vừa miễn nhiễm sát thương phép lại có lượng damage đầu ra cực mạnh

Chính vì có sức mạnh lớn, dễ kích hoạt nên hiệu ứng của tộc Rồng tỏ ra vô cùng mất cân bằng, dù Riot đã nerf hiệu ứng này sau đó. Vì vậy mà kể từ khi mùa 1 kết thúc tới nay, Riot chưa bao giờ đem hiệu ứng miễn nhiễm sát thương phép trở lại Đấu Trường Chân Lý dù ở hiệu ứng tộc – hệ hay trang bị. Kể cả ở mùa 6 sắp ra mắt thì Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý – Riot Mortdog cũng chia sẻ trên stream của tuyển thủ Mismatched Socks rằng cơ chế này cũng không xuất hiện.

Khóa trang bị đối thủ

Trong tất cả các mùa của Đấu Trường Chân Lý thì trang bị luôn là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng lớn đến meta game. Thậm chí cơ chế đặc biệt của mùa 5 hiện tại cũng xoay quanh các Trang Bị Ánh Sáng, Bóng Tối. Vì vậy việc một hoặc nhiều item bị khóa sẽ khiến cho sức mạnh đội hình giảm đi nghiêm trọng và có thể khiến công sức của người chơi bị hủy hoại. Điều này đã từng diễn ra ở mùa 1 khi Riot Games tung ra tộc Công Nghệ với hiệu ứng khóa item của đối thủ trong vài giây.

Những cơ chế siêu phá game mà Riot khẳng định sẽ không bao giờ mang trở lại Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Khóa trang bị đối thủ là một cơ chế vô cùng khó chịu lại còn tiềm ẩn nhiều lỗi game

Điểm khó chịu của cơ chế này đó là nó không thể bị khắc chế bởi cách sắp xếp đội hình, trang bị… vì hiệu ứng của tộc Công Nghệ luôn tung ra ở đầu round đấu. Quả thật trận đấu sẽ trở nên rất thiếu công bằng khi một bên sở hữu hiệu ứng mạnh, gần như không thể bị khắc chế như vậy. Có lẽ vì rút ra được bài học sâu sắc từ tộc Công Nghệ nên ở những mùa giải sau đó, bao gồm cả Đấu Trường Chân Lý mùa 6 sắp tới, thì khả năng khóa trang bị đối thủ sẽ không có cơ hội xuất hiện trở lại.

Giảm cấp độ tướng địch theo đòn đánh

Một cơ chế nữa mà Riot Mortdog khẳng định với tuyển thủ Missmatched Socks rằng sẽ không quay trở lại đó là hiệu ứng của Kiếm Cong. Ý tưởng ban đầu của Riot là tạo ra một trang bị mà có thể khắc chế được những dạng đội hình hyper-roll và đẩy tướng lên 3 sao quá nhanh. Tuy nhiên điểm bất cập của cơ chế này đó là nó được kích hoạt ngẫu nhiên trên đòn đánh. Vì vậy item này chỉ phù hợp với hệ Xạ Thủ ở mùa 1 để snowball ván đấu và hiếm khi được sử dụng đúng với ý định ban đầu.

Những cơ chế siêu phá game mà Riot khẳng định sẽ không bao giờ mang trở lại Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Nếu bạn có đủ may mắn thì Kiếm Cong hoàn toàn có thể giúp game thủ chiến thắng kể cả khi đội hình yếu hơn

Điều này dẫn tới một hậu quả đó là đội hình Xạ Thủ với những Tristana, Graves 1 tiền có khả năng thắng được những đối thủ mạnh hơn mình nếu như người chơi có “nhân phẩm” tốt. Đây rõ ràng là điều quá vô lý nên Riot Games đã xóa trang bị này ngay khi mùa 1 kết thúc và không đem hiệu ứng giảm cấp độ tướng địch theo đòn đánh trở lại game thêm một lần nào nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *