Những chỉnh sửa “siêu to khổng lồ” ở bản 11.19 hứa hẹn sẽ thay đổi meta của Đấu Trường Chân Lý

Đội ngũ phát triển Đấu Trường Chân Lý đã đưa ra những chỉnh sửa cực kỳ lớn tại bản 11.19.

Làm lại cơ chế nhảy của Tristana

Một trong điểm bất cập của Tristana ở thời điểm hiện tại đó là unit này rất dễ “tự hủy” khi sử dụng kỹ năng. Đồng ý là sau khi dùng chiêu thì Tristana có thêm rất nhiều tốc độ đánh và gây ra sát thương mạnh mẽ. Tuy nhiên việc đặt bản thân ở vị trí gần với nguồn sát thương chủ lực của team địch là quá nguy hiểm. Vì vậy Riot đã làm lại cơ chế này khi Tristana “mới” sẽ nhảy ra xa khỏi đối thủ, đương nhiên là unit này vẫn nhận thêm nhiều tốc độ đánh.

Những chỉnh sửa siêu to khổng lồ ở bản 11.19 hứa hẹn sẽ thay đổi meta của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Cơ chế nhảy của Tristana sẽ được làm lại ở bản 11.19

Thay đổi này khiến cho Tristana “mới” sẽ có vị trí gây sát thương an toàn và tạo ra lượng sát thương lớn, đặc biệt là ở thời điểm chưa có đủ đồ. Điều này sẽ dẫn tới một việc đó là Tristana có thể trở thành một chủ lực cực kỳ mạnh với lượng tốc độ đánh lớn, khả năng chọn vị trí quá an toàn. Rất có thể với thay đổi kể trên của Tristana, các đội hình như Ác Quỷ, Tristana reroll sẽ quay trở lại với meta của bản 11.19.

Những chỉnh sửa siêu to khổng lồ ở bản 11.19 hứa hẹn sẽ thay đổi meta của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Đội hình reroll Tristana hứa hẹn sẽ trở lại với meta của bản 11.19

Draven có thêm hiệu ứng xuyên giáp

Nếu xét về khả năng gây sát thương đơn mục tiêu thì Draven có lẽ không hề thua kém so với bất kỳ chủ lực nào của Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên với việc tộc Thiết Giáp trở nên quá phổ biến thì dạng tướng chỉ gây sát thương vật lý thuần túy lên một mục tiêu như Draven dần bị “out meta”. Hiểu được điều này, Riot Games đã cung cấp cho Draven một hiệu ứng cực mạnh đó là thêm 50% xuyên giáp kể từ bản 11.19 sắp tới.

Những chỉnh sửa siêu to khổng lồ ở bản 11.19 hứa hẹn sẽ thay đổi meta của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Draven ở bản 11.19 sẽ có thêm 50% xuyên giáp

Đổi lại thì lượng sát thương cơ bản của kỹ năng mà Draven sở hữu sẽ bị giảm đi. Tuy nhiên việc có sẵn 50% xuyên giáp sẽ giúp cho Draven gây sát thương cực kỳ hiệu quả mà không cần tới Cung Xanh. Với một vị tướng chủ lực như Draven thì việc tiết kiệm 1 ô trang bị để cầm item khác có hiệu ứng gây sát thương, phòng ngự tốt hơn là cực kỳ quan trọng ở cuối trận. Nhiều khả năng các đội hình xoay quanh Draven chủ lực sẽ trở lại mạnh mẽ ở bản 11.19 sắp tới.

Những chỉnh sửa siêu to khổng lồ ở bản 11.19 hứa hẹn sẽ thay đổi meta của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

Việc không phải ghép Cung Xanh là một lợi thế không nhỏ của Draven ở phiên bản tới

Tầm khiêu khích của Thông Đạo Zz’Rot tăng mạnh

Trong số các item hiện tại của Đấu Trường Chân Lý thì Thông Đạo Zz’Rot (cả bản thường lẫn Ánh Sáng) đều không được đánh giá quá cao. Tầm khiêu khích quá ngắn của món đồ này khiến cho Thông Đạo Zz’Rot không có tác dụng quá nhiều trong meta các chủ lực tầm xa đang trở nên quá phổ biến như hiện tại. Vì vậy mà tại phiên bản 11.19 sắp tới, Riot sẽ tăng tầm khiêu khích của món đồ này lên thành 4 ô.

Những chỉnh sửa siêu to khổng lồ ở bản 11.19 hứa hẹn sẽ thay đổi meta của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 5.

Thông Đạo Zz’Rot “mới” giờ đây còn có thể khiêu khích cả các tướng hàng sau

Thay đổi này nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng nó giúp cho game thủ có thêm phương án khắc chế meta cực kỳ hiệu quả. Tầm khiêu khích 4 ô có nghĩa là item này sẽ khống chế được cả các unit ở hàng sau của đối thủ. Vì vậy trang bị này hoàn toàn có thể phá vỡ cấu trúc đội hình mà team địch đang xây dựng và để lộ ra khoảng trống để chủ lực của bạn khai thác. Hơn nữa, nếu tướng sở hữu cả Thông Đạo Zz’Rot và Vuốt Rồng thì unit đó sẽ khắc chế cực mạnh những quân cờ như Yasuo, Vayne.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *