Những bộ anime thể thao để bạn đổi gió nếu như đã chán isekai

Từ boardgame đến chơi đố vui, có những bộ anime và manga nói về những môn thể thao không hẳn mới lạ nhưng chưa có nhiều cơ hội lên màn ảnh lắm.

Thể loại anime thể thao cực kỳ phổ biến vì nhiều lý do: những tổ đội rất đáng yêu, các cuộc thi chứa nhiều niềm vui nỗi buồn và có thêm kiến thức về môn thể thao này. Tất cả những chi tiết này có thể hấp dẫn và thậm chí khuyến khích khán giả chơi thử. Bóng rổ, bóng chuyền và bóng chày đều có những bộ manga/anime nổi bật, nhưng thế giới thể thao không chỉ gói gọn trong ba bộ môn này.

Tsuritama (Câu cá)

Những bộ anime thể thao để bạn đổi gió nếu như đã chán isekai - Ảnh 1.

Tsuritama là một bộ anime chứa đầy những bài học cuộc sống thông qua việc câu cá. Câu chuyện kể về nhân vật Yuki có tính cách khép kín, chuyển đến một thị trấn ven biển và được bạn học Haru rủ đi học cách câu cá. Yuki và Haru nhờ sự giúp đỡ của một ngư dân lão làng ở đó để dạy cho Yuki những điều cơ bản và tình bạn của cả hai phát triển từ đó.

Anime Tsuritama rất kỹ lưỡng trong chi tiết các dụng cụ, mồi câu, vị trí phù hợp và các cách để thu hút các loại cá khác nhau. Chương trình luôn mang lại cảm giác mới mẻ thông qua dàn nhân vật chính độc đáo và tình tiết khó khán giả nào có thể đoán trước được.

Iwa Kakeru! (Leo núi)

Những bộ anime thể thao để bạn đổi gió nếu như đã chán isekai - Ảnh 2.

Bộ manga/anime Iwa Kakeru! mô tả các quy trình cần có trước và trong khi leo núi rất rõ ràng, tôn trọng sự thật ngoài đời. Câu chuyện tập trung vào Konomi, một người ham mê chơi game nhưng lại tìm ra được hứng thú tương tự thế trong việc leo núi. Việc miêu tả chính xác về các kiểu leo núi khác nhau, thiết bị được sử dụng, các quy trình an toàn và các kỹ thuật khác nhau khiến anime trông thực tế và thú vị.

RE-MAIN (Bóng nước)

Những bộ anime thể thao để bạn đổi gió nếu như đã chán isekai - Ảnh 3.

RE-MAIN là một anime hiện đang phát sóng, nói về môn bóng nước. Điều khác biệt giữa RE-MAIN với các anime thể thao khác, đó là nhân vật chính Minato bị hôn mê sau một tai nạn và hiện đang cố gắng chơi lại môn thể thao này, mặc dù tất cả ký ức về thời còn là ngôi sao ở bộ môn này đều bị xóa sạch.

Vì một đội của bóng nước chỉ cần bảy thành viên, khiến cho khán giả dễ tập trung vào từng nhân vật và cho phép anime khai thác mỗi người hơn. Bên cạnh đó, việc thể hiện Minato là người cần cù bù thông minh, khiến em trở thành một nhân vật chính dễ đồng cảm hơn.

Love All Play (Cầu lông)

Những bộ anime thể thao để bạn đổi gió nếu như đã chán isekai - Ảnh 4.

Khẩu hiệu trong ảnh, “Thanh xuân chỉ có một lần trong đời đạt vận tốc 400 km/h (250 dặm/giờ), love-all play!!” Con số đó chính là tốc độ tối đa của cú đập khiến cầu lông trở thành “môn thể thao nhanh nhất thế giới”. Tiêu đề của anime xuất phát từ tên gọi điểm bắt đầu một trận đấu cầu lông (love-all).

Câu chuyện kể về Ryo Mizushima tham gia đội cầu lông của trường trung học nhưng không có huấn luyện viên phù hợp. Tuy nhiên, cuối cùng em ấy đã đi đến giải đấu cấp tỉnh nhờ sức mạnh thể chất của mình. Giờ đây, em sẽ gia nhập đội cầu lông của trường trung học Yokohama-Minato danh tiếng dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên huyền thoại Ebihara và được tập cùng những đồng đội tài năng. Ryo phấn đấu để trở thành một vận động viên hàng đầu và đưa đội trung học của mình tham dự giải đấu liên trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *