Những bí ẩn trong Conan khiến fan cuồng 27 năm qua vẫn cứ miệt mài tìm hiểu nhưng chưa ra đáp án

Dưới đây là những điều vô cùng bí ẩn vẫn chưa được giải đáp trong Thám tử lừng danh Conan.

Ra mắt từ năm 1994 đến nay, Thám Tử Lừng Danh Conan đã trở thành thương hiệu khó có bộ truyện tranh trinh thám nào vượt qua nổi. Nhiều người ăn, ngủ, trưởng thành cùng những vụ án khó nhằn của cậu bé lớp 1 Conan. Gần 3 thập kỷ trôi qua, câu chuyện vẫn chưa có hồi kết và nhiều tình tiết chưa được tháo gỡ. Cùng với đó, còn có rất nhiều bí mật đằng sau bộ truyện tranh nổi tiếng này.

Dưới đây chúng ta hãy cùng nhau liệt kê những bí ẩn chưa có lời giải trong Thám Tử Lừng Danh Conan được nhiều người quan tâm nhất nhé!

Những bí ẩn trong Conan khiến fan cuồng 27 năm qua vẫn cứ miệt mài tìm hiểu nhưng chưa ra đáp án - Ảnh 1.

Mọi người đều biết, Vermouth và mẹ của bà ta – Sharon thực chất là một. Và gương mặt trẻ trung hiện tại mới chính là gương mặt thật sự của Vermouth.

Những bí ẩn trong Conan khiến fan cuồng 27 năm qua vẫn cứ miệt mài tìm hiểu nhưng chưa ra đáp án - Ảnh 2.

Chính tác giả Gosho Aoyama đã từng nói đoạn P/S trong tin nhắn này có vai trò rất quan trọng. Phần lớn độc giả suy đoán rằng do dự cảm thấy điều chẳng lành nên trong phần P.S, Akemi đã nhờ Akai bảo vệ Haibara giùm mình. Nhưng có ý kiến khác lại cho rằng, Akemi muốn khuyên Akai nấu cà-ri thì nên hầm thịt thật kỹ chứ không thì thịt hơi dai.

Những bí ẩn trong Conan khiến fan cuồng 27 năm qua vẫn cứ miệt mài tìm hiểu nhưng chưa ra đáp án - Ảnh 3.

Điều dễ nhận thấy đó là ông trùm rất cưng chiều Vermouth, tuy nhiên tác giả đã confirm mối quan hệ này không phải người tình hay cha con.

Những bí ẩn trong Conan khiến fan cuồng 27 năm qua vẫn cứ miệt mài tìm hiểu nhưng chưa ra đáp án - Ảnh 4.

Phần mềm này quan trọng đến mức nào, mà Vermouth mặc dù có quan hệ không tốt với Itakura, vẫn phải giả giọng để “nhờ” làm chương trình này?

Những bí ẩn trong Conan khiến fan cuồng 27 năm qua vẫn cứ miệt mài tìm hiểu nhưng chưa ra đáp án - Ảnh 5.

Bố của Akai – Tsutomu, sau khi đến Mỹ để điều tra về cái chết của danh nhân Koji thì đã mất tích. Sau khi xem xét kỹ các tình tiết liên quan, phân tích từng sự kiện về người đàn ông thuộc cơ quan MI6 này, thì ta có thể lờ mờ đoán ra, ông ấy rất đẹp trai.

Những bí ẩn trong Conan khiến fan cuồng 27 năm qua vẫn cứ miệt mài tìm hiểu nhưng chưa ra đáp án - Ảnh 6.

Có theory cho rằng “7 chú quạ” ở đây tượng trưng cho 7 thành viên mà ông trùm đã nuôi từ bé. Để ý thì thấy cái lần Mary (mẹ Akai) gặp Vermouth, cái cách nói chuyện giống như 2 người này từng quen biết nhau rồi, còn Gin thì có lần nói câu giống hệt Mary. Nên đang có giả thuyết cho rằng hai chị em Elena và Mary cùng với Gin và Vermouth đều từng được Boss nuôi nấng.

Những bí ẩn trong Conan khiến fan cuồng 27 năm qua vẫn cứ miệt mài tìm hiểu nhưng chưa ra đáp án - Ảnh 7.

Có lẽ đây là một mắt xích quan trọng trong việc hình thành “Phe đỏ”. Và rất có thể trong đêm đó, mối liên kết của Akai & Amuro đã đi đến một bước tiến mới. Vì Yusaku đã từng nói với Akai rằng “vẫn chưa nhận được hồi đáp từ đêm tiệc trà đó” nên rất có thể Akai đã đưa ra một lời yêu cầu nào đó và đang chờ Amuro ưng thuận.

Những bí ẩn trong Conan khiến fan cuồng 27 năm qua vẫn cứ miệt mài tìm hiểu nhưng chưa ra đáp án - Ảnh 8.

Cái ch/ết của bố mẹ Haibara, Akemi được cho là do hỏa hoạn, tuy nhiên sự thật thì không ai biết được. Nhất là sự kiện này diễn ra vào 17 năm trước, trùng với thời điểm xảy ra cái chết của Koji Haneda.

Những bí ẩn trong Conan khiến fan cuồng 27 năm qua vẫn cứ miệt mài tìm hiểu nhưng chưa ra đáp án - Ảnh 9.

Những sự kiện xoay quanh Akai luôn ngập tràn bí ẩn. Nếu bên phe nữ có Vermouth là nữ hoàng của những bí mật thì bên phe nam, ta có Akai. Tuy nhiên thì “Bí mật tạo nên sự quyến rũ của người phụ nữ”, nên một “con sói cô độc” Akai tràn đầy bí ẩn vẫn thu hút hơn, âu cũng là lẽ tất nhiên.

Những bí ẩn trong Conan khiến fan cuồng 27 năm qua vẫn cứ miệt mài tìm hiểu nhưng chưa ra đáp án - Ảnh 10.
Những bí ẩn trong Conan khiến fan cuồng 27 năm qua vẫn cứ miệt mài tìm hiểu nhưng chưa ra đáp án - Ảnh 11.

Lời đầu tiên của Akai thì là dịch sai, câu nói chính xác không có “cô ấy”, mà đơn giản chỉ là “bảo vệ”. Nên chính xác trong quá khứ, Akai đã hứa sẽ bảo vệ ai, hoặc cái gì, thì chưa rõ ràng.

Những bí ẩn trong Conan khiến fan cuồng 27 năm qua vẫn cứ miệt mài tìm hiểu nhưng chưa ra đáp án - Ảnh 12.

Mục đích cuối cùng của viên thuốc này là gì? Như Haibara nói thì mục đích ban đầu của viên thuốc không phải là thuốc độc. Rất có thể đây là một loại thuốc ngừng lão hóa, kéo dài tuổi thọ hoặc hồi sinh người chết.

Những bí ẩn trong Conan khiến fan cuồng 27 năm qua vẫn cứ miệt mài tìm hiểu nhưng chưa ra đáp án - Ảnh 13.
Những bí ẩn trong Conan khiến fan cuồng 27 năm qua vẫn cứ miệt mài tìm hiểu nhưng chưa ra đáp án - Ảnh 14.

Việc ông trùm chính là nhà tài phiệt quyền lực nhất Nhật Bản – Carasuma Renya thì ai cũng biết rồi. Nhưng làm thế nào, một người đàn ông đã “chết một cách bí ẩn vào 50 năm trước” hiện vẫn còn sống và đang rung đùi điều hành B.O?

Cre: 최진리/Maybe You Never Watched This Movie – Nhiều ảnh được lấy từ nguồn dịch của Rocket Team

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/