Những bản mod phá game nhất mà game thủ Skyrim không nên cài đặt

Phần lớn người chơi Skyrim đều thống nhất rằng các bản mod này cực kỳ phá game

Các bản mod là một phần giúp cho Skyrim trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp những bản mod lại khiến cho người chơi cực kỳ thất vọng. Vì vậy, để giúp các newbie tránh được trải nghiệm tồi tệ với Skyrim, một số game thủ đã liệt kê những bản mod tệ hại không nên sử dụng nếu người chơi không muốn rơi vào tình trạng xóa đi chơi lại.

1. Open Cities

Về cơ bản Open Cities là một bản mod giúp tích hợp các thành phố lớn như Whiterun, Solitude, Riosystem, Windhelm và Markarth được tích hợp “liền mạch” thay vì chia ô riêng biệt. Khi sử dụng bản mod này, người chơi có thể đi vào các thành phố lớn mà không cần phải tải màn hình.

Những bản mod phá game nhất mà game thủ Skyrim không nên cài đặt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Open Cities gặp vấn đề ở chỗ tối ưu hóa rất kém. Ngay cả trong các thiết lập được sửa đổi nhẹ, người chơi chắc chắn sẽ liên tục gặp sự cố khi cố gắng di chuyển nhanh đến các thành phố hoặc không thì cảnh quan lẫn các yếu tố trở nên cực kỳ lộn xộn. Điển hình là sự cố người chơi gặp phải khi đưa con tàu từ Raven Rock đến Windhelm.

Những bản mod phá game nhất mà game thủ Skyrim không nên cài đặt - Ảnh 2.

Điều đáng buồn là bản mod này không được sửa chữa. Người tạo bản mod cũng tạo nhiều bản mod khác rất được ưa chuộng như Live Another Life, Paarthurnax Dilemma, Cut Room Floor… nhưng chỉ riêng Open Cities, mọi thứ lại tệ theo hướng không có bản vá hay sửa chữa nào.

2. JContainers

Một bản mod bắt buộc, giúp cung cấp thêm các bản mod khác với khả năng lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, không ít người chơi cho biết, JContainers đã “giết chết” một số bản mod tâm đắc của họ theo đúng nghĩa đen.

Những bản mod phá game nhất mà game thủ Skyrim không nên cài đặt - Ảnh 3.

Một vài “thảm kịch” mà kha khá người chơi từng gặp phải khi cài JContainers là mất đi mod AH Hotkeys. JContainers khiến AH Hotkeys biến mất không còn dấu vết và điều tồi tệ hơn nữa, đó là người chơi không bao giờ có thể khôi phục được cài đặt 100%. Tương tự, “bi kịch” tiếp tục với mod Ion Cannon – một bản mod giúp tạo ra đòn tấn công có khả năng phá hủy mọi thứ trong phạm vi 10 yard.

3. Revenge of Colette

Những bản mod phá game nhất mà game thủ Skyrim không nên cài đặt - Ảnh 4.

Bản mod này nhằm giúp trường học trở nên thú vị một chút với vài câu thần chú vô nghĩa, và đồng thời đa dạng hóa các tư thế đứng làm phép. Ý tưởng thì là vậy, nhưng cách mod hoạt động có vẻ hơi lệch mục đích ban đầu khi một đòn phép có thể tiêu diệt luôn rồng. Revenge of Colette được nhiều người chơi đánh giá ngắn gọn: Không đáng để thử.

4. For the Raincloak

Nếu người chơi ủng hộ Stormcloak và muốn thử xem nếu Jarl Balgruuf gia nhập phe Ulfric thì mọi chuyện sẽ ra sao, thì bản mod này chính là thứ họ cần. Tuy nhiên, nó lại vô cùng phá game khi làm hỏng hoàn toàn các nhiệm vụ trong cuộc nội chiến.

Những bản mod phá game nhất mà game thủ Skyrim không nên cài đặt - Ảnh 5.

Trò chơi bỗng nhiên thay đổi một cách đáng kể khi các pháo đài không bị quân của hoàng gia chiếm đóng và người chơi phải lao vào giải quyết từng tên cướp hết đợt này đến đợt khác. Nhiệm vụ vốn chỉ mất vài giờ kéo dài đến vài ngày. Cuối cùng người chơi không thể tấn công vào Solitude vì Ulfric không xuất hiện trong bài phát biểu trước cuộc tấn công. Tóm lại, trò chơi đột nhiên trở nên xa lạ đến mức không tưởng.

5. Mod ngẫu nhiên hóa item

Những bản mod phá game nhất mà game thủ Skyrim không nên cài đặt - Ảnh 6.

Hiểu đơn giản gì bản mod này cho phép các item cố định trở thành ngẫu nhiên. Khi cài mod này, một mẩu bánh mì có thể bị thay bằng thanh kiếm. Dù mod khá vui, nhưng nó khiến mọi thứ thay đổi và dẫn đến nhiều sự cố dở khóc dở cười.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *