Nhân vật Jack Dawson trong bom tấn Titanic chỉ là hư cấu hay có ngoài đời thật?

Jack Dawson của Titanic có thể là một nhân vật hư cấu, nhưng thực sự có một J. Dawson trên tàu Titanic.

Năm 1997, vị đạo diễn lừng danh James Cameron đã ra mắt khán giả toàn cầu Titanic – bộ phim bom tấn mà cho đến tận ngày nay vẫn được nhiều thế hệ khán giả yêu mến. Tác phẩm dựa trên sự kiện có thật này đã để lại ấn tượng khó phai, đặc biệt là “mối tình đẹp nhưng còn dang dở” của Jack Dawson và Rose DeWitt Bukater. Và câu hỏi mà nhiều người từng đặt ra là liệu nhân vật Jack Dawson có thật hay là không?

Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng nhau ngược dòng lịch sử về sự kiện mà đã trở thành niềm cảm hứng cho tác phẩm của James Cameron. Sự kiện diễn ra vào ngày 15/04/1912, khi mà con tàu Titanic không may đâm vào tảng băng trôi trong chuyến hành trình từ Châu Âu tới thành phố New York, để rồi chìm xuống biển Đại Tây Dương. Hàng nghìn sinh mạng vào thời điểm ấy đã thiệt mạng và sự kiện này trở thành một thảm họa hàng hải kinh hoàng.

Tất nhiên câu trả lời về Jack Dawson sẽ là không có thật. Do cả Jack và Rose đều chỉ là những nhân vật hư cấu được James Cameron tạo ra. Nhưng bản thân ông lại không ngờ rằng nhân vật do nam tài tử Leonardo DiCaprio thủ vai năm nào lại trùng với một người có thật trên con tàu Titanic là J. Dawson.

Nhân vật Jack Dawson trong bom tấn Titanic chỉ là hư cấu hay có ngoài đời thật? - Ảnh 1.

Nhận định này bắt nguồn từ một ngôi mộ của J. Dawson được đặt tại Canada. Ngay sau khi Titanic ra mắt được một khoảng thời gian, nơi này đã vô tình trở thành một địa điểm ghé thăm nổi tiếng dành cho những ai đã dành tình yêu với tác phẩm Titanic. J. Dawson vào thời điểm lên tàu Titanic là một chàng trai 23 tuổi người Iceland, anh làm việc trên tàu với hy vọng kiếm tiền trang trải cuộc sống. Điều thú vị là cả phiên bản điện ảnh lẫn ngoài đời thực đều có một vài điểm chung. Cả hai là những chàng trai làm việc trên boong tàu với khát vọng thay đổi cuộc đời nghèo khó không có lấy một xu dính túi. Dù ở nơi xa, tâm trí vẫn luôn hướng về quê hương.

Nhưng khác so với Jack Dawson, J. Dawson đã không may qua đời trong một buổi sáng đầy rét lạnh khi đang làm việc.

Nhân vật của nam diễn viên Leonardo DiCaprio đã tái hiện khá sát với chàng trai người Iceland, mặc dù đây chỉ là sự trùng hợp một cách vô tình. Bom tấn Titanic nhìn chung đã giúp cho J. Dawson được nhiều người biết đến hơn, để hồi ức của một người con nay đã rời xa quê hương được nhớ mãi.

Nhân vật Jack Dawson trong bom tấn Titanic chỉ là hư cấu hay có ngoài đời thật? - Ảnh 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *