Nhâm Hoàng Khang, hacker đình đám Việt Nam vừa bị bắt

Nhâm Hoàng Khang, nhân vật đình đám trong giới hacker Việt Nam vừa bị bắt.

Một thông tin gây xôn xao giới hacker nói riêng và cộng đồng công nghệ Việt Nam nói chung. Đó là việc Nhâm Hoàng Khang, nhân vật đình đám trong giới hacker Việt Nam vừa bị bắt.

Nhâm Hoàng Khang, hacker đình đám Việt Nam vừa bị bắt - Ảnh 1.

Nhâm Hoàng Khang. Ảnh: Facebook nhân vật

 Theo nguồn tin từ Cục Cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết: “Khang bị bắt sáng 4/10 tại Cần Thơ để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, Khang bị tố cáo vì đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc. Sau khi lấy được thông tin, hacker này đã liên hệ và thực hiện hành vi tống tiền đường dây này. Con số Khang nhận được từ hành động phi pháp của mình là khoảng 400 triệu đồng. Hiện vụ án này đang được Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05, Bộ Công an) điều tra.

Được biết, Nhâm Hoàng Khang là một trong những lập trình viên, hacker nổi tiếng của cộng đồng công nghệ Việt Nam. Trong thời gian gần đây, hacker 34 tuổi này đã gây nhiều ồn ào trên mạng xã hội khi cho biết có thể dễ dàng lấy được sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *