“Người Ruồi” là siêu anh hùng hay quái vật? Sau hơn 30 năm, phim kinh dị nổi tiếng này vẫn khiến khán giả thấy ghê sợ khi xem

The Fly không chỉ gây ám ảnh bởi nhân vật “Người Ruồi” mà còn trở thành một trong những tượng đài phim kinh dị.

Ra mắt từ năm 1986 nhưng đến nay, phim điện ảnh The FLy (Người Ruồi) của đạo diễn David Cronenberg vẫn luôn đạt hiệu ứng kinh dị cao. Nhất là khi nhớ lại tạo hình nhân vật “người lai ruồi” đầy ám ảnh, từng làm bao thế hệ khán giả khóc thét.

“Người Ruồi” là siêu anh hùng hay quái vật? Sau hơn 30 năm, phim kinh dị nổi tiếng này vẫn khiến khán giả thấy ghê sợ khi xem - Ảnh 1.

The Fly năm 1986 không phải là lần đầu tiên nhân vật Người Ruồi lên sóng màn ảnh rộng, kịch bản này vốn dựa trên phim ngắn cùng tên năm 1957 và một tác phẩm chuyển thể khác năm 1958

“Người Ruồi” là siêu anh hùng hay quái vật? Sau hơn 30 năm, phim kinh dị nổi tiếng này vẫn khiến khán giả thấy ghê sợ khi xem - Ảnh 2.

Với sự tham gia diễn xuất của ngôi sao Jurassic Park Jeff Goldblum và nữ minh tinh Geena Davis, The Fly được khen ngợi là một trong những phim kinh dị hay nhất của giai đoạn 1980 – 1990. Phim không chỉ có cốt truyện độc lạ, nhạc phim kịch tính mà còn ghi điểm ở khâu trang điểm, ghi nhận cụ thể bởi một giải Oscar cho hạng mục Hóa trang xuất sắc nhất.

Cũng như bao bộ phim kinh điển khác, The Fly bắt đầu bằng mối tình chớm nở giữa nhà khoa học lập dị Seth và cô nàng phóng viên xinh đẹp Veronica. Đây cũng là thời điểm Seth sửa chữa thành công một hệ thống dịch chuyển phức tạp, nhưng lại vô tình để xảy ra sai lầm nghiêm trọng khi có con ruồi mắc kẹt trong thiết bị. Từ đó, quá trình biến đổi gen kinh hoàng bắt đầu diễn ra trên cơ thể Seth, anh thấy mình thay đổi dần từ thể chất đến tinh thần, hay đúng hơn là đã trở thành “Người Ruồi” một cách chính thức.

“Người Ruồi” là siêu anh hùng hay quái vật? Sau hơn 30 năm, phim kinh dị nổi tiếng này vẫn khiến khán giả thấy ghê sợ khi xem - Ảnh 3.

Trong một lần ngủ với nhau, Veronica thừa nhận với Seth rằng tiếp xúc da thịt làm cô “phát điên lên”, từ đó dẫn đến nguồn cảm hứng phát minh định mệnh: khiến đống máy móc “phát điên lên” bởi xác thịt

“Người Ruồi” là siêu anh hùng hay quái vật? Sau hơn 30 năm, phim kinh dị nổi tiếng này vẫn khiến khán giả thấy ghê sợ khi xem - Ảnh 4.

Sau khi thấy những biến đổi kỳ lạ trên cơ thể, Seth mới phát hiện ra gen của mình và loài ruồi đã được ghép với nhau ở cấp độ di truyền và phân tử

Diễn biến phim sau đó là chuỗi ngày dài đấu tranh của cả Seth lẫn Veronica. Nếu như Seth bàng hoàng không nhận ra nổi mình, đau đớn trước hiện tượng chảy dịch, cơ thể rụng rời và hoại tử; thì Veronica lại bất ngờ mang thai con của người yêu, phân vân liệu đứa trẻ này có nhiễm gen quái vật như cha ruột hay không.

“Người Ruồi” là siêu anh hùng hay quái vật? Sau hơn 30 năm, phim kinh dị nổi tiếng này vẫn khiến khán giả thấy ghê sợ khi xem - Ảnh 5.

Khoảnh khắc Seth biến thành quái vật ghê rợn ra sao: móng tay bị rụng, bò được lên tường, mặt nổi mụn nước, mọc lông dày…kinh dị nhất là khả năng phun ra chất dịch nhầy nhụa

“Người Ruồi” là siêu anh hùng hay quái vật? Sau hơn 30 năm, phim kinh dị nổi tiếng này vẫn khiến khán giả thấy ghê sợ khi xem - Ảnh 6.
“Người Ruồi” là siêu anh hùng hay quái vật? Sau hơn 30 năm, phim kinh dị nổi tiếng này vẫn khiến khán giả thấy ghê sợ khi xem - Ảnh 7.

Căng thẳng nhất là khi Seth biến chất hoàn toàn, nảy sinh ý định biến đổi gen cho cả Veronica cùng đứa con chưa sinh. Veronica may mắn được cứu thoát, còn Seth lúc này mất tất cả – anh khẩn cầu được giết dưới tay người yêu để không bao giờ làm hại mẹ con cô nữa. Veronica chần chừ trước lời trăn trối của Seth. Nhưng khi nhìn thấy người người yêu mình đau đớn tột cùng, cô lấy hết sức bóp cò rồi kết liệu số phận bi kịch của quái nhân.

Tổng hợp ý kiến netizen về The Fly:

– Phim kinh dị ngày xưa đúng mang chất kinh dị ám ảnh luôn.

– Phim này hay mà, Cronenberg làm phim kinh dị xịn. Thêm Jeff diễn xuất đỉnh nữa.

– Xem xong quá sợ cái đoạn cơ thể rơi từng mảng ra.

– Tạo hình gớm thật. Ôi chả nhớ hồi đó tại sao lại xem được cái phim này chứ.

– Ôi cả phim là quá trình biến thành ruồi, tôi chỉ xem duy nhất một lần mà giờ lớn đùng ra vẫn hơi ớn lạnh khi nghĩ về nó.

– Những năm 80 – 90 mà kĩ thuật make-up hóa trang đỉnh thật.

Nguồn: Maybe You Never Watched This Movie

“Người Ruồi” là siêu anh hùng hay quái vật? Sau hơn 30 năm, phim kinh dị nổi tiếng này vẫn khiến khán giả thấy ghê sợ khi xem - Ảnh 9.

Nhờ thành công của bộ phim mà sau này đã có thêm ngoại truyện The Fly II năm 1989, kể về đứa con chung của Seth và Veronica

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/