Ngoài búa Mjonlir và Stormbreaker, đây là 5 vũ khí khác của Thor ở comic chưa xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Cuộc hành trình của Thor trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel vẫn đang tiếp tục.

Không giống như hai nhân vật khác là Iron Man và Captain America, vai trò của Thor vẫn đang tiếp tục trong phần phim thứ tư thuộc MCU. Vì vậy, nếu bạn đang thảo luận về Thor, bạn chắc chắn sẽ nhớ vũ khí của anh ấy.

Dưới đây là những vũ khí của Thor trong comic chưa xuất hiện trong phim:

1. Jarnbjorn

Ngoài búa Mjonlir và Stormbreaker, đây là 5 vũ khí khác của Thor ở comic chưa xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

Nếu nói về Thor, Mjolnir là thứ vũ khí đã gắn liền với tên tuổi của vị Thần Sấm này. Vấn đề là Thor không phải là một người sử dụng Mjolnir ngay từ đầu, đã có lúc anh ấy chiến đấu với một vũ khí khác và đó là Jarnbjorn.

Mặc dù không mạnh bằng Mjolnir, Jarnbjorn vẫn không phải là một chiếc rìu bình thường vì nó được tạo ra bởi những Người lùn giống như Mjolnir. Chiếc rìu này là vũ khí chính của Thor trước khi anh xứng đáng nâng được Mjolnir lên.

2. Odinsword

Ngoài búa Mjonlir và Stormbreaker, đây là 5 vũ khí khác của Thor ở comic chưa xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

Trong truyện tranh, Odin có một thanh kiếm được gọi là Odinsword hay còn có cái tên thật là… Ragnarok. Tương truyền rằng nếu Odinsword được tuốt khỏi vỏ thì “Sự kết thúc của vũ trụ sẽ đến ngay sau đó”.

Chính Odinsword song hành với bộ giáp Destroyer đã cho Odin sức mạnh để chống lại quyền năng kinh hồn của Celestial. Sau này Odinsword còn được truyền lại cho Thor trong trận đánh với Serpent – anh trai của Odin và vị Thần của nỗi sợ hãi.

3. Thunderstrike

Ngoài búa Mjonlir và Stormbreaker, đây là 5 vũ khí khác của Thor ở comic chưa xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

Bên cạnh Thor, có một người khác cũng rất xứng đáng để sử dụng sức mạnh của Thần Sấm, đó là Eric Masterson – người có sức mạnh và thậm chí ngoại hình tương tự Thor nhưng lại sử dụng tên Thunderstrike. Erick Masterson vốn là một kiến trúc sư người Trái Đất đã từng được Thor cứu mạng, và hợp thể với vị Thần Sấm này nhiều lần. Và Thunderstrike là một thần chùy được sử dụng bởi chính Thunderstrike do Thor và Odin ban cho.

Sức mạnh của thần chùy này cũng giống như Mjolnir nhưng yếu hơn một chút về độ bền và khả năng phục hồi.

4. Lengan Uru

Ngoài búa Mjonlir và Stormbreaker, đây là 5 vũ khí khác của Thor ở comic chưa xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

Vũ khí này không thực sự là vũ khí đặc trưng của Thor như búa hay rìu, mà là một cánh tay. Khi chiến đấu với Malekith, Thor bị mất cánh tay của mình do bị Malekith dùng chính chiếc rìu Jarnbjorn của Thor để cắt đứt.

Sau khi trở lại Asgard với tình trạng mất một cánh tay, Thor được tạo ra một cánh tay mới từ Uru -cũng chính là vật liệu tạo nên Mjolnir. Trong phiên bản MCU, cánh tay của Thor dường như không gặp vấn đề gì nên không có cơ hội cho Lengan Uru xuất hiện.

5. Senjata Thorion

Ngoài búa Mjonlir và Stormbreaker, đây là 5 vũ khí khác của Thor ở comic chưa xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

Thor – vị Thần Sấm quyền năng với vô số chiến công hiển hách của vũ trụ Marvel. Orion – một trong những vị Tân Thần hùng mạnh bậc nhất vũ trụ DC. Khi cả hai nhân vật này kết hợp lại làm một ta có Thorion – vị Tân Thần Sấm của vũ trụ hợp nhất Amalgam giữa Marvel và DC. Thorion cũng có một vũ khí tương tự như cây búa Mjolnir, nhưng sử dụng sức mạnh của cả Thor và Orion.

Bởi vì sự hợp tác giữa Marvel và DC trong phiên bản điện ảnh có vẻ khó khăn hoặc thậm chí là không thể, có vẻ như chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội được thấy vũ khí này trong phiên bản điện ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *