Nếu không cẩn thận và đầu tư kỹ lưỡng, One Piece live-action sẽ trở thành thảm họa như Dragon Ball Evolution

Đó là ý kiến của nhiều khán giả hâm mộ One Piece khi mà bộ truyện này có những đặc điểm rất khó để chuyển thể thành phim người đóng giống như Dragon Ball.

Nếu bạn là một fan của One Piece, tất nhiên rồi ngoài manga và anime ra thì chúng ta luôn chờ đợi vào một phần chuyển thể phim người đóng của bộ manga nổi tiếng này. Trên thực tế ý tưởng này đã được ấp ủ từ lâu, tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà cho tới nay chưa có một phiên bản live-action tầm cỡ nào của One Piece ra đời cả.

Mới đây nhất thì trong sự kiện bộ truyện One Piece chính thức đạt cột mốc 100 tập phát hành vào ngày 3 tháng 9 đã công bố những thông tin quan trọng. Nổi bật trong số những thông tin đó là việc Oda xác nhận One Piece sẽ sớm kết thúc trong tương lai và phần phim One Piece live-action hé lộ thông tin mới kèm nhá hàng logo của dự án này. Trên thực tế thông tin về dự án One Piece live-action lần đầu tiên được công bố ở Jump Festa năm 2017 và đến gần cuối năm 2021, chúng ta mới được thấy logo và tập kịch bản của tập đầu tiên. Đây được cho là một tiến độ quá chậm chạp và xem ra ngày chúng ta được thưởng thức một bộ phim One Piece live-action sẽ còn khá xa nữa.

Nếu không cẩn thận và đầu tư kỹ lưỡng, One Piece live-action sẽ trở thành thảm họa như Dragon Ball Evolution - Ảnh 1.

Từ những thông tin này, các fan One Piece bắt đầu mường tượng về một phiên bản người đóng của bộ manga kinh điển này. Hầu hết các fan đều háo hức và đi kèm với một nỗi lo rằng One Piece live-action sẽ khiến họ vỡ mộng và lại là một thảm họa nữa giống như cái cách mà Dragon Ball Evolution đã làm. Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi mà One Piece cũng giống như Dragon Ball là những bộ manga shounen nổi tiếng và rất khó để chuyển thể thành phiên bản người đóng.

Nếu không cẩn thận và đầu tư kỹ lưỡng, One Piece live-action sẽ trở thành thảm họa như Dragon Ball Evolution - Ảnh 2.

Cái khó đầu tiên đó chính là việc lựa chọn nhân vật, với một bộ truyện có lượng nhân vật đồ sộ như One Piece và mỗi con người trong bộ truyện này đều có tạo hình và cá tính rất riêng, không kiểu đại trà như các manga khác. Để lựa chọn ra được những cái tên của băng Mũ Rơm, những nhân vật chính của phiên bản live-action này đối với các nhà làm phim One Piece cũng đã rất đau đầu rồi. Oda đã tạo ra một băng Mũ Rơm mà mỗi thành viên là đại diện của một quốc gia khác nhau thế nên nếu không cẩn thận One Piece phiên bản người đóng sẽ thất bại ngay từ khâu chọn diễn viên.

Nếu không cẩn thận và đầu tư kỹ lưỡng, One Piece live-action sẽ trở thành thảm họa như Dragon Ball Evolution - Ảnh 3.

Điều thứ 2 mà hầu hết các phiên bản live-action chuyển thể từ manga đều gặp phải đó chính là những màn hành động, thứ không thể thiếu trong One Piece hay các bộ manga shounen. Chắc hẳn các bạn đến bây giờ vẫn còn ám ảnh với những cảnh chiến đấu trong Dragon Ball Evolution chứ. One Piece theo cá nhân mình còn khó để chuyển thể hơn, nơi mà kỹ xảo và bối cảnh sẽ phải được chọn lựa và tính toán một cách kỹ lưỡng.

Nếu không cẩn thận và đầu tư kỹ lưỡng, One Piece live-action sẽ trở thành thảm họa như Dragon Ball Evolution - Ảnh 4.

Nhìn chung One Piece live-action là một phiên bản tầm cỡ, nó đang được Netflix, một thương hiệu sản xuất phim đình đám đảm nhận. Tuy nhiên có thể các nhà làm phim nên tính toán tới việc sản xuất một One Piece kiểu movie để quảng bá thêm cho manga này thay vì cố gắng bám theo truyện gốc và chuyển thể các arc thành phim người đóng. Bài học của Dragon Ball Evolution vẫn còn nguyên vẹn. Các bạn nghĩ sao về One Piece live-action, liệu nó có trở thành bom tấn hay lại là thảm họa trong tương lai? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/