NetEase và SocialPeta bắt đầu hợp tác chiến lược sáng tạo trò chơi di động

NetEase và SocialPeta bắt đầu hợp tác chiến lược sáng tạo trò chơi di động

Sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp trò chơi ngày càng trở nên khốc liệt, các yếu tố như bảo vệ quyền riêng tư nghiêm ngặt của Apple và thói quen của người chơi ngày càng trưởng thành không ngừng gây áp lực cho các nhà sản xuất trò chơi, khiến toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi, bao gồm cả những nhà sản xuất lớn lâu đời, phải tối ưu hóa sâu sắc sự phát triển và mở rộng ở mọi cấp độ. Tính sáng tạo chất liệu và chi phí của việc quảng bá trò chơi là những yếu tố cực kỳ quan trọng trong chiến lược chiếu quảng cáo, đã tự nhiên trở thành tâm điểm của mọi người. NetEase Games sẽ tiếp tục lựa chọn hợp tác sâu sắc hơn với SocialPeta trong năm nay, với hy vọng sẽ tiến thêm một bước kiểm soát thị trường và tối ưu hóa chính mình.

NetEase và SocialPeta bắt đầu hợp tác chiến lược sáng tạo trò chơi di động - Ảnh 1.

Tối ưu hóa chất liệu quảng cáo để tránh vòng luẩn quẩn trong trò chơi

Quan sát thị trường quảng cáo trò chơi, các nhà sản xuất hàng đầu rất giỏi trong việc tạo ra các chất liệu quảng cáo sáng tạo. Dùng hình thức và phong cách nào để thể hiện nội dung gì cho người chơi biết cũng quan trọng như nên ăn mặc và nói chuyện như thế nào trong buổi gặp mặt mai mối để thể hiện sự xuất sắc của bản thân với đối phương, mà đây cũng vừa hay là vấn đề khiến người ta đau đầu nhất.

NetEase Games đã đưa ra lựa chọn tham khảo cho các giải pháp – tin tưởng số liệu hơn là trí tưởng tượng và thông qua việc phân tích dữ liệu chất liệu với sự trợ giúp của SocialPeta, để hiểu rõ hơn về xu hướng thị trường.

Là một công cụ tình báo quảng cáo chuyên nghiệp, chức năng phân tích chất liệu của SocialPeta bao gồm nhưng không giới hạn ở các mô-đun phân tích cơ bản để xếp hạng sáng tạo, quảng cáo hiển thị hình ảnh và cảm hứng viết bài quảng cáo. Người dùng có thể thông qua một loạt các lựa chọn lọc điều kiện rộng rãi và được kết hợp tự do để tìm kiếm các chiều thông tin mà họ muốn biết, chẳng hạn như các ý tưởng chất liệu tương đối phổ biến trong hiện tại, chiến lược chiếu quảng cáo của các sản phẩm cạnh tranh và tình hình quảng cáo mua lưu lượng của các kênh khác nhau, v.v…

Mặt khác, việc đầu tư vốn của các nhà sản xuất trò chơi vào việc quảng bá sản phẩm không ít hơn ngân sách dành cho R&D/ nghiên cứu và phát triển, thậm chí hiện tượng “chi quảng cáo lớn hơn chi R&D” đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành. NetEase Games đã chọn mua thêm chức năng “phân tích chi phí” của SocialPeta trong năm nay để giúp kiểm soát chi phí và tối ưu hóa chiến lược quảng cáo của mình.

NetEase và SocialPeta bắt đầu hợp tác chiến lược sáng tạo trò chơi di động - Ảnh 2.

(Phân tích xu hướng CPC và xếp hạng vị trí của các trò chơi di động thể loại chiến thuật Nhật Bản trong tháng 6)

Trên thực tế, phân tích chi phí quảng cáo là một trong những chức năng được SocialPeta bổ sung khi nâng cấp vào năm 2020, hiện nay, đã có nhiều khách hàng doanh nghiệp đạt được sự tiện lợi khi xem trực quan chỉ số trung bình của các chi phí then chốt trong ngành quảng cáo như CTR, CPC, CPM, v.v. Vì vậy, sau khi hai bên đạt được sự tin tưởng sâu sắc trong hợp tác, NetEase Games đã lựa chọn tiếp tục dựa vào SocialPeta làm người trợ giúp phân tích dữ liệu của mình..

Nâng cấp các chức năng của sản phẩm để nâng cao giá trị của dữ liệu

SocialPeta đóng vai trò như một nền tảng dữ liệu mạnh mẽ để các công ty hiểu được động lực thị trường, biết các ý tưởng quảng cáo mới nhất và nắm được các xu hướng quảng cáo cạnh tranh, đã được tin tưởng và công nhận rộng rãi. Đây vừa là thành tích vừa là áp lực. Để không ngừng gia tăng giá trị của dữ liệu nhằm giúp nhiều công ty hơn nữa nâng cao hiệu quả tiếp thị, SocialPeta luôn giữ vững việc nâng cấp thay phiên nhanh chóng, chẳng hạn như tăng tính năng sản phẩm và mở rộng phạm vi phủ sóng của dữ liệu.

Kể từ năm 2020, SocialPeta đã trải qua ba lần nâng cấp phiên bản lớn.

Việc bổ sung hai phần chức năng chính là “Phân tích chi phí” và “Phân tích đối tượng” giúp các công ty có thể xem chi tiết hơn nhiều dữ liệu cụ thể trong quá trình kinh doanh;

Tinh chỉnh các mục lọc của dữ liệu tìm kiếm để đáp ứng nhu cầu dữ liệu đa dạng của các công ty khác nhau;

Chia phiên bản, hiện được chia thành ba phiên bản chính: phiên bản toàn cầu, phiên bản Trung Quốc và phiên bản thương mại điện tử để tạo điều kiện tập trung vào nhu cầu của công ty và sử dụng các chức năng.

NetEase và SocialPeta bắt đầu hợp tác chiến lược sáng tạo trò chơi di động - Ảnh 3.

(Phiên bản SocialPeta Toàn cầu)

NetEase và SocialPeta bắt đầu hợp tác chiến lược sáng tạo trò chơi di động - Ảnh 4.

(Phiên bản SocialPeta Trung Quốc)

Không còn gì để nghi ngờ, trong hiện tại và tương lai khi mọi thứ đều có thể được số hóa thì khả năng sử dụng dữ liệu chắc chắn sẽ trở thành một trong những năng lực cạnh tranh cốt lõi của doanh nghiệp. May mắn thay, ngày càng có nhiều công ty như NetEase Games coi trọng giá trị của dữ liệu. Với tư cách là nhà cung cấp khả năng dữ liệu, SocialPeta sẽ nâng cao hơn nữa khả năng kỹ thuật và khối lượng dữ liệu của riêng mình, đồng thời giúp nhiều công ty hơn với các chức năng phong phú hơn.

Đặc biệt: Vào ngày 26 tháng 8, SocialPeta sẽ hợp tác với ABI Game studio, Thiết kế Game và AppROI để mang đến một buổi hội thảo theo chủ đề game phổ thông cho mọi người, nhiều kiến ​​thức liên quan đến thiết kế, phát hành, quảng cáo và ASO của trò chơi phổ thông sẽ được chia sẻ tại hội nghị, SocialPeta sẽ cũng chia sẻ nhiều hơn các nội dung liên quan đế chất liệu game phổ thông hot, các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng click vào link để tham khảo thêm các bài giới thiệu sự kiện.

NetEase và SocialPeta bắt đầu hợp tác chiến lược sáng tạo trò chơi di động - Ảnh 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *