Naruto: Điều gì sẽ xảy ra nếu Jinchuuriki và Vĩ thú chết? Khác biệt là Bijuu vẫn có thể sống lại

Bijuu là một trong những yếu tố chính quan trọng đầu tiên trong bộ truyện Naruto.

Các Bijuu – Vĩ thú luôn nắm một vai trò quan trọng trong câu truyện của Naruto. Đây là những con quái vật chứa sức mạnh kinh khủng và lượng chakra dồi dào. Có tất cả 10 Vĩ thú, trong đó Thập Vĩ là bản thể của Thần Mộc còn các Vĩ thú khác được Lục Đạo Hiền Nhân chia nhỏ từ bản thể của Thập Vĩ.

Từ xa xưa, các làng ninja luôn muốn sở hữu sức mạnh của các Vĩ thú để củng cố địa vị và quyền lực của họ. Đó là nguyên nhân tại sao họ đã đem phong ấn Vĩ thú vào một chủ thể được chọn, được gọi là Jinchuriki nhằm dễ dàng thao túng nó.

Sau sự kiện Cửu Vĩ Kurama hy sinh trong tập mới nhất của anime Boruto, có một câu hỏi đặt ra là liệu Bijuu có lượng chakra lớn có thể chết không?

1. Bijuu có thể bị giết, nhưng không thực sự chết

Naruto: Điều gì sẽ xảy ra nếu Jinchuuriki và Vĩ thú chết? Khác biệt là Bijuu vẫn có thể sống lại - Ảnh 1.

Điều này có nghĩa là Bijuu có thể bị giết trong một số điều kiện nhất định mà chúng ta sẽ thảo luận dưới đây. Nhưng Bijuu sẽ không thực sự chết vì sau đó chúng sẽ sống lại sau khi chakra của nó hồi phục.

2. Isobu là Vĩ thú duy nhất được biết là đã chết rồi sống lại

Naruto: Điều gì sẽ xảy ra nếu Jinchuuriki và Vĩ thú chết? Khác biệt là Bijuu vẫn có thể sống lại - Ảnh 2.

Mặc dù về mặt lý thuyết, Vĩ thú có thể chết và sống lại, nhưng không phải tất cả các Vĩ thú đều đã trải qua một sự kiện như vậy.

Tam Vĩ Isobu là Vĩ thú duy nhất được biết là đã chết và sống lại. Nó chết cùng với Rin Nohara rồi sau đó đã sống lại và bị Yagura điều khiển. Sau đó không biết chuyện gì đã xảy ra nhưng Isobu trở thành Vĩ thú tự do. Đến dòng thời gian chính, nó bị bắt bởi Deidara và Tobi, rồi bị lấy ra và phong ấn lại bởi Akatsuki. Sau đó, nó đã hồi sinh dưới dạng Yagura trong Đại chiến thế giới ninja lần thứ tư.

3. Bijuu có thể sẽ chết khi Jinchuuriki của nó chết

Naruto: Điều gì sẽ xảy ra nếu Jinchuuriki và Vĩ thú chết? Khác biệt là Bijuu vẫn có thể sống lại - Ảnh 3.

Khi còn hoang dã, có vẻ như rất khó để giết chết, trừ khi chúng gặp những ninja mạnh mẽ, giống như một số trường hợp có người đã đánh bại Bijuu với sức mạnh cá nhân. Cách để Bijuu có thể chết dễ nhất là khi nó ở trong cơ thể của Jinchuuriki.

Nếu Bijuu bị phong ấn chặt chẽ và không thể kiểm soát Jinchuuriki của mình thì nó không thể ngăn cản Jinchuuriki của mình chết hoặc bị giết. Hậu quả là nếu Jinchuuriki chết thì Bijuu cũng chết, có điều khác biệt là Vĩ thú sẽ sống lại sau một thời gian dài. Ví dụ rõ nhất của chuyện này chính là trường hợp của Rin và Isobu.

4. Chiết xuất Bijuu khỏi Jinchuuriki không giết được Bijuu, nhưng giết được Jinchuuriki

Naruto: Điều gì sẽ xảy ra nếu Jinchuuriki và Vĩ thú chết? Khác biệt là Bijuu vẫn có thể sống lại - Ảnh 4.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Bijuu tách khỏi cơ thể của Jinchuuriki? Về mặt kỹ thuật Vĩ thú có chết không? Câu trả lời là không. Nếu phương pháp chiết xuất hoàn hảo thì Bijuu sẽ được tự do và vẫn sống khỏe mạnh, nhưng Jinchuuriki chắc chắn sẽ chết.

Tổ chức Akatsuki đã từng tách các Vĩ thú ra khỏi Jinchuuriki của chúng và sau đó đưa vào Gedo Mazo. Khi ấy các Vĩ thú không chết, mà chỉ trở thành một dạng chakra, tất cả đều tập trung lại trong “nguồn gốc” của chúng.

Trên đây là những gì sẽ xảy ra nếu một Bijuu chết trong Naruto. Bạn suy nghĩ thế nào về điều này? Hãy chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *