Một nhà phát triển phải “bỏ nghề” do game thủ lạm dụng tính năng hoàn tiền của Steam để chơi chùa

Chơi game crack đã hơi thiếu đạo đức rồi, nhưng lạm dụng tính năng hoàn tiền của Steam để phá đảo game rồi trả lại thì càng quá đáng hơn.

Emika Games, studio đã phát triển tựa game kinh dị Summer of ’58 đã đăng trên Twitter rằng họ sẽ “bỏ nghề” vô thời hạn. Mặc dù tựa game được cộng đồng đón nhận rất tích cực nhưng vấn đề là nó không mang về được bao nhiêu tiền cả. Nguyên nhân là do có quá nhiều game thủ lạm dụng chính sách hoàn tiền khi chưa chơi đủ 2 giờ của Steam.

Một nhà phát triển phải “bỏ nghề” do game thủ lạm dụng tính năng hoàn tiền của Steam để chơi chùa - Ảnh 1.

Thời lượng của Summer of ’58 không quá 2 tiếng nên nhiều game thủ có thể phá đảo game trước khi trả lại. Họ chơi nát con game rồi nhưng vẫn có thể trả lại mà không mất một đồng nào. Thế là Emika Games không thể kiếm được đủ tiền để tiếp tục làm game mới From Day To Day. Và tựa game này có lẽ sẽ chẳng bao giờ được ra mắt luôn, ít nhất là trong tương lai gần.

Một nhà phát triển phải “bỏ nghề” do game thủ lạm dụng tính năng hoàn tiền của Steam để chơi chùa - Ảnh 2.

Lại nói về chính sách hoàn tiền của Steam, nó cho phép game thủ được trả game, hoàn tiền nếu mua nó dưới 14 ngày và chơi dưới 2 giờ. Đây không phải là vấn đề với những tựa game dài và có lượng nội dung lớn. Hai giờ với chúng còn chưa đủ thấy được hết mấy thứ lặt vặt bên ngoài. Tuy nhiên với những tựa game ngắn, đặc biệt là game indie thì chính sách này khá là phiền phức. Nó đã tạo nên một lỗ hổng để giúp những game thủ khôn lỏi chơi đã đời game của họ nhưng không chịu trả tiền.

Tóm tắt nội dung:

– Emika Games, studio phát triển game kinh dị Summer of ’58, đã đăng trên Twitter rằng họ sẽ “bỏ nghề” vô thời hạn. Mặc dù tựa game được cộng đồng đón nhận rất tích cực nhưng vấn đề là nó không mang về cho studio bao nhiêu tiền cả.

– Nguyên nhân là do game có thời lượng rất ngắn, cho nên một loạt người chơi đã lạm dụng chính sách hoàn tiền của Steam khi chơi chưa đủ 2 tiếng để “chơi chùa”.

Video tóm tắt bài viết:

Một nhà phát triển phải “bỏ nghề” do game thủ lạm dụng tính năng hoàn tiền của Steam để chơi chùa

Nguồn PCGamer biên dịch GVN360


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/