Morganya: Đội hình đóng băng imba số 1 Genshin Impact có gì đặc biệt?

Sự ra mắt của Ayaka đã giúp những người chơi Genshin Impact hoàn thiện “đội hình đóng băng”.

Đội hình đóng băng luôn là đội hình được nhiều người chơi Genshin Impact ưa chuộng. Một số nhân vật hệ Băng như Ganyu, Ayaka, Chongyun có thể đóng vai trò DPS cực mạnh khi gây phản ứng với nguyên tố khác.

Morganya: Đội hình đóng băng imba số 1 Genshin Impact có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Sau sự ra mắt của Ayaka, một số người chơi Trung Quốc đã nảy ra ý tưởng về “đội hình Morganya” – một đội hình đóng băng hoàn thiện. Dưới đây là một số phân tích của người chơi về đội hình mạnh mẽ này.

Đội hình Morganya gồm những ai?

Đội hình Morganya được build dựa trên 4 nhân vật: Ganyu, Mona, Venti, Ayaka. Đối với đội hình này, ưu điểm vẫn là ở phản ứng đóng băng, nhưng có nhiều cải tiến đáng chú ý.

Đầu tiên, với đội hình Mona-Ganyu thông thường, điểm yếu là khi đấu với boss, người chơi không thể tận dụng lợi thế từ DMG kỹ năng nộ (Q) của Ganyu được. Còn với Ayaka, trong trường hợp đánh một kẻ địch đơn lẻ, lượng DMG của cô vượt trội hơn Ganyu (khoảng 40%). Vì vậy, Ayaka sẽ khắc phục được nhược điểm này trong đội hình Morganya; còn Ganyu vẫn giữ được lợi thế khi đối đầu với kẻ địch đông.

Morganya: Đội hình đóng băng imba số 1 Genshin Impact có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Một nhược điểm lớn của đội hình này là vì quá “đắt đỏ”. Đội hình có tới 4 nhân vật 5 sao, không phải ai cũng có thể sở hữu tất cả.

Cách vận hành của đội hình Morganya

Đội hình Morganya tập trung vào phản ứng nguyên tố giữa Băng và Thủy; đồng thời sử dụng nhân vật hệ Phong như Venti để khuếch tán, tạo thêm sát thương.

Một combo nên sử dụng là kích hoạt Q + E của Ganyu, sau đó là Q + E của Venty, Mona, cuối cùng là Ayaka E + Q.

Một số người cho rằng đội hình này sẽ có khả năng nạp nguyên tố thấp, tuy nhiên, nếu sử dụng các vũ khí tăng hiệu quả nạp như Cung Tây Phong cho Venti, Ayaka sẽ chỉ cần 120-140% hiệu quả nạp nguyên tố. Đồng thời, Ayaka có thể tạo ra lượng tinh cầu nguyên tố Băng lớn, có thể sạc nguyên tố cho Ganyu.

Morganya: Đội hình đóng băng imba số 1 Genshin Impact có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Một điểm yếu khác của đội hình Morganya là không có healer/khiên. Nhưng nếu sử dụng hợp lý, đội hình này không cần tới healer vì kẻ địch đã chết hết từ trước đó. Nếu vẫn phân vân, hãy sử dụng vũ khí “Mẫu Kim Phách” cho Mona để hồi máu.

Đối với những kẻ địch to lớn mà Venti không thể gom lại nhờ kỹ năng nộ, phản ứng đóng băng sẽ giải quyết việc này, giúp người chơi xử lý đám Samurai, Ronin và rồng đất nhỏ dễ dàng.

Morganya: Đội hình đóng băng imba số 1 Genshin Impact có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Cách build đội hình Morganya

Ganyu và Ayaka có thể sử dụng bộ thánh di vật Blizzard Strayer (Dũng Sĩ Trong Băng Giá) để tăng sát thương nguyên tố Băng và tỷ lệ bạo kích. Một lựa chọn khác dành cho Ayaka là 2 mảnh Dũng Sĩ Trong Băng Giá + 2 mảnh Nghi Thức Tông Thất Cổ (Noblesse Oblige).

Morganya: Đội hình đóng băng imba số 1 Genshin Impact có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

Mona có thể sử dụng 4 mảnh Nghi Thức Tông Thất Cổ và Venti sử dụng 4 mảnh Bóng Hình Màu Xanh (Viridescent Venerer).

Morganya: Đội hình đóng băng imba số 1 Genshin Impact có gì đặc biệt? - Ảnh 6.

Morganya: Đội hình đóng băng imba số 1 Genshin Impact có gì đặc biệt? - Ảnh 7.

Lưu ý rằng bạn không thể vận hành đội hình này thiếu một trong các nhân vật và combo ở trên; nếu không, đội hình không thể giữ được sức hủy diệt vốn có.

Đội hình Morganya (Ayaka-Mona-Venti-Ganyu)

Đây là đội hình đóng băng hoàn thiện và mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại. Nhiều người chơi Trung Quốc và quốc tế đánh giá rất cao đội hình Morganya. Lý do duy nhất khiến nó không phổ biến là vì quá đắt đỏ, đồng thời, nhiều người chơi chưa đủ chắc tay đối với một đội hình không có khiên hoặc healer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/