Mất 4 năm gắn bó, Độ Mixi mới ngẫm ra yếu tố “níu chân” mình và câu chuyện về ảo mộng của nghề streamer

Nam streamer cho rằng may mắn góp phần nhiều trong sự thành công của anh.

Độ Mixi luôn là cái tên hot của làng streamer trong nhiều năm trở lại đây. Việc xuất hiện liên tục đầy trên các mặt báo hay luôn được gọi tên trong các video chứng tỏ sức hút của anh cho đến thời điểm hiện tại là không thể chối cãi. Với những chỉ số người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội, nam streamer quê Cao Bằng cũng được xếp vào những người có tầm ảnh hưởng trong nghề. 

Có được điều đó, anh cho rằng mình là người may mắn, hợp thời:

Mất 4 năm gắn bó, Độ Mixi mới ngẫm ra yếu tố “níu chân mình và câu chuyện về ảo mộng của nghề streamer - Ảnh 1.

Trong 1 buổi livestream, nói về sự thành công trong sự nghiệp tính đến thời điểm hiện tại, Độ Mixi thành thật chia sẻ cảm xúc của mình rằng, với anh, yếu tố lớn nhất quyết định đến sự nghiệp đó là sự may mắn.

Một ví dụ gần nhất là ở dịp ra mắt Độ Tộc 2 vừa rồi, việc chọn đúng thời điểm khi mọi người ở nhà nên khán giả có nhiều thời gian rảnh để đón nhận MV hơn, thậm chí số người quan tâm vượt xa mong đợi ban đầu của nam streamer.

Mất 4 năm gắn bó, Độ Mixi mới ngẫm ra yếu tố “níu chân mình và câu chuyện về ảo mộng của nghề streamer - Ảnh 2.

Sự yêu thương vô bờ bến của khán giả

Bên cạnh đó, streamer người Tày cũng hồi tưởng lại drama cách đây một năm, liên quan đến chuyện anh bị kênh truyền hình Quốc gia “nhắc tên” trong việc streamer sử dụng từ ngữ tục trên sóng livestream. 

Mất 4 năm gắn bó, Độ Mixi mới ngẫm ra yếu tố “níu chân mình và câu chuyện về ảo mộng của nghề streamer - Ảnh 3.

Cứ ngỡ chuyện đó sẽ chấm dứt sự nghiệp của mình, khiến bản thân anh không thể vực dậy thì chính sự động viên của gia đình, bạn bè và người hâm mộ (có thể biết/ không biết mặt) đã an ủi, nhắn tin thăm hỏi, cổ vũ:

“Tôi nghĩ là tôi không thể đứng lên được nữa, tưởng chừng lúc đó là điểm kết thúc của sự nghiệp cá nhân mình rồi nhưng may mắn vẫn còn gia đình, những người bạn thân thiết, viewer đã theo dõi mình từ ngày đầu sự nghiệp động viên thế nên mới có ngày hôm nay mình ở đây, vẫn nói chuyện với tất cả các bạn”, Độ Mixi tâm sự.

Mất 4 năm gắn bó, Độ Mixi mới ngẫm ra yếu tố “níu chân mình và câu chuyện về ảo mộng của nghề streamer - Ảnh 4.

Và rồi, không muốn phụ tình yêu thương dành cho mình, anh đứng dậy và làm tiếp công việc đã gắn bó từ 2017 đến giờ.

Câu chuyện về “ảo mộng” nghề streamer

Với kinh nghiệm và uy tín của mình, Độ Mixi thường xuyên nhận được những lời tâm sự và xin ý kiến tham khảo. Theo đó, có một người hâm mộ là sinh viên nhưng muốn bỏ học để làm YouTuber và cần Tộc trưởng tư vấn. Anh khiến fan được phen gật gù nể phục khi nói: “Học xong đã! Học xong rồi làm gì thì làm”. 

Và sau đó, Tộc trưởng giải thích thêm rằng, hiện tại có nhiều bạn trẻ đang quá mơ mộng và hiểu sai về nghề Streamer, YouTuber: “Bây giờ có nhiều bạn trẻ được bố mẹ cho tiền ăn học, nhưng rồi lên mạng xem mấy ông khác livestream, xem mấy kênh YouTube rồi đọc mấy thông tin rằng YouTuber kiếm được nhiều tiền mỗi tháng, toàn tiền tỷ… Không, suy nghĩ như thế là sai rồi”.

Mất 4 năm gắn bó, Độ Mixi mới ngẫm ra yếu tố “níu chân mình và câu chuyện về ảo mộng của nghề streamer - Ảnh 5.

Theo anh, việc học đại học không phải chỉ là học kiến thức, mà còn là học cách làm người, cách xử lý các va chạm và kinh nghiệm cuộc sống. Anh còn lấy câu chuyện của chính bản thân mình làm ví dụ.

“Tôi học xong rồi, ra trường rồi, đi làm bao nhiêu công ty rồi, bây giờ tôi mới quay về tôi ngồi đây thì tôi mới có thể bốc phét với các bạn chứ! Chẳng ai muốn nghe một thằng trình độ văn hóa, trình độ học hành nó thấp hơn mình cả!” – Độ Mixi khẳng định.

Mất 4 năm gắn bó, Độ Mixi mới ngẫm ra yếu tố “níu chân mình và câu chuyện về ảo mộng của nghề streamer - Ảnh 6.

Tộc trưởng nói thêm: “Khi các ông nghĩ rằng bỏ hết tất cả mọi thứ ra để làm YouTuber, Streamer thì có nhiều người đi trước các ông rồi, bao nhiêu người đang ấp ủ ra đời làm nghề như các ông… và rụng hết. Không phải ai cũng nổi lên được đâu.

Mà nổi lên lại có nhiều cám dỗ, nhiều vấn đề, người ta bảo càng nổi càng dễ vớt mà, nhiều người nổi lên một tí rụng như sung, có tí tiền, có tí fame là cờ bạc, rượu chè, trai gái, ăn chơi nhảy múa thế là rụng, hết thời”.

Độ Mixi một lần nữa nhắc nhở fan nam nên cẩn trọng trước quyết định lớn: “Đừng để những thứ linh tinh bên ngoài cuộc sống đánh lừa. Học đi rồi làm gì thì làm”.

Mất 4 năm gắn bó, Độ Mixi mới ngẫm ra yếu tố “níu chân mình và câu chuyện về ảo mộng của nghề streamer - Ảnh 7.

Những lời chia sẻ của Độ Mixi nhận được nhiều sự hưởng ứng của người hâm mộ. Trên thực tế, có hàng nghìn người đang ôm mộng kiếm tiền và sự nổi tiếng với nghề Streamer, YouTuber, song để nổi tiếng thực sự và được nhiều người biết đến vẫn còn là một quá trình phấn đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/