Manga Berserk ra chap mới, tương lai nào cho bộ truyện huyền thoại này khi tác giả đã qua đời?

Đó là câu hỏi mà nhiều độc giả hâm mộ manga Berserk thắc mắc trong bối cảnh tác giả của bộ truyện này đã qua đời vì bạo bệnh.

Như chúng ta đã biết thì Berserk là một trong những manga nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Tác phẩm được tạo nên bởi Kentarou Miura – vị tác giả đại tài được đông đảo khán giả yêu mến. Vào ngày 6 tháng 5 năm 2021, tác giả Kentarou Miura đã đột ngột qua đời do căn bệnh lóc tách động mạch chủ cấp tính. Sự ra đi của ông khiến cộng đồng anime/manga toàn thế giới vô cùng xót thương đồng thời khiến tương lai Berserk trở nên bất định và lạc lối.

Manga Berserk ra chap mới, tương lai nào cho bộ truyện huyền thoại này khi tác giả đã qua đời? - Ảnh 1.

Vào ngày 10 tháng 9, Berserk chap 364 được phát hành. Đây được cho là chương truyện cuối cùng có sự tham gia của cố tác giả Kentarou Miura. Mới đây, các thông tin về chap mới đã được hé lộ, cho biết diễn biến bất ngờ của Berserk và tâm thư mà tạp chí Young Animal dành cho độc giả Berserk. Theo đó, ta được biết rằng tương lai của Berserk vẫn chưa được xác định. Berserk sẽ kết thúc thế nào là chuyện chưa ai có thể nói chắc. Cùng chúng tôi điểm qua top 3 kịch bản cho tương lai của bộ truyện này nhé!

Berserk chap 364 sẽ là chương truyện cuối cùng

Manga Berserk ra chap mới, tương lai nào cho bộ truyện huyền thoại này khi tác giả đã qua đời? - Ảnh 2.

Vào hôm qua, những thông tin mới nhất về Berserk chap 364, chap truyện cuối cùng có sự tham gia về mặt nội dung của cố tác giả Kentarou Miura đã được công bố. Việc ra mắt chap 364 cũng là vừa đủ để Berserk Vol.41 được phát hành nên Berserk chap 364 thật sự là chương truyện cuối cùng có thể xảy ra. Theo đó nhà xuất bản Young Animal sẽ công bố kết thúc. Hành động này sẽ như một sự tri ân cuối cùng nhằm đảm bảo rằng Berserk sẽ không đi lệch khỏi mong muốn của cố tác giả Kentarou Miura. Berserk sẽ được bỏ ngỏ, tức không có tuyên bố kết thúc. Truyện sẽ là một bộ manga dang dở, chờ đợi một sớm mai nào đó có thể quay lại với độc giả như cái cách Guts chờ ngày có thể báo được mối thù của mình.

Berserk sẽ tiếp tục và do các “đệ tử” của Kentarou Miura sáng tác

Manga Berserk ra chap mới, tương lai nào cho bộ truyện huyền thoại này khi tác giả đã qua đời? - Ảnh 3.

Đây là viễn cảnh khiến fan Berserk tranh luận nhiều nhất. Nhiều độc giả hoàn toàn ủng hộ việc này vì ít nhất họ sẽ thấy được kết thúc của Berserk thay vì phải chấp nhận một câu chuyện dang dở. Nhiều khán giả tin rằng cố tác giả Kentarou Miura trước khi qua đời đã để lại mọi thứ ông có thể để các đệ tử đủ sức phát triển câu chuyện. Trong khi đó nhiều độc giả hâm mộ Berserk khác lại cho rằng cách làm này có thể sẽ khiến Berserk phát triển không theo mong muốn của Kentarou Miura và trong trường hợp tệ nhất có thể làm Berserk mất đi sức hấp dẫn của mình. Nhóm này cho rằng “thà rằng Berserk kết thúc dang dở trên vinh quang còn hơn là kéo dài để rồi chấp nhận rủi ro và thất bại”.

Berserk sẽ được tác giả khác và fan thực hiện

Manga Berserk ra chap mới, tương lai nào cho bộ truyện huyền thoại này khi tác giả đã qua đời? - Ảnh 4.

Đây là viễn cảnh dù rất khó xảy ra nhưng không phải là không có khả năng. Như chúng ta đã biết thì manga Berserk là tác phẩm được rất nhiều khán giả yêu thích, trong đó có cả những mangaka gạo cội và có nhiều kinh nghiệm trong việc sáng tạo. Để bộ truyện của cố tác giả Kentarou Miura không bị bỏ dở, một dự án sáng tác Berserk có thể được tạo ra với sự tham gia của các mangaka lẫn fan của Berserk cũng là một ý tưởng không tồi. Nếu điều này xảy ra các fan Berserk trên toàn thế giới sẽ có cơ hội được chứng kiến một cái kết tốt nhất có thể.

Trên đây là những tương lai có thể diễn ra với bộ manga huyền thoại Berserk. Các bạn là một fan của bộ truyện này, các bạn mong điều gì sẽ xảy ra với tương lai của bộ truyện? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *