Loạt truyền thuyết đô thị xoay quanh các bộ anime nổi tiếng sẽ khiến bạn mất ngủ

Các truyền thuyết đô thị xoay quanh Anime luôn là chủ đề phổ biến trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.

1. Magical Princess Minky Momo

Magical Princess Minky Momo là loạt anime được chiếu từ đầu thập niên 80. Chương trình này thu hút được nhiều người hâm mộ, nhất là trẻ em. Tuy nhiên, những món đồ ăn theo của nó bán không chạy và chương trình bị ngừng tài trợ ở tập 45.

Loạt truyền thuyết đô thị xoay quanh các bộ anime nổi tiếng sẽ khiến bạn mất ngủ - Ảnh 1.

Tức giận, những người tạo ra chương trình đã có cách trả đũa vô cùng ngoạn mục. Họ “giết” nhân vật chính, Minky Momo trong một vụ tai nạn xe hơi ở tập 46. Cô được tái sinh mà không còn sức mạnh phép thuật. Nhưng trong các tập tiếp theo, tình tiết của bộ anime vẫn rất bình thường, như thể tập 46 không hề tồn tại.

Loạt truyền thuyết đô thị xoay quanh các bộ anime nổi tiếng sẽ khiến bạn mất ngủ - Ảnh 2.

Điều kỳ lạ hơn là khi Minky Momo chiếu tập cuối cùng vào ngày 26/05/1983, Nhật Bản xảy ra một trận động đất khiến hơn 100 người thiệt mạng. Năm 1995, tập phim này được chiếu lại, một trận động đất ở Great Hanshin đã xảy ra và cướp đi tính mạng của hơn 6000 người. Sự trùng hợp này khiến bộ anime tưởng như vô hại trên được xem là điềm gở chết chóc.

2. School Days

School Days là bộ anime thể loại kinh dị nổi tiếng với những tình tiết gây ám ảnh lâu dài. Trong School Days, một thiếu niên tên Makoto Itou đã đi đến kết cục tồi tệ vì cùng lúc có hai người bạn gái. Cái kết của School Days đã khiến nhiều người xem vô cùng sốc và ám ảnh.

Loạt truyền thuyết đô thị xoay quanh các bộ anime nổi tiếng sẽ khiến bạn mất ngủ - Ảnh 3.

Trùng hợp thay, một ngày trước khi tập cuối của School Days được tung ra, một cô gái tuổi teen ở Kyoto đã sát hại cha mình dã man bằng rìu. Do sự tương đồng giữa vụ án và chi tiết trong anime, TV Kanagawa đã hoãn phát sóng tập cuối và thay vào đó chiếu một đoạn phim du lịch trên thuyền ở châu Âu.

Loạt truyền thuyết đô thị xoay quanh các bộ anime nổi tiếng sẽ khiến bạn mất ngủ - Ảnh 4.

Sự kiện này bị internet biến thành loạt meme huyền thoại “Nice Boat”, trở thành cụm từ phổ biến thứ mười trên Yahoo vào năm 2007.

3. Dragon Ball Z

Vào những năm 90, nhiều fan của Dragon Ball truyền tai nhau về một vụ tai nạn thương tâm liên quan tới bộ anime này. Theo lời đồn, một cậu bé tin rằng nếu nhảy xuống từ cửa sổ, “Cân Đẩu Vân” Flying Nimbus sẽ đỡ lấy mình. Tin đồn khác lại cho rằng cậu bé nghiện Dragon Ball tới mức cố chặn một chiếc ô tô đang đi bằng chiêu Kamehameha.

Loạt truyền thuyết đô thị xoay quanh các bộ anime nổi tiếng sẽ khiến bạn mất ngủ - Ảnh 5.

Quả thực, Dragon Ball đã bị cấm chiếu ở Hungary nhưng không liên quan gì đến những vụ tai nạn này. Lý do mà series anime đình đám trên bị hủy chiếu là do bị xếp hạng 18+ và khung giờ chiếu ít người xem.

4. Death Note

Các sản phẩm giải trí có yếu tố bạo lực luôn bị xem xét rất khắt khe. Các sản phẩm này không có ý đồ xúi giục người xem phạm tội, nhưng không thể phủ nhận rằng một số đã gây cảm hứng cho hành vi xấu.

Loạt truyền thuyết đô thị xoay quanh các bộ anime nổi tiếng sẽ khiến bạn mất ngủ - Ảnh 6.

Death Note đã mang đến một số “kẻ bắt chước” khá nổi tiếng. Trong số đó có vụ án năm 2007, một xác chết bị phát hiện trong công viên ở Bỉ. Gần thi thể là hai dòng chữ tiếng Nhật ghi “Watashi wa Kira dess” – dịch ra có nghĩa “Tôi là Kira” nhưng thủ phạm đã viết sai chính tả.

Loạt truyền thuyết đô thị xoay quanh các bộ anime nổi tiếng sẽ khiến bạn mất ngủ - Ảnh 7.

Tới năm 2013, cảnh sát mới bắt 3 kẻ chủ mưu đứng sau vụ án này. Vì lý do chưa rõ, nạn nhân của vụ án không được công khai danh tính.

5. My Neighbor Totoro

My Neighbor Totoro là bộ anime nổi tiếng của Studio Ghibli. Xoay quanh tựa anime với những chi tiết khá gần gũi, bình dị và giả tưởng này là những câu chuyện vô cùng tăm tối.

Loạt truyền thuyết đô thị xoay quanh các bộ anime nổi tiếng sẽ khiến bạn mất ngủ - Ảnh 8.

Một số giả thuyết đặt ra rằng Totoro trong bộ phim giống như thần Chết đang báo hiệu ngày tàn của những người nhìn thấy nó. Điều đó có nghĩa, khi đôi dép của Mei được tìm thấy ở ao, cô bé đã chết đuối. Satsuki với sự giúp đỡ của Totoro đã vượt qua ranh giới giữa sự sống và cái chết để tìm em gái mình. Đó là lý do về sau, chỉ có mẹ cô bé mới nhìn thấy con của mình, vì bà cũng cận kề cái chết, và bản thân bà cũng không có bóng.

Loạt truyền thuyết đô thị xoay quanh các bộ anime nổi tiếng sẽ khiến bạn mất ngủ - Ảnh 9.

Tất nhiên, Studio Ghibli đã phủ nhận tin đồn này. Nhưng điều đó không khiến fan hết băn khoăn về sự tương đồng giữa giả thuyết trên với một vụ án có thật xảy ra ở Nhật năm 1970, nạn nhân cũng là hai cô bé ở vùng nông thôn hẻo lánh. Nhiều lời đồn còn kể rằng các cô bé đã nhìn thấy một sinh vật gì đó giống như mèo trước khi qua đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/