Loạt trò chơi đưa game thủ đối đầu với chính bản thân mình

Không chỉ có những kẻ thù tàn ác trong game, người chơi sẽ được đối diện với chính mình nữa.

1. Devil May Cry

Loạt trò chơi đưa game thủ đối đầu với chính bản thân mình - Ảnh 1.

Nelo Angelo là con trùm mà bạn sẽ gặp nhiều lần trong Devil May Cry. Hắn ta xuất hiện lần đầu khi Dante nhìn vào trong gương, và khi bước ra ngoài đời thật thì Nelo Angelo trở thành một con quỷ, nhìn khá là giống khi Dante biến hình thông qua Devil Trigger. Hắn ta cũng có nhiều chiêu thức khá là giống với Dante, và thậm chí còn có thói quen hay chọc tức đối phương ngay giữa trận đấu nữa.

Ban đầu Nelo Angelo có vẻ như chỉ là một con trùm đánh đấm cho vui tay là chính, nhưng dần dà thì bạn sẽ biết được rằng đây chính là Vergil – anh trai của Dante – phiên bản đã bị “tẩy não” và bắt phải phục tùng quỷ vương Mundus.

2. Super Mario Sunshine 

Loạt trò chơi đưa game thủ đối đầu với chính bản thân mình - Ảnh 2.

Series Mario có rất nhiều bản sao khác nhau, trong đó Shadow Mario là ghê gớm hơn cả. Tên này xuất hiện lần đầu trong Super Mario Sunshine (2002). Cốt truyện phần này xoay quanh việc Mario du lịch đến đảo Isle Delfino, nhưng không may lại có một tên nào đó giống y hệt mình đi phá làng phá xóm, vẽ hình graffiti lên các công trình kiến trúc. Sau cùng, game thủ biết được rằng thủ phạm chính là Shadow Mario với hình dạng trong suốt và có màu xanh dương nhạt, còn đôi mắt thì màu đỏ lè.  

Shadow Mario xuất hiện rất nhiều nơi trong game, và thế là Mario phải đuổi theo để thộp cổ tên phá hoại này. Trong lần chạm mặt cuối cùng, chúng ta phát hiện ra rằng đó chính là Bowser Jr. đang giả dạng làm Mario.

3. Final Fantasy IV

Loạt trò chơi đưa game thủ đối đầu với chính bản thân mình - Ảnh 3.

 Có thể thấy rõ ràng rằng Final Fantasy IV được lấy cảm hứng từ Star Wars. Cũng có một nhóm kháng chiến chống lại đế chế tàn ác, chỉ khác một điều là bạn được điều khiển “Darth Vader” phiên bản Final Fantasy IV, đó là Dark Knight Cecil.

Game thủ lần đầu gặp Cecil khi anh ta lãnh đạo một nhóm binh lính chống lại toán quân kháng chiến, thẳng tay tàn sát những ai dám phản kháng. Sau đó, Cecil đã trở nên mâu thuẫn với chính mình vì những hành động tàn bạo mà anh phải làm dưới danh nghĩa của nhà vua, và cuối cùng là anh đã quyết định đào ngũ luôn.

Khoảng giữa game, Cecil đã phải đối mặt với quá khứ đen tối của mình khi đấu tay đôi với “bản sao” Dark Knight của mình. Có một điều thú vị xảy ra trong trận đánh này, đó là Cecil phải chiến thắng Dark Knight bằng cách… bắt tay làm hòa, chứ còn cố gắng đối đầu thì chỉ có thất bại mà thôi. Một khi Cecil rũ bỏ được quá khứ tàn bạo của mình thì Dark Knight sẽ bị đánh bại, và Cecil trở thành Paladin Cecil.

4. Metroid Prime

Loạt trò chơi đưa game thủ đối đầu với chính bản thân mình - Ảnh 4.

Có đến 2 phiên bản Dark Samus xuất hiện trong năm 2002, và nổi bật trong số đó là phiên bản sinh vật kí sinh ngoài hành tinh trong phần Metroid Fusion. Con kí sinh trùng này đã dung hợp với một trong những bộ giáp của Samus và chiếm toàn quyền kiểm soát hệ thống vũ khí của Samus.

Nó có tên là “SA-X” và đã theo dõi Samus xuyên suốt cuộc hành trình. Bản thân Samus không phải là đối thủ của bản sao này vì nó có khả năng sao chép rất nhiều chiêu thức tấn công của Samus và đồng thời biết cách thi triển nhiều kỹ năng đặc biệt khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *