Loạt manga không thể vượt qua cái bóng của tác phẩm trước

Một số tác giả manga huyền thoại lại được coi là “one hit wonder” vì không thể thành công ở các tác phẩm mới.

Một số họa sĩ có bàn tay vàng như CLAMP, Naoki Urasawa, Takehiko Inoue hay Rumiko Takahashi đều có những tác phẩm thành công, doanh thu quốc tế vượt ngoài mong đợi. Tuy nhiên có những họa sĩ lại không may mắn như họ, không vượt qua được hào quang của quá khứ.

Một ví dụ nổi tiếng là Yoko Kamio, cô đã thử sức với các đề tài mới như Hổ Và Sói, Mèo Hoang. Nhưng 2 bộ manga này vẫn không đem lại danh tiếng cho nữ họa sĩ, trong khi đó series Con Nhà Giàu vẫn tiếp tục hốt bạc tỷ nhờ các dự án phim chuyển thể từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan. Yoko Kamio có thể sống dư giả cả đời với tiền bản quyền thu được từ những sản phẩm thương mại.

Loạt manga không thể vượt qua cái bóng của tác phẩm trước - Ảnh 1.

Dưới đây là một số tác giả “one hit wonder”, từng mang đến những bộ truyện đình đám nhưng lại không thành công trong các series mới.

Hậu Duệ Của Nurarihyon v.s Illegal Rare (Hiroshi Shiibashi)

Hậu duệ của Nurarihyon hay còn được biết với tên Bách Quỷ Dạ Hành là tựa manga vô cùng nổi tiếng của tác giả Hiroshi Shiibashi. Bộ truyện tranh này từng được đăng trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Nhật Bản. Ngay khi vừa xuất bản lần đầu vào năm 2008, Bách Quỷ Dạ Hành đã gây được tiếng vang lớn và là một trong những manga đề tài yêu quái hay nhất.

Loạt manga không thể vượt qua cái bóng của tác phẩm trước - Ảnh 2.

Tuy nhiên, các tác phẩm sau này của Hiroshi Shiibashi lại không thể vượt qua cái bóng của Nurarihyon. Điển hình như Illegal Rage, xuất bản vào năm 2019 nhưng phải kết thúc ở tập 4 do nội dung nội dung thiếu đột phá, ít sáng tạo và không đủ độ hot.

Loạt manga không thể vượt qua cái bóng của tác phẩm trước - Ảnh 3.

Hiệp Sĩ Vampire v.s Shuriken to Pleats (Hino Matsuri)

Hiệp Sĩ Vampire hay Vampire Knight từng là một trong những bộ manga nổi tiếng nhất thời 2005-2010. Sau 9 năm sáng tác, bộ truyện kết thúc vào năm 2013 và có tất cả 17 tập, cùng series anime chuyển thể.

Loạt manga không thể vượt qua cái bóng của tác phẩm trước - Ảnh 4.

Hino Matsuri đã tạo ra được một thương hiệu vô cùng đáng nhớ; nhưng những bộ truyện tiếp theo của cô như Shuriken to Pleats lại không được phát triển thêm. Nội dung mờ nhạt, kém hấp dẫn và sự bão hòa của thể loại shoujo đã khiến Shuriken to Pleats phải dừng lại. Họa sĩ Hino Matsuri sau đó đã quay về vẽ phần 2 của Vampire Knight.

Loạt manga không thể vượt qua cái bóng của tác phẩm trước - Ảnh 5.

Hana Kimi v.s Công Chúa Đường (Nakojo Hisaya)

Hana Kimi, còn được biết đến với tên Hanazakari no Kimitachi là một series manga thiếu nữ vô cùng nổi tiếng của Nakojo Hisaya. Bộ manga này từng được đăng dài kỳ trên tạp chí shoujo Hana to Yume của Nhật Bản. Năm 2004, bộ truyện kết thúc với tổng cộng 23 tập. Sự thành công của Hana Kimi đã mang đến nhiều phiên bản live-action vào năm 2006 cho tới tận 2012.

Loạt manga không thể vượt qua cái bóng của tác phẩm trước - Ảnh 6.

Thế nhưng, các bộ manga sau này của Nakojo Hisaya lại không đạt được thành công như thế. Tiêu biểu như Công Chúa Đường, tuy cũng được debut trên Hana to Yume vào năm 2005, nhưng nhanh chóng kết thúc ở tập 2 vào 2007.

Loạt manga không thể vượt qua cái bóng của tác phẩm trước - Ảnh 7.

Fruits Basket v.s Những vì sao lấp lánh (Takaya Natsuki)

Fruits Basket là một bộ manga thể loại shoujo vô cùng nổi tiếng của Takaya Natsuki. Bộ truyện lấy cảm ứng từ một trò chơi cùng tên, rất phổ biến với trẻ em Nhật Bản. Fruits Basket đã giành được nhiều thành công khi kết thúc loạt manga vào năm 2006, tiếp tục sản xuất series anime với 26 tập.

Loạt manga không thể vượt qua cái bóng của tác phẩm trước - Ảnh 8.

Thế nhưng, các bộ truyện sinh sau đẻ muộn của Takaya Natsuki lại ít được biết đến. Những Vì Sao Lấp Lánh không đủ thành công để chuyển thể thành anime; Liselotte Và Khu Rừng Phù Thủy đã ngừng sản xuất ở tập 5. Hai bộ manga ra sau Fruits Basket kinh điển đều không được fan đón nhận, trong khi đó anime Fruits Basket được remake một lần nữa vào năm 2019.

Loạt manga không thể vượt qua cái bóng của tác phẩm trước - Ảnh 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *