Loạt game được đánh giá cao vì “fame to” rồi không đạt tới kỳ vọng

Nhận được nhiều lời khen cũng không phải điều gì quá tích cực đối với các nhà phát triển.

1. Final Fantasy VII: Remake

Loạt game được đánh giá cao vì fame to rồi không đạt tới kỳ vọng - Ảnh 1.

Nhắc đến fame to thì thật khó có bỏ qua dòng game Final Fantasy, đặc biệt là Final Fantasy VII. Khi công bố bản Remake tại sự kiện E3 2015, các game thủ trên khắp thế giới đã tỏ ra rất háo hức bởi cuối cùng, họ cũng được tái ngộ với những nhân vật như Cloud, Aerith, Tifa và cả phản diện Sephiroth ngày nào. Dù vậy, mọi thứ không như những gì họ mong muốn. 

Quả thực, FFVII:R có sự cải tiến vượt trội về mặt đồ họa, phần lối chơi và nhiệm vụ cũng có sự thay đổi tích cực. Dù vậy, mọi thứ vẫn hơi rời rạc khi các nhiệm vụ phụ chẳng liên quan mấy đến cốt truyện chính và khiến nhiều game thủ bối rối. May sao, FFVII:R được chia làm nhiều phần, thế nên vẫn còn rất nhiều thời gian để Square Enix sửa chữa những thứ chưa được hoàn hảo. 

2. Bioshock Infinite

Loạt game được đánh giá cao vì fame to rồi không đạt tới kỳ vọng - Ảnh 2.

Sau 2 phần đầu, BioShock đã trở thành một trong những tên tuổi nổi đình nổi đám ở thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất và kinh dị. Sang tới phiên bản Bioshock Infinite, nhà thiết kế Ken Levine lại khiến các game thủ hào hứng một lần nữa khi đưa dòng game “dưới đáy đại dương” tới một thế giới hoàn toàn mới – trên bầu trời. Với không gian rộng mở với lối chơi đa dạng, không có gì quá ngạc nhiên khi rất nhiều game thủ đã đặt hàng ngay tựa game này sau khi xem trailer.

Ưu điểm của Bioshock Infinite là khá nhiều, khi nó đem tới bối cảnh hoàn toàn mới cùng nhân vật đồng hành Elizabeth rất rất thú vị, nhưng nó vẫn có những giới hạn khiến các game thủ không hài lòng. Sự thiếu logic trong cốt truyện cũng như việc bị giới hạn trong cách sáng tạo lối chơi đã khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng với những gì họ từng kỳ vọng trước đó. Dĩ nhiên, Bioshock Infinite không tệ, nhưng nó nên đem tới nhiều hơn cho game thủ. 

3. Evolve

Loạt game được đánh giá cao vì fame to rồi không đạt tới kỳ vọng - Ảnh 3.

Vào năm 2015, tựa game Evolve được coi như một trong những dự án tiềm năng nhất của làng game. Được sản xuất bởi đội ngũ Turtle Rock Studio, những người làm nên tựa game nổi tiếng Left 4 Dead, thế nên Evolve được kỳ vọng sẽ “chuẩn hóa” dòng game bắn súng co-op và thành công hơn cả người tiền nhiệm. Cơ mà, nó lại trở thành một trong những quả bom xịt lớn nhất trong làng game.

Ban đầu, Evolve nhận được kha khá lời khen ngợi từ phía chuyên gia. Nhưng đến khi trải nghiệm, người ta mới nhận ra Evolve thiếu cân bằng hoàn toàn và lối chơi của nó vô cùng tuyến tính, lặp đi lặp lại một cách nhàm chán và bị các game thủ ghét bỏ. Lượng người chơi Evolve cũng không hề ổn định, số người chơi liên tục giảm dần. Nhằm cứu vãn tình thế, Turtle Rock Studio và 2K Games quyết định đưa tựa game này sang hình thức free to play vào năm 2016. Dù vậy, đến năm 2018 thì nó vẫn bị khai tử bởi chẳng ai thèm chơi nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *