Lấy gần 300 triệu tiền chữa bệnh ung thư của bố nạp game, “nghịch tử” lớp 9 khiến CĐM phẫn nộ tột độ

Chẳng ai nghĩ một game thủ lớp 9 lại dám làm chuyện tày trời như vậy.

Sự phát triển của công nghệ đã kéo theo một hệ quả chính là việc trẻ em giờ đây ngày càng được tiếp xúc, làm quen sớm với các thiết bị chơi game. Khác hẳn với thế hệ game thủ 8-9x đời đầu – khi mà những chiếc máy NES, điện tử 4 nút còn là vật xa xỉ, giờ đây với những thiết bị như iPhone, iPad cũng như việc sở hữu một dàn PC không còn là điều quá khó khăn như trước, trẻ em thời nay chơi game đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn tới không ít những hệ lụy tiêu cực. Điển hình như trong câu chuyện dưới đây.

Lấy gần 300 triệu tiền chữa bệnh ung thư của bố nạp game, nghịch tử lớp 9 khiến CĐM phẫn nộ tột độ - Ảnh 1.

Theo đó, nhân vật chính trong câu chuyện là một câu bé năm nay mới 14 tuổi – lớp 9 tại Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc. Đi học xa nhà, cậu nhóc được phụ huynh khá cưng chiều khi cho phép sử dụng thẻ tín dụng liên kết với tài khoản của bố mẹ để có thể chi tiêu cho việc ăn uống, sinh hoạt. Thế nhưng, thay vì đền đáp lại sự tin tưởng và chăm ngoan học hành, “quý tử” này lại làm ra việc khiến không ít người phải phẫn nộ. Đó là lấy toàn bộ tiền trong thẻ – số tiền vốn được dùng để chữa trị căn bệnh ung thư hiểm nghèo cho bố cậu để nạp game.

Như lời chia sẻ của gia đình, cậu nhóc đã chi hơn 40.000 NDT (khoảng gần 150 triệu VND) trong tháng 8 cho trò chơi Ball Battle. Tiếp đó, trong hai tháng 9 và 10, cậu nhóc lần lượt tiêu thêm 18.000 và 20.000 NDT nữa cũng cho tựa game này. Tổng 3 tháng, con số lên tới 80.000 NDT (gần 300 triệu VND). Đáng nói hơn, số tiền ấy vốn được tiết kiệm, tích lũy để dành cho việc hóa trị của bố cậu, người đang phải chịu đựng căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. “Không có tin nhắn nào báo về việc này. Chỉ khi tôi đi rút tiền cách đây một thời gian thì mới phát hiện ra không có tiền để chi trả” – mẹ của cậu bé cho biết. Theo đó, ở thời điểm rút tiền, số tiền trong tài khoản chỉ là 3,6 xu, chẳng đủ để mua gì.

Lấy gần 300 triệu tiền chữa bệnh ung thư của bố nạp game, nghịch tử lớp 9 khiến CĐM phẫn nộ tột độ - Ảnh 2.

Mẹ cậu nhóc nức nở khi tường thuật câu chuyện

Cậu nhóc cho biết chỉ vì thấy trang bị của người khác đẹp mắt quá mà nảy sinh ra sự ham muốn. Bên cạnh đó, cũng vì muốn để cậu yên tâm tập trung vào việc học nên gia đình đã giấu cậu về bệnh tình ung thư của bố.

Hiện tại, công ty game đã cho biết nếu xác minh được người nạp tiền chưa đủ tuổi vị thành niên, họ sẽ tiến hành đàm phán và có phương án hoàn tiền hợp lý. Cũng may, sau cùng thì hơn 80.000 NDT kia đã được hoàn trả cho gia đình cậu nhóc.

Video tóm tắt bài viết:

Lấy gần 300 triệu tiền chữa bệnh ung thư của bố nạp game, nghịch tử lớp 9 khiến CĐM phẫn nộ tột độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/