Lấy đồ miễn phí rồi đem bán, shop game lớn tại Việt Nam bị tẩy chay

Hành vi trục lợi của một shop game vừa bị cộng đồng lên án gay gắt.

Trong thời gian trở lại đây, nhiều cổng phát hành game lớn như Amazon, Epic Games Store hay Steam thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mại đặc biệt. Theo đó, nhiều game thuộc dạng bom tấn như GTA V, ARK, Watch Dogs 2 hay mới đây là Battlefield V & 1 đã được phát đến tay nhiều game thủ với giá 0 đồng. Mục đích của các cổng phát hành game lớn là mở rộng thị phần và quan trọng hơn là giúp nhiều game thủ không có điều kiện kinh tế có thể tiếp cận được với những bom tấn đỉnh cao.

Trong thời gian diễn ra các sự kiện, rất nhiều người đã tham gia lấy game và chơi. Tuy nhiên, trong khi hầu hết mọi người chỉ lấy 1 phiên bản để “đủ chơi” thì một số shop game nhỏ lẻ tại Việt Nam lại sử dụng thù thuật để lấy hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn bản game miễn phí. Mục đích của họ là đầu cơ, tích trữ rồi đem bán lấy lời.

Mới đây, hành vi trục lợi của một shop game có tên D*v*** vừa bị cộng đồng lên án gay gắt. Thay vì phát đi những thông tin bổ ích về các sự kiện game miễn phí, shop game này lại ngấm ngầm tích trữ số lượng lớn rồi đem bán.

Lấy đồ miễn phí rồi đem bán, shop game lớn tại Việt Nam bị tẩy chay - Ảnh 1.

Sau khi thông tin này được đăng tải trên cộng đồng game thủ Việt, nó đã nhận được rất nhiều bình luận từ các thành viên. Hầu hết trong số đó đều chỉ trích tư duy “đầu tư, trục lợi” của shop game này. Không những vậy, nhiều người còn tố cáo shop D này từng làm như vậy nhiều lần trong quá khứ. Tiêu biểu là vụ lấy tài khoản Discord miễn phí rồi đem bán.

Lấy đồ miễn phí rồi đem bán, shop game lớn tại Việt Nam bị tẩy chay - Ảnh 2.
Lấy đồ miễn phí rồi đem bán, shop game lớn tại Việt Nam bị tẩy chay - Ảnh 3.

Qua nhiều sự việc như vậy, có lẽ shop D đã mất đi khá nhiều uy tín và thiện cảm từ cộng đồng game thủ.

Video tóm tắt bài viết:

Lấy đồ miễn phí rồi đem bán, shop game lớn tại Việt Nam bị tẩy chay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/