Koei Tecmo bất ngờ đưa Monster Rancher tái xuất sau 20 năm vắng bóng

Trò chơi kinh điển này đã trở lại trên hệ điều hành iOS, trên máy tính và ngay cả trên Switch.

Monster Rancher 1 & 2 DX, trò chơi thu thập và săn bắt quái vật từ Koei Tecmo đã chính thức được tuyên bố trở lại vào cuối tháng 8 vừa qua. Theo đó, bộ sưu tập bao gồm Monster Rancher (1997) và Monster Rancher 2 (1999), và sẽ ra mắt vào ngày 9 tháng 12 trên Nintendo Switch, Windows PC thông qua Steam và hệ điều hành iOS. Tin tức được thông báo bởi Koei Tecmo vào hôm thứ Năm tuần trước.

Koei Tecmo bất ngờ đưa Monster Rancher tái xuất sau 20 năm vắng bóng - Ảnh 1.

Trong trò chơi Monster Rancher, người chơi sẽ nuôi quái vật và huấn luyện chúng để cạnh tranh với các sinh vật khác trong giải đấu, giống như trong trò Pokémon. Monster Rancher ban đầu ra mắt với kiểu chơi vui nhộn, người chơi có thể sử dụng đĩa CD để mở khóa quái vật trong trò chơi, với mỗi đĩa CD tương ứng với một con quái vật.

Hiện tại thì đĩa CD không còn thông dụng như ngày xưa nữa, nhưng các nhà phát triển trò chơi đã tìm ra cách để cải tiến tính năng này vào phiên bản hiện đại. Trong Monster Rancher 1 & 2 DX, người chơi sẽ có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu để tìm đĩa CD mong muốn của từng con quái vật và tạo ra một con quái vật từ dữ liệu của đĩa.

Koei Tecmo bất ngờ đưa Monster Rancher tái xuất sau 20 năm vắng bóng - Ảnh 2.

Bản tái phát hành trò chơi sẽ bao gồm nội dung mới không có trong bản phát hành ban đầu của bên Tây. Ví dụ như có thêm các vị trí sao lưu tạm thời, các chỗ Freeze và thêm vị trí trên Monster Hall of Fame (Bảng xếp hạng Quái vật).

Phiên bản mới này cũng sẽ mang lại một số cải tiến khác cho lối chơi. Giờ đây, người chơi sẽ có thể sử dụng tính năng ghi chú trong khi nuôi quái vật, xem thứ hạng từ các trận đấu ngẫu nhiên và sử dụng chế độ tốc độ cao để chơi qua trò nhanh hơn.

Koei Tecmo bất ngờ đưa Monster Rancher tái xuất sau 20 năm vắng bóng - Ảnh 3.

Bản reboot của Monster Rancher chỉ là một trong số rất nhiều trò chơi khác giống với Pokémon đã được công bố hoặc phát hành trong những năm gần đây. Ngoài ra chúng ta còn có Temtem, một phiên bản Pokémon MMO được phát hành vào năm 2020, và Palword, một trò chơi cũng mang nội dung nuôi những con quái vật dễ thương và biến nó thành trận đấu sinh tồn tàn bạo, sẽ ra mắt vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/