Không sợ Dương Quá, không ngán Tây Độc nhưng đây là 2 nhân vật mà Quách Tĩnh “khiếp vía” nhất trong truyện Kim Dung

Quách Tĩnh không sợ Tiêu Phong, Dương Quá, càng không ngán Hồng Thất Công hay Tây Độc, tuy nhiên nếu gặp những kẻ địch có nội công cao cường và có skill ném damage trả damage thì dường như không có cơ hội chiến thắng.

Quách Tĩnh là nhân vật may mắn được xuất hiện 2 lần trong tiểu thuyết Kim Dung, đó là Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Hiệp Lữ. Võ công của Quách Tĩnh ở cuối Anh Hùng Xạ Điêu có lẽ chỉ kém Ngũ Tuyệt và ngang ngửa Cầu Thiên Nhẫn, sang đến bộ Thần Điêu Hiệp Lữ, Quách Tĩnh gần như không có đối thủ.

Không sợ Dương Quá, không ngán Tây Độc nhưng đây là 2 nhân vật mà Quách Tĩnh khiếp vía nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 1.

Còn nhớ khi chàng gặp lại Âu Dương Phong tại Ngưu Gia Thôn, hai người đã 10 năm không gặp. Trong lúc tỉ thí, chưởng lực của Quách Tĩnh lại dồn tới, Âu Dương Phong hồi tưởng chống đỡ. Trong lúc nguy cấp, ai nấy xuất toàn lực, nghe bình 1 tiếng, 2 người cùng bật ra, bụi bặm bay tứ tung, tường nhà rung rinh.

Không sợ Dương Quá, không ngán Tây Độc nhưng đây là 2 nhân vật mà Quách Tĩnh khiếp vía nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 2.

Thì ra 2 người vừa dùng cương chưởng, trong bóng tối không nhìn rõ thân hình đối phương, bao nhiêu sức mạnh của Hàng Long Thập Bát Chương và Cáp Mô Công rốt cuộc giáng vào vai của đối phương. Hai người phá thủng tướng văng ra ngoài, nửa mái nhà phía bên này sụp xuống. Hoàng Dung tuy không bị thương vì trảo vừa rồi nhưng mặt hoa cũng tái đi vì sợ, vội phi thân ra ngoài. Chỉ thấy Âu Dương Phong và Quách Tĩnh đứng bất động cách nhau nửa trượng, nội thương nghiêm trọng.

Không sợ Dương Quá, không ngán Tây Độc nhưng đây là 2 nhân vật mà Quách Tĩnh khiếp vía nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 3.

Hàng Long Thập Bát Chưởng trong tay Tiêu Phong

Tuy nhiên buồn cười thay, trong khi Âu Dương Phong nói “Hàng Long Thập Bát Chưởng, hừ, gớm thật gớm thật”, sau đó cười như điên rồi biến mất tăm thì Quách Tĩnh lại có vẻ yếu đuối hơn, phải nhờ lão già Kha Trấn Ác vác đi.

Một lần khác, võ công của Kim Luân Pháp Vương vốn ngang ngửa với Quách Tĩnh. Quách Tĩnh dù có được không ít kỳ ngộ song Kim Luân Pháp Vương lớn hơn hai chục năm, hai người nếu đơn đả độc đấu thì ngoài ngàn chiêu vẫn bất phân thắng bại. Lại thêm 2 cao thủ Tiêu Tương Tử và Ma Tinh trợ lực nên pháp vương thủ thắng vốn không khó, nhưng Hàng Long Thập Bát Chưởng quả thực quá mạnh, cộng với chưởng pháp có vận dụng Thiên Cang Bắc Đẩu Trận Pháp của phái Toàn Chân khiến 1 người mà như biến thành 7.

Không sợ Dương Quá, không ngán Tây Độc nhưng đây là 2 nhân vật mà Quách Tĩnh khiếp vía nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 4.

Qua những trận đánh trên, có thể thấy Quách Tĩnh đánh rất trì trạc, không vội vã áp đảo kẻ địch ngay như Tiêu Phong hay Dương Quá. Với nội lực thâm hậu, Quách Tĩnh có thể kéo dài thủ pháp lúc nhu lúc cương. Quách Tĩnh không sợ Tiêu Phong, Dương Quá, càng không ngán Hồng Thất Công hay Tây Độc, tuy nhiên nếu gặp những kẻ địch có nội công cao cường và có skill ném damage trả damage thì lại gặp nhiều khó khăn và dường như không có cơ hội chiến thắng. Hai cái tên nổi bật nhất chính là Mộ Dung Bác và Trương Vô Kỵ.

Không sợ Dương Quá, không ngán Tây Độc nhưng đây là 2 nhân vật mà Quách Tĩnh khiếp vía nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 5.
Không sợ Dương Quá, không ngán Tây Độc nhưng đây là 2 nhân vật mà Quách Tĩnh khiếp vía nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 6.

2 nhân vật này sở hữu những môn võ công mà cả thiên hạ đều khiếp sợ: Càn Khôn Đại Na Di và Đẩu Chuyển Tinh Di. Nếu nói về việc tá lực đả lực, Đẩu Chuyển Tinh Di hơn Càn Khôn Đại Na Di 1 bậc, bởi chính Kim Dung từng nói Đẩu Chuyển Tinh Di nhà Mộ Dung không cần dùng đến sức mạnh của mình.

Không sợ Dương Quá, không ngán Tây Độc nhưng đây là 2 nhân vật mà Quách Tĩnh khiếp vía nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 7.

Cả 3 tuyệt kỹ của Trương Vô Kỵ đều được tái hiện trong Tân Minh Chủ – game kiếm hiệp đề tài Kim Dung của người Việt hot bậc nhất hiện nay

Nhớ khi xưa, Tam Tiếu Tiêu Dao Tán là loại độc cỡ nào, tại vào tay Đinh Xuân Thu sử ra, trong bóng tối vô hình vô ảnh mà Mộ Dung Phục mới luyện được chút vỏ ngoài, còn đẩy bật kỳ độc ra được, lại ném vào 1 kẻ khác, thật là khiến cho bản lĩnh thượng thừa như Tinh Túc Lão Quái nghĩ mãi không ra. Thiên Sơn Đồng Lão và Hư Trúc rơi từ trên núi cao hàng ngàn trượng, sức rơi khủng khiếp đến cỡ nào mà Mộ Dung Phục có thể dùng thủ pháp ấy tiêu giải được 1 phần.

Không sợ Dương Quá, không ngán Tây Độc nhưng đây là 2 nhân vật mà Quách Tĩnh khiếp vía nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 8.

Còn Càn Khôn Đại Na Di, tuy việc tá lực đả lực có thể không bằng Đẩu Chuyển Tinh Di nhưng lại có thể kích phát tiềm lực tới cực hạn của cơ thể. Kim Dung mô tả trong bất cứ ai cũng có 1 tiềm lực to lớn nhưng bình thời không sử dụng được mà thôi, chỉ khi nào gặp truyện khẩn cấp mới có thể bộc phát. Trương Vô Kỵ luyện xong Cửu Dương Thần Công rồi, lực đạo súc tích trong người hiện nay không ai bì kịp, có điều chưa học được võ công cao minh nên không sử dụng được. Ấy thế nhưng sau khi học được Càn Khôn Đại Na Di tâm pháp, sức lực trong người như hồng thủy trào lên, một lần khai thông thì không cách gì chế ngự lại.

Không sợ Dương Quá, không ngán Tây Độc nhưng đây là 2 nhân vật mà Quách Tĩnh khiếp vía nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 9.

Cảnh Trương Vô Kỵ luyện võ tái hiện trong Tân Minh Chủ

Luyện Cửu Dương Thần Công là tích tụ dòng nước – việc này quả là khó, còn Càn Khôn Đại Na Di là khai thông dòng nước, biết pháp tất thành. Càn Khôn Đại Na Di ở các tầng thấp thì giống như phương pháp “bốn lạng bạt ngàn cân”, nhưng đến các tầng cao lại biến ngược thành “ngàn cân bạt bốn lạng”, lấy nội lực bao la tựa ngàn cân đem gạt kình lực nhỏ nhoi của đối thủ, tựa như giết già dùng dao mổ trâu.

Không sợ Dương Quá, không ngán Tây Độc nhưng đây là 2 nhân vật mà Quách Tĩnh khiếp vía nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 10.

Cùng xem lại trận chiến trên đỉnh Hoa Sơn trong kỳ Luận Kiếm lần thứ 2. Lúc này Quách Tĩnh đang đối đầu với Hồng Thất Công. Mới đầu Hồng Thất Công chưởng Hàng Long ầm ầm nhưng Quách Tĩnh vẫn đủ sức kháng cự lại. Kim Dung mô tả rằng trong thiên hạ không gì mềm yếu bằng nước, nhưng vật gì cứng mạnh cũng không thắng được, không gì chuyển dịch được. Yếu thắng mạnh, nhu thắng cương, thiên hạ ai cũng biết nhưng không ai làm được.

Không sợ Dương Quá, không ngán Tây Độc nhưng đây là 2 nhân vật mà Quách Tĩnh khiếp vía nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 11.

Bộ Hàng Long Thập Bát Chưởng lại là quyền thuật chí cương chí kiên trong võ học, có câu “nhu có thể thắng cương”, nhưng cũng nên biết công lực loại nhu cũng không nhất định sẽ chiến thắng cương, với công phu tu vi của Hồng Thất Công thì cho dù Chu Bá Thông dùng quyền thuật chí nhu đối phó cũng chưa chắc có thể thắng. Nhưng Quách Tĩnh đã luyện tập công phu Song Thủ Hỗ Bác, tay phải dùng Không Minh Quyền, tay trái dùng Hàng Long Chưởng, cương nhu giúp đỡ nhau, âm dương bổ sung cho nhau. Quyền chiêu của Hồng Thất Công tuy cương mãnh tột cùng nhưng cũng không làm gì được y.

Thế nhưng đến khi Bắc Cái tụ hết công lực bình sinh dùng Kháng Long Hữu Hối đánh ra, Quách Tĩnh vừa nghe tiếng kêu, chưởng phong đã vỗ tới giữa mặt, chỉ thấy thế tới rất mãnh liệt. Song chưởng chạm nhau, hai người đều toàn thân rúng động. Nếu xét về lượng damage, Hồng Thất Công và Quách Tĩnh dường như thua Tiêu Phong một bậc.

Không sợ Dương Quá, không ngán Tây Độc nhưng đây là 2 nhân vật mà Quách Tĩnh khiếp vía nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 12.
Không sợ Dương Quá, không ngán Tây Độc nhưng đây là 2 nhân vật mà Quách Tĩnh khiếp vía nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 13.
Không sợ Dương Quá, không ngán Tây Độc nhưng đây là 2 nhân vật mà Quách Tĩnh khiếp vía nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 14.

Hàng Long Thập Bát Chưởng của Tiêu Phong, Quách Tĩnh và Hồng Thất Công đều “trọn vị” trong Tân Minh Chủ

Càn Khôn Đại Na Di và Đẩu Chuyển Tinh Di cũng tương tự như Không Minh Quyền, chuyên hóa giải chưởng lực nhưng lại có thêm 1 “option” là có thể ném trả damage cho đối thủ. Nếu đòn thế của đối phương nhỏ thì có thể x2 damage, còn đòn thế đối phương thuộc hàng bá đạo thì chỉ có thể hóa giải. Hàng Long Thập Bát Chưởng của Quách Tĩnh đánh ra, damage cũng to đấy, nhưng lại chơi theo kiểu lúc nhu lúc cương, đánh được một chưởng damage to, rồi lại một chưởng damage nhỏ, thế thì có khác gì tung cho kẻ địch 1 cú đấm, lại tặng thêm 1 cú xoa, bền lâu đấy nhưng gặp Đẩu Chuyển Tinh Di và Càn Khôn Đại Na Di lại trở nên vô tác dụng.

Đến lúc sau cùng, khi công lực đã suy giảm, có khả năng còn bị Trương Vô Kỵ và Mộ Dung Bác cho x2 damage ngược trở lại cũng nên.

Bởi vậy có thể nói, khắc tinh của Quách Tĩnh thực sự là Mộ Dung Bác và Trương Vô Kỵ.

Nếu cũng là fan của thế giới võ hiệp Kim Dung, Tân Minh Chủ – tựa game chiến thuật thẻ tướng do Hiker Games sản xuất sẽ là sản phẩm bạn không nên bỏ qua. Không cần đao to búa lớn, Tân Minh Chủ đơn giản mang đến một sân chơi chiến thuật rộng lớn, nhiều ưu đãi và hướng đến tham vọng quy tụ đủ các anh hùng trong cả Thập Tứ Thiên tư của nhà văn Kim Dung – dành riêng cho game thủ Việt.

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có "chỉ số nội lực" khủng khiếp nhất truyện Kim Dung

tạ tún

tan-minh-chu-hoang-dung-1

Tính đến thời điểm hiện tại, Tân Minh Chủ đã update 13 tướng mới. Đặc biệt hiện tại, game đang cho phép người chơi tự thiết kế bộ kỹ năng của tướng mới Triệu Mẫn và sẽ được tung ra ngay bản update sau. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn nỗ lực – ấy chính là kim chỉ nam hoạt động của tựa game hết lòng vì người Việt này.

Gặp lại, chiêu mộ và khám phá sức mạnh của các anh hùng Kim Dung tại:

Tải game: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/