Không phải Sasuke, anh chàng thông minh này mới chính là người “bạn thân” nhất của Naruto

Có thể nói, Shikamaru luôn ở bên cạnh Naruto những lúc cậu ấy cần nhất!

Có lẽ nhiều người đều cho rằng người bạn thân thiết nhất của Naruto trong anime và manga là Sasuke. Nhưng bạn có nhận ra rằng còn một người nữa, người thậm chí còn hiểu Naruto hơn cả Sasuke không? Người đó chính là Shikamaru.

Dưới đây là một số bằng chứng cho thấy Shikamaru mới là bạn thân nhất của Naruto:

1. Người đầu tiên kết bạn với Naruto

Không phải Sasuke, anh chàng thông minh này mới chính là người bạn thân nhất của Naruto - Ảnh 1.

Theo tập phụ Shippuden (482), rất lâu trước khi Naruto gặp Đội 7 và trở thành bạn tốt của Sakura, Sasuke, và có thầy giáo là Kakashi, cậu đã gặp khó khăn trong việc kết bạn. Tất nhiên khó khăn này là do Cửu Vĩ bị phong ấn bên trong Naruto, khiến dân làng Lá hắt hủi và xanh lánh cậu.

Mặc dù vậy, khi còn nhỏ, thực ra những đứa trẻ khác vốn không có vấn đề gì khi chơi với Naruto, chẳng qua chúng bị bố mẹ mình ngăn cấm, nên Naruto mới không có được người bạn nào. Chỉ có hai người muốn chơi với Naruto, họ là Choji và Shikamaru. Thậm chí Choji đã rất tức giận khi Shikamaru nói Naruto ngốc. Nhưng cuối cùng thì ba người họ có thể chơi cùng nhau.

2. Trước cả khi Naruto trở nên mạnh mẽ, Shikamaru vẫn tôn trọng người bạn này

Không phải Sasuke, anh chàng thông minh này mới chính là người bạn thân nhất của Naruto - Ảnh 2.

Có hai người luôn đánh giá cao và xem trọng Naruto, đó là Shikamaru và Hinata. Cả hai người đều nhận ra ở Naruto có điểm độc đáo riêng và khác biệt, dù người khác khó nhận thấy. Hinata luôn dõi theo Naruto vì cậu bé này đã từng bảo vê cô khi bị những đứa trẻ khác chế giễu vì đôi mắt của mình, đến việc cô quá yếu đuối nên mới có thể bị bắt nạt.

Về phần Shikamaru, cậu vẫn chưa biết bên trong Naruto là gì, nhưng cậu đã cảm nhận được điều đó từ khi còn nhỏ cho đến khi bước vào Naruto Shippuden. Theo Shikamaru, Naruto có một điều gì đó khiến người khác muốn học theo cậu ta.

Ngoài ra, Shikamaru, Chouji, Hinata và Kiba là những đứa trẻ thuộc thế hệ Naruto không bao giờ nghĩ xấu về Naruto, và không quan tâm đến “con quái vật” bên trong cơ thể người bạn này.

3. Đã chơi cùng Naruto khi Naruto chỉ có một mình

Không phải Sasuke, anh chàng thông minh này mới chính là người bạn thân nhất của Naruto - Ảnh 3.

Khi Naruto còn là một đứa trẻ, không ít lần cậu cảm thấy chán nản khi chỉ có một mình và không có ai chơi cùng. Trong một tập phụ, Shikamaru và Choji đã xuất hiện và chơi cùng Naruto khi cậu ấy ở nhà một mình. Tất nhiên những gì họ làm không phải là không có lý do. Shikamaru thông minh từ khi còn nhỏ, và cậu nhận thức được sự cô đơn mà Naruto đang phải trải qua.

Shikamaru cũng tự hỏi, tại sao người lớn lại cấm con cái họ chơi với Naruto, hoặc có thể Naruto đã làm sai điều gì đó? Vì tò mò, cậu bé Shikamaru đã hỏi bố về lý do tại sao những đứa trẻ khác lại tránh xa Naruto, thậm chí Shikamaru còn xin phép bố mẹ để được chơi với Naruto, tránh những điều không mong muốn nếu bố mẹ cũng ngăn cấm.

4. Hiểu được nỗi cay đắng khi mất thầy, Shikamaru đã an ủi Naruto về cái chết của Jiraiya

Không phải Sasuke, anh chàng thông minh này mới chính là người bạn thân nhất của Naruto - Ảnh 4.

Naruto và Shikamaru đều mất đi một người thầy mà họ vô cùng yêu mến và kính trọng. Shikamaru mất thầy Asuma – người đã chết dưới tay của một thành viên Akatsuki -Hidan. Sau đó Naruto cũng mất đi người thầy của mình không lâu sau khi Shikamaru trả thù thành công.

Khi Jiraiya mất, Naruto thực sự suy sụp, không ai có thể động viên cậu ấy. Mà khi đó, đội giải mã cần sự giúp đỡ của Naruto với tư cách là một trong những người thân cận với Jiraiya. Để làm được điều này Shikamaru đã đến gặp Naruto. Shikamaru cố gắng làm cho Naruto vui vẻ trở lại bằng cách yêu cầu cậu ta đi ra ngoài, Shikamaru đưa Naruto đến bệnh viện Konoha.

Đến đây Naruto đã rất bối rối, không biết ý của Shikamaru là gì, cho đến cậu ấy gặp Kurenai. Shikamaru đã khai sáng cho Naruto. Shikamaru cho biết, so với việc Naruto chỉ lặng lẽ than khóc trước cái chết của Jiraiya thì tốt hơn hết là họ – thế hệ hiện tại (Naruto và thế hệ của cậu) nên tiếp nối những gì đã truyền lại từ người thầy của mình, để nó tiếp nối tới các thế hệ sau.

5. Quyết tâm giúp Naruto trở thành Hokage

Không phải Sasuke, anh chàng thông minh này mới chính là người bạn thân nhất của Naruto - Ảnh 5.

Shikamaru từng suýt chết một lần trong Thế chiến Ninja lần thứ tư, khi Thập Vĩ tấn công dữ dội vào tất cả các ninja, và hút cạn chakra của họ. Shikamaru cũng bị trúng đòn này, cơ thể cậu trở nên tiều tụy và cận kề cái chết.

Vì cơ thể ngày càng yếu nên Shikamaru đã bỏ cuộc và sẵn sàng chết, đúng thời điểm ấy cậu nhớ về Naruto. Khi còn bé Naruto luôn chỉ có một mình nên Shikamaru đã muốn giúp đỡ người bạn này. Thậm chí cậu còn muốn giúp Naruto thực hiện ước mơ của mình, trở thành Hokage của làng Lá. Bởi Shikamaru nhận ra rằng Naruto cũng giống như Hokage đệ nhất Hashirama ở sự liều lĩnh và cần sự hướng dẫn của một người thông minh hơn.

Nếu Hashirama có một người em trai thông minh – Tobirama làm cố vấn, vậy còn Naruto thì sao? Do đó, Shikamaru đã hạ quyết tâm giúp đỡ Naruto, vượt lên chính mình để có thể sống tiếp, để tiếp tục đồng hành cùng Naruto khi cậu trở thành Hokage sau này.

6. Tình bạn của họ thậm chí còn truyền sang thế hệ tiếp theo: Shikadai và Boruto

Không phải Sasuke, anh chàng thông minh này mới chính là người bạn thân nhất của Naruto - Ảnh 6.

Nếu chúng ta để ý, thì khởi đầu cho sợi dây gắn kết giữa Naruto và Sasuke chính là việc cả hai người đều có một tuổi thơ bất hạnh với những mất mát quá lớn, rồi sống cô đơn không gia đình. Vì cả hai đều cảm thấy như vậy và muốn trở thành “bạn bè” để chữa lành vết thương cho nhau. Nhưng phải đến khi hợp chung trong Đội 7, họ mới trở thành bạn của nhau.

Thế nhưng, tình bạn của Naruto và Shikamaru lại khác. Theo chính tác giả, tình bạn của họ đã trải qua 3 thế hệ. Thế hệ đầu tiên là giáo viên của họ, Kakashi và Asuma. Như tác giả đã nói trong bài viết về câu chuyện tình yêu của Naruto và những người bạn của mình, ở đó Naruto đã nghĩ rằng Shikamaru và Temari đang hẹn hò, giống như khi Kakashi nhìn thấy Asuma và Kurenai đi chơi cùng nhau.

Thế hệ tiếp theo sẽ là Naruto và Shikamaru

Thế hệ thứ ba của tình bạn này là Boruto và Shikadai, con trai của Naruto và Shikamaru. Nếu bạn xem lại anime Boruto tập 1, thì Shikadai và Boruto đã là bạn tốt của nhau và có cùng suy nghĩ. Và lúc đầu Boruto muốn lập nhóm với Shikadai, chứ không phải Sarada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *