Hoa và những tựa game hấp dẫn được lấy cảm hứng từ Studio Ghibli

Nét vẽ độc đáo và thơ mộng của các bộ anime từ Studio Ghibli đã được tái hiện trong nhiều tựa game khác nhau.

Rất ít tác giả có thể thực sự nắm bắt được phong cách và trí tưởng tượng của Hayao Miyazaki. Thế nhưng, những bộ phim của Studio Ghibli vẫn thành công trong việc truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm khác. Từ khi Nausicaä in the Valley of the Wind ra mắt vào năm 1984, đã có không ít người muốn tái hiện lại phong cách anime này ở một thể loại khác, chẳng hạn như game.

Có thể không so sánh được với các tác phẩm Ghibli nổi tiếng, nhưng những tựa game dưới đây cũng sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho fan của phong cách này.

Studio Ghibli là Ni no Kuni: Wrath of the White Witch

Hoa và những tựa game hấp dẫn được lấy cảm hứng từ Studio Ghibli - Ảnh 1.

Một trong số những tựa game được lấy cảm hứng từ Studio Ghibli là Ni no Kuni: Wrath of the White Witch. Đây là phiên bản chuyển thể thành công nhất phong cách anime của Miyazaki sang game, với sự hợp tác của chính Studio Ghibli. Trò chơi này đã nhận được nhiều lời khen ngợi khi ra mắt vào năm 2013, và nhanh chóng sản xuất những phần tiếp theo.

Forgotton Anne

Hoa và những tựa game hấp dẫn được lấy cảm hứng từ Studio Ghibli - Ảnh 2.

Các tác phẩm của Studio Ghibli thường tập trung vào khắc họa cảnh vật và những vật dụng hàng ngày. Đó là lý do tại sao những căn phòng hay đồ đạc lộn xộn trong Howl’s Moving Castle vẫn rất nên thơ. Forgotton Anne đã sử dụng đặc điểm này để biến thứ đồ vật vô tri vô giác thành trung tâm của một thế giới đầy cảm xúc.

Hoa và những tựa game hấp dẫn được lấy cảm hứng từ Studio Ghibli - Ảnh 3.

Là mộ trò chơi phiêu lưu nhẹ nhàng có yếu tố giải đố, Forgotton Anne đưa người chơi vào cuộc hành trình của những đồ vật bị lãng quên và bỏ rơi, khiến chúng vô cùng sống động. Giống như cảnh vật trong anime Ghibli, nhiều khung hình của game Forgotton Anne cũng là vẽ tay.

Hoa

Hoa và những tựa game hấp dẫn được lấy cảm hứng từ Studio Ghibli - Ảnh 4.

Hoa là một sản phẩm của Skrollcat, một Studio game mới phát triển nhưng đã sớm mang đến sản phẩm vô cùng ấn tượng. Là một tựa game giải đố platform, người chơi hóa thân và một sinh vật nhỏ bé trong thế giới tươi sáng, yên bình và đậm chất Ghibli.

Trò chơi khiến nhiều người nhớ đến bộ phim My Neighbor Totoro, cũng sở hữu gam màu tươi sáng, bình dị, tràn ngập cỏ cây và những sinh vật kỳ diệu.

Attack of the Friday Monsters! A Tokyo Tale

Hoa và những tựa game hấp dẫn được lấy cảm hứng từ Studio Ghibli - Ảnh 5.

Lấy bối cảnh Nhật Bản những năm 1970, tựa game này mang đến cảm giác hoài niệm, khiến fan nhớ đến những bộ phim Ghibli như My Neighbor Totoro và From Up on Poppy Hill.

The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild

Hoa và những tựa game hấp dẫn được lấy cảm hứng từ Studio Ghibli - Ảnh 6.

Sự mượt mà và thơ mộng như tranh màu nước của The Legend of Zelda khiến nhiều người liên tưởng tới các bộ phim của Studio Ghibli, như Princess Mononoke hay Howl’s Moving Castle.

Tựa game thế giới mở này cũng có phần giống Castle In The Sky, với những khung cảnh kỳ vĩ, yên bình và u sầu, khiến người chơi muốn rong ruổi khắp chốn để khám phá thế giới này.

The Night Of The Rabbit

Hoa và những tựa game hấp dẫn được lấy cảm hứng từ Studio Ghibli - Ảnh 7.

Trong The Night Of The Rabbit, bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến phiêu lưu giống như Alice ở xứ sở thần tiên, hay cô bé tí hon Arrietty trong bộ phim The Secret World of Arriety của Studio Ghibli.

Đồ họa của The Night Of The Rabbit tạo nên cảm giác yên bình, chỉn chu và đẹp đẽ. Nhân vật chính buộc phải khám phá một thế giới mới kỳ lạ và khó hiểu. Nội dung trò chơi cũng gợi nhắc tới Spirited Away – một trong những anime thành công nhất của Ghibli.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/